Bí mật về cách doanh nghiệp xây dựng khung năng lực hiệu quả

2330
Xây dựng khung năng lực
Xây dựng khung năng lực

Bạn có biết các doanh nghiệp đã được xây dựng khung năng lực như thế nào không? Hiểu khung năng lực là gì and xét theo Mức độ important nào chưa? If not, hãy cùng chúng tôi dành 3 phút cập nhật cách xây dựng khung năng lực qua bài viết sau!

Hiểu thế nào về khung năng lực là gì? 

Chính xác thì khung năng lực là gì , nó được hiểu thế nào cho đúng? Đây có thể là một câu hỏi mà bạn đã được nghe khá nhiều trong cuộc sống. Thế nhưng, chắc chắn rằng, để nói một cách xác định rõ nhất, toàn bộ thì bạn vẫn không thể.

Khung năng lực – Một phương pháp cho các nhà lãnh đạo quản lý nhân sự tổng hợp dạng. Mục tiêu của khung năng lực là ứng dụng cho nhân sự quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Khái niệm chung về khung năng lực
Khái niệm chung về khung năng lực

This năng lực khung hoàn toàn có thể ứng dụng trong việc tuyển dụng nhân viên. Các tiêu chuẩn trong khung năng lực sẽ là tiêu chuẩn để bạn đánh giá được ứng dụng tốt nhất. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò quan trọng trong công việc giúp các nhà quản lý phân biệt năng lực nhân sự. Năng lực của nhân sự có thể đào tạo, nhân sự có năng lực đáp ứng được ngay khi tuyển dụng…

Nó cũng là một trong những cơ sở hoạt động để tạo ra nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Xác định được xác định như cầu đào tạo cũng như nội dung đào tạo của doanh nghiệp là gì? Biết nhân viên mình có gì và cần đào tạo gì? …

Bên cạnh đó, khung năng lực cũng là nền tảng cho hệ thống thành tích cũng như ưu đãi nhân viên. Giúp cho mỗi người quản lý có cách hiểu và kiểm soát, đo lường cái gì cần tập trung? Cái gì cần phát triển…?

>>Xem thêm: Kế hoạch đào tạo nội bộ – Tải miễn phí mẫu thông báo kế hoạch đào tạo nội bộ

>>Xem thêm: Dowload trọn bộ biểu mẫu trương trình đào tạo nội bộ miễn phí – Edunow.vn

Theo bạn cấu trúc của khung năng lực là gì, như thế nào?

Mỗi một nhân sự ở một lĩnh vực khác nhau sẽ có các  năng lực khác nhau của khung cấu trúc . The but, multi section, the energy frame will be be shared to 4 group.

Thứ nhất đó là năng lực dựa trên các vai trò nhân sự. Chú ý rằng đây là một loại năng lực cần được xem xét đầu tiên. Ví dụ như lãnh đạo chức năng và tư vấn chiến lược sách lược.

Thứ hai là năng lực nhóm về lõi lõi kỹ năng. Nó bao gồm những điều kiện bắt buộc và cần thiết cho công việc đó. Ví dụ như tiếp kỹ năng và giải quyết vấn đề…

4 khung chính nhóm của năng lực
4 khung chính nhóm của năng lực

Thứ ba là năng lực chuyên môn. This nhóm năng lực được hiểu là các công cụ kỹ thuật cần thiết trong một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như kỹ năng bán hàng hay lập trình…

Thứ tư là năng lực hành vi. Đây là công cụ năng lực mà mỗi cá nhân đều có dưới dạng công cụ hành động có thể. To the end target to that be be that an be an to the thao an uong va dieu tri.

This khung group are thực sự mang tính chất tương đồng duy nhất. By may, it is not ròi with nhau. Lấy ví dụ lực giao tiếp đóng vai trò cốt lõi trong công việc. Thế nhưng, nó lại là yếu tố để cấu hình thành năng lực chuyên môn của một nhân viên bán hàng

Build khung năng lực như thế nào?

Muốn xây dựng khung năng lực cho doanh nghiệp của bạn thì bạn phải trải qua các bước sau:

Thứ nhất là target mục: Làm rõ dích mục của dự án xây dựng khung năng lực là gì? B

Theạn sẽ sử dụng nó với mục tiêu gì? Là ứng dụng hay là đào tạo nhân lực…?

Thứ hai, tiến trình chuẩn hóa hệ thống các chức năng trong doanh nghiệp. Quá trình xây dựng chuẩn năng lực có đáp án hỏi về hệ thống yếu tố của danh sách chức năng, nhiệm vụ. Mỗi hệ thống phải hoàn thiện các yếu tố về chức năng, nhiệm vụ hoặc vị trí. If as system does notnknown the following element, will not be specification the power to be what?

5 năng lực xây dựng được xây dựng
5 năng lực xây dựng được xây dựng

Thứ ba, xác định các năng lực cần có trong hệ thống. Fucation năng lực sẽ không bắt buộc bạn phải xây dựng mới hoàn toàn khung năng lực. Tuy nhiên, là lãnh đạo bạn cần nắm chắc các loại năng lực cần được xúc tiến.

You hoàn toàn có thể tận dụng các năng lực đang phổ biến và được áp dụng nhiều hiện nay. Các doanh nghiệp cần định hình được loại năng lực mà mình đang cần. 

Thứ tư là tiến trình hoàn thiện năng lực cho mỗi vị trí khác nhau. 

Và cuối cùng đó là đánh giá. Please đánh giá qua các phương pháp đào tạo, phát triển từng loại năng lực. 

Lưu ý khi xây dựng khung năng lực

Cuối cùng trong khung năng lực được dựng sẵn hỏi rất nhiều chuyên môn. Vì thế, mỗi một đơn vị, tốt nhất, hãy tìm đến với chuyên gia của mình. Tìm đến sự tư vấn của họ trong sự phát triển, của bạn hoàn thiện. Đừng tiếc một tài khoản mà làm việc với sự phát triển của doanh nghiệp nhé!

Trên đây là toàn bộ các bộ giải mã về khung năng lực và các khung năng lực được xây dựng cho doanh nghiệp. Chúc các bạn sớm thành công!

Theo: https://hr.jobnow.com.vn

>> Xem thêm: Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ nhân viên trong doanh nghiệp

Facebook Comments

222