Thủ thuật xem mật khẩu wifi trên điện thoại android đơn giản

2284
Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại
Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng gặp trường hợp đến một nơi lạ khi xin mật khẩu Wifi kết nối được với điện thoại rồi đến lúc muốn kết nối với máy tính lại quên mất mật khẩu vừa nhập. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại. Bài viết này JobNow sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. 

3 cách xem Pass wife trên điện thoại Android 

Cách 1: xem mật khẩu wifi với thiết bị android chưa Root

Thiết bị Android chưa root được hiểu là thiết bị của bạn chưa được truy cập quyền quản trị cao nhất cào các thư mục yêu cầu quyền quản trị cao nhất. Để truy cập vào các thư mục này để xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại bạn chỉ còn cách, sử dụng Trình file quản lý tệp tin miễn phí tương thích với nhiều thiết bị Androids giúp bạn truy cập sâu vào trong hệ thống.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager

Xem pass wifi đã lưu trên điện thoại Androids
Xem pass wifi đã lưu trên điện thoại Androids

Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng này, sau đó truy cập thư mục /data/misc/wifi

Xem mật khẩu wifi trên điện thoại
Xem mật khẩu wifi trên điện thoại

Bước 3: Bạn truy cập vào file wpa_supplicant.conf, trong đó sẽ có nội dung của tên các điểm phát wifi và mật khẩu đã lưu. Bạn tiến hành sao lưu file này ra dạng text hoặc chụp ảnh màn hình phòng trường hợp cần sử dụng ở thiết bị mới hoặc chia sẻ cho bạn bè…

Cách xem pass đã lưu trên điện thoại Androids
Cách xem pass đã lưu trên điện thoại Androids

Bước 4: Các vị trí khoanh tròn chính là tên wifi và mật khẩu đã từng lưu trên thiết bị Android của bạn

Cách 2: cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại với máy đã Root

Nếu thiết bị của bạn đã có quyền Root, đồng nghĩa với việc bạn có thể can thiệp vào sâu bên trong hệ thống thì có khá nhiều cách có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy. Ở ứng dụng xem pass wifi trên Android chúng tôi sắp giới thiệu cho các bạn có thể liệt kê danh sách tất cả mật khẩu đã từng lưu trong vòng đời sử dụng của máy, tính từ thời điểm khôi phục cài đặt gốc.

Ngoài cách xem pass wifi trên Android, nếu như bạn muốn phát wifi trên điện thoại cho bạn bè, người thân thì bạn hãy tham khảo ngay cách phát wifi trên Android chỉ trong 10 giây, đơn giản và hiệu quả.

Xem mật khẩu wifi điện thoại Androids đã root
Xem mật khẩu wifi điện thoại Androids đã root

Để có thể xem pass wifi trên Android bạn tải ứng dụng Wifi Password Recovery trên CH Play.

Xem pass wifi trên điện thoại
Xem pass wifi trên điện thoại

Khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn cần cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống bằng cách kích vào nút Grant trong hộp thoại vừa hiển thị

Xem pass wifi trên điện thoại
Xem pass wifi trên điện thoại

Khi chạm vào một mạng bất kì, bạn có thể sao chép mật khẩu (Copy password), sao chép tất cả (Copy All) và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi thông qua QR Code (Show QR Code).

Cách 3 : Sử dụng cài đặt wifi trên điện thoại của bạn

Lưu ý: Cách kiểm tra này chỉ áp dụng trên hệ điều hành Android 10 trở lên mà không cần phải root máy hay sử dụng một phần mềm hỗ trợ của một bên thứ 3. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt (settings) > Chọn Kết nối và internert (Network & internet) > chọn Wifi.

Xem pass wifi trên điện thoai

Bước 2: Tại giao diện hiển thị > chọn Các mạng đã lưu (Save networks). Khi đó, một danh sách các mạng Wifi mà thiết bị đã từng nhập mật khẩu.

Xem pass wifi trên điện thoại

Bước 3: Khi muốn xem mật khẩu của mạng nào, bạn nhấn vào mạng đó và chọn Chia sẻ (Share).

Xem pass wifi trên điện thoại

Bước 4: Tiếp đến, nhập mã pin hoặc bạn phải xác nhận bằng vân tay, khuân mặt để xác thực yêu cầu. Ngay sau đó, màn hình hiển thị thiết bị sẽ hiển thị mã QR cùng với SSID và mật khẩu của mạng Wifi mà bạn muốn xem.

Xem pass wifi trên điện thoại

Khi đó, bạn có thể sử dụng mã QR để chia sẻ mật khẩu Wifi với thiết bị khác hoặc sử dụng mật khẩu.

Lời kết: 

Với 3 cách trên chắc hẳn bạn đã tìm cho mình cách xem pass wifi đã lưu trên điện thoại một cách nhanh chóng nhất hãy luôn theo dõi JobNow để cập nhật những thông tin việc làm mới nhất và những chia sẻ hữu ích mỗi ngày các bạn nhé.

Facebook Comments

222