Top trang web kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh nhất hiện nay

951
trang web kiểm tra tốc độ đánh máy

Trong nội dung bài viết này, chúng mình sẽ mách bạn top những trang web kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác và được ưa chuộng nhất hiện nay. 

1. Tốc độ đánh máy như thế nào là chuẩn?

Có 4 mức độ khi test tốc độ đánh máy để phân chia ra đâu là mức độ đánh máy chuẩn và bạn có thể dựa theo các mức phân chia sau:

 • Tốc độ đánh máy thấp là dưới 60 WPM
 • Tốc độ đánh máy trung bình từ mức 60 WPM đến 100 WPM
 • Tốc độ đánh máy cao từ 100 WPM đến 140 WPM
 • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp là trên 140 WPM

Như vậy, theo 4 mức độ phân chia trên, tốc độ đánh máy chuẩn sẽ ở mức từ 60 WPM đến 100 WPM. Vậy WPM trong công thức này là gì?

WPM chính là đơn vị kiểm tra kết quả đánh máy. Test đánh máy sẽ được tính theo 2 đơn vị sau:

 • WPM là viết tắt của Word per minute tức là số từ bạn gõ trong 1 phút
 • CPM là viết tắt của Character per minute tức là số ký tự mà bạn gõ trong 1 phút

Vậy làm cách nào để kiểm tra tốc độ đánh máy? Và có web kiểm tra đánh máy nào hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những câu hỏi trên bao gồm cả việc giới thiệu những web typing test vietnamese cho bạn. 

2. Một số web kiểm tra tốc độ đánh máy được ưa chuộng hiện nay

 • Kiểm tra tốc độ đánh máy bằng Typing test

Typing test không giới hạn thời gian đánh máy trong 1 phút vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy tùy thích.

Để có thể sử dụng web này trước tiên bạn cần truy cập nó. Sau đó, nhiệm vụ của bạn là chọn thời gian test theo ý muốn rồi tiến hành nhập chính xác các từ xuất hiện trong văn bản mẫu.

Sau khi kết thúc thời gian test tốc độ, web sẽ hiện ra một bản phân tích kết quả chi tiết cho bạn. Tuy nhiên Typing test không hỗ trợ tiếng Việt mà phần lớn là các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Hà Lan… vì vậy khi sử dụng phần mềm này bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt trên các công cụ mà bạn đã cài đặt ở máy tính ở mình.

Test tốc độ đánh máy

 • Sử dụng Typing Speed Test

Typing Speed Test là web với giao diện vô cùng đơn giản với ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Hà Lan. 

Đối với web này bạn có tối đa 1 phút để test tốc độ đánh máy của mình. Và trong quá trình bạn nhập văn bản, những từ gõ đúng sẽ hiện màu xanh còn gõ sai sẽ hiện màu đỏ.

Sau 1 phút, kết quả bài test sẽ hiện ra và bạn có thể chia sẻ kết quả này trên Facebook của mình. Đây cũng là điểm mà nhiều người đánh giá rất cao ở web này.

 • Sử dụng Learn 2 Type

Kiểm tra tốc độ đánh máy Learn type
Kiểm tra tốc độ đánh máy Learn type

Learn 2 Type là web kiểm tra tốc độ đánh máy chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Điểm khác của web này so với nhiều web khác là nó không có thời gian cố định để bạn nhập văn bản. Tuy nhiên, Learn 2 Type sẽ dựa vào kết quả bạn nhập toàn bộ nội dung để có thể đưa ra kết quả đánh máy của bạn trong 1 phút. 

Đối với web này, sau khi bạn đã hoàn thành bài test, bạn kích vào Test me để biết được kết quả kiểm tra cũng như số từ mà bạn đã gõ sai trong quá trình nhập văn bản.

Giống như Typing Speed Test, Learn 2 Type cũng cho phép bạn chia sẻ kết quả bài test của mình trên Facebook.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 3 web giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy của mình. Tuy nhiên cả 3 web này đều không hỗ trợ tiếng Việt. Điều này sẽ khó cho những bạn không thông thạo tiếng Anh và cũng khó có thể cho ra 1 kết quả chính xác nhất với người Việt. Bởi vậy, sau đây chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn thêm 2 web nữa có thể test tiếng Việt được rất nhiều người sử dụng.

3. Những web kiểm tra tốc độ đánh máy hỗ trợ tiếng Việt

 • Typing test Vietnam với 10fastfingers

10fastfingers là web kiểm tra tốc độ đánh máy hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Sau khi truy cập vào web, nó sẽ hiện lên một bảng các ngôn ngữ hỗ trợ và bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mình muốn để tiến hành test.

Đối với web này, bạn có 2 kiểu để kiểm tra tốc độ đánh máy của mình đó là nhập đoạn văn 200 chữ hoặc 100 từ và đều diễn ra trong vòng 1 phút. 

Nhiệm vụ của bạn là cần nhập chính xác 100% những từ xuất hiện trong khung văn bản cho trước. 10fastfingers sẽ hiển thị màu xanh với những từ viết đúng và màu đỏ với những từ sai.

Sau khi kết thúc thời gian cố định là 1 phút bạn sẽ thấy kết quả hiện ra ở phía bên dưới của đoạn văn bản bạn vừa nhập. Và bạn cũng có thể chia sẻ những kết quả này lên Facebook của mình.

 • Sử dụng web Typeracer

Typeracer là web kiểm tra tốc độ đánh máy có lịch sử khá lâu và mới đây phiên bản mới cập nhật của web đã hỗ trợ thêm tiếng Việt để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam.

Ngoài việc kiểm tra tốc độ đánh máy thì ưu điểm nữa là web có thể hỗ trợ bạn trong việc  luyện tập gõ máy tính 10 ngón đúng chuẩn.

Cũng giống như những web khác, nhiệm vụ của bạn cũng là nhập toàn bộ nội dung của văn bản mẫu và những từ đúng cũng sẽ hiện màu xanh còn từ sai sẽ hiện màu đỏ . Tuy nhiên web không hề cố định thời gian của bạn. Bảng kết quả tốc độ đánh máy sẽ là thời gian mà bạn hoàn thành bài test cùng với số điểm mà bạn đạt được cũng như tốc độ đánh máy trung bình của bạn.

Có một điều thú vị là Typeracer có mục đua khả năng đánh máy với nhiều người khác và nó giống như một cuộc thi online vô cùng kích thích. 

Như vậy, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 5 web để có thể kiểm tra tốc độ đánh máy của mình. Nó vừa phù hợp với những bạn học tiếng nước ngoài và phù hợp cho cả những bạn muốn typing test vietnamese. Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn. 

JOBNOW – HỆ THỐNG TUYỂN DỤNG THÔNG MINH

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

📧 Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

📱 Fanpage: https://www.facebook.com/JobNow.com.vn/

🌎 Website: https://hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222