Xu hướng Viết CV năm 2019 mọi ứng viên đều cần biết | Jobnow

4803
xu hướng CV năm 2018 bạn nên biết
xu hướng CV năm 2019 bạn nên biết

Xu hướng Viết CV mỗi năm thường sẽ có chút thay đổi để có thể phù hợp với những tiêu chí mới mà nhà tuyển dụng đưa ra, năm 2019 cũng vậy.

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các nhà tuyển dụng sẽ thay đổi chiến thuật phát triển doanh nghiệp kéo theo sự thay đổi về tiêu chí chọn nhân tài. Tạo một CV chất lượng, có sự hút cao với nhà tuyển dụng chính là điểm cộng để bạn có thể vượt qua hàng ngàn đối thủ cạnh tranh trong quá trình tìm việc.

Vậy làm sao để CV của bạn không bị lỗi thời trong khi xu hướng viết CV ngày một thay đổi. Bài viết này, các chuyên gia tuyển dụng JOBNOW sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để có được một bản CV độc đáo, thể hiện con người cũng như cá tính của bạn phù hợp với công việc để có thế bắt kịp xu hướng viết CV năm 2019.

1. Định dạng khi viết CV

Đã qua rồi những thời CV chỉ còn là bản word đen trắng mà thay vào đó chính là những bản CV có cách trình bày khoa học, đẹp mắt, gọn gàng và ấn tượng. Để có thể có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng “ngay từ cái nhìn đầu tiên” bạn cần trình bày bản CV của mình thật gọn gàng và trơn tru nhất trong 1 trang giấy A4.

Bạn nên chọn font chữ dễ đọc, những điểm quan trọng có thể in đậm để nhà tuyển dụng dễ dàng đọc CV. Ngoài ra, bạn không nên cho quá nhiều màu sắc hoa văn vào CV, hãy chọn tông màu phù hợp với công việc và tông màu đó có thể giúp bạn thể hiện cá tính con người bạn với nhà tuyển dụng, đó là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

>> Tải về 12 mẫu CV xin việc theo tính cách xu hướng mới nhất 2019 

2. Xu hướng đưa từ khóa vào CV

xu hướng CV năm 2018 - keyword

Hiện này, thị trường việc làm của Việt Nam đang đi theo cách mạng công nghệ 4.0, xu hướng chung của thế giới. Chính vì vậy, từ khóa chính là điểm mấu chốt mà nhiều nhà tuyển dụng đang hướng tới. Việc sử dụng từ khóa trong tuyển dụng đã và đang vươn tầm ảnh hưởng ra ngoài Google.

Hầu như các trang web tuyển dụng trong đó có JOBNOW, đều tích hợp chức năng lọc ứng viên theo từ khóa, có hệ thống tự động gợi ý và ưu tiên những CV đáp ứng đúng tiêu chí tìm kiếm. Sự tiện ích này sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được hồ sơ của những ứng viên phù hợp nhanh hơn.

Với năm 2019, bạn sẽ phải vượt qua “nhà tuyển dụng điện tử” đầu tiên để CV của bạn có thể đến với nhà tuyển dụng nhanh nhất. Vậy nên đừng quên tra cứu những từ khóa thông dụng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình để đưa vào nội dung CV cho phù hợp.

Nếu bạn có vốn tiếng anh tốt, hãy tận dụng nó để viết một bản CV tiếng anh (hoặc song ngữ) để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý và mời phỏng vấn.

3. Đưa thông tin quan trọng lên trên đầu CV

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên đưa những thông tin quan trọng như: điểm mạnh, kỹ năng, năng lực bạn có phù hợp với vị trí công việc lên trên – một chỗ thuận mắt nhất trong CV.

Điều đó sẽ giúp CV của bạn tạo ấn tượng tốt và gây chú ý với nhà tuyển dụng, bạn sẽ có cơ hội vượt qua hàng nghìn ứng viên để được mời phỏng vấn.

4. Thể hiện năng lực thông qua những con số

Nhà tuyển dụng chính là những nhà kinh doanh tài ba, họ không thích đọc những thứ rườm ra mà thay vào đó họ sẽ ấn tượng hơn với những con số.

Hãy bộc lộ và thể hiện năng lực của bạn, những điều bạn đã làm được với những thành tích nổi bật mà bạn đã làm được cho những công ty trước bằng chính những con số cụ thể. Các con số thực cụ thể sẽ giúp CV của bạn độc đáo hơn, thể hiện sự nỗ lực hết mình để gia tăng hiệu suất công việc cho công ty và bạn là một người có tư duy thăng tiến.

Điều này sẽ giúp CV của bạn gây ấn tượng mạnh tới nhà tuyển dụng và cơ hội bạn vượt qua những đối thủ cạnh trạnh là rất cao.

>> Xem ngay: 9 kỹ năng trong CV mọi nhà tuyển dụng đều muốn thấy

5. Làm nổi bật những thành tích của bạn

xu hướng CV năm 2018

Với xu hướng CV năm 2019, bạn hãy loại bỏ những điều rườm rà không liên quan tới vị trí ứng tuyển công việc. Vì với một vị trí công việc có rất nhiều ứng viên tiềm năng đăng ký nộp CV và nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc một bản CV quá dài, không có gì nổi bật.

Thay vào đó bạn nên đưa những thành tích cao mà bạn đạt được ở những công ty khác có liên quan tới vị trí mà bạn sắp ứng tuyển. Thông qua đó, sẽ giúp bạn gây ấn tượng và chứng minh với nhà tuyển dụng bạn là một người thực sự chuyên nghiệp và phù hợp với công việc đó.

6. Nhấn mạnh kỹ năng và điểm mạnh bạn có

Nhà tuyển dụng rất quan tâm tới những kỹ năng phục vụ cho công việc mà ứng viên có, để từ đó đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí mà công ty đang cần hay không.

Chính vì vậy, hãy nêu bật kinh nghiệm làm việc trong CV, kỹ năng nào bạn tự tin nhất và cần thiết với vị trí ứng tuyển nhất hãy đưa lên đầu để nhà tuyển dụng vừa nhìn vào đã thấy bạn là người phù hợp.

Bên cạnh đó, hãy nêu những điểm mạnh độc đáo vào trong bản CV để nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được gì cho công ty và bạn chính là nhân tố sáng giá mà họ đang cần tuyển. Bạn nên tận dụng điều này để thể hiện con người, cá tính và quảng cáo thương hiệu cá nhân đến nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn có những công việc tốt, vào những công ty tốt thì bạn cần chú ý tới bản CV của mình. Hãy bắt kịp xu hướng viết  CV năm 2019, thể hiện cá tính con người bạn phù hợp với công việc để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Năm 2019 là năm dành cho những ứng viên linh hoạt, có đầy đủ kỹ năng, chủ động tạo cơ hội và giành lấy ưu thế cho chính mình so với hàng nghìn ứng viên khác.

Bạn đã sẵn sàng cho xu hướng mới và tham gia cuộc đua thành công này chưa? Hãy để JOBNOW – nơi dẫn đầu xu hướng tạo CV tuyển dụng 2019 giúp bạn có những bản CV độc đáo và thể hiện cá tính của chính bạn để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. 

Cập nhật những chia sẻ mới nhất của JOBNOW Tại : hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222