Cách hâm nóng “Tình yêu” đối với “Công việc” | Jobnow

4386
tình-yêu-đối-với-công-việc-1
tình-yêu-đối-với-công-việc

Bạn cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bồn chồn trong công việc của bạn? Đó là điều bình thường vì bất kỳ ai cũng đều có những thời điểm thấy chán nản, bế tắc và khó khăn trong công việc.

Nhưng nếu bạn cứ nhìn vào đó mà không cố gắng thoát ra khỏi tình trạng tiêu cực này thì sự nghiệp của bạn dần dần sẽ đi xuống, không thể phát triển.  Bạn cần bình tâm suy nghĩ lại toàn bộ những gì mình đã làm được và lập kế hoạch cho công việc để tìm lại tình yêu đối với công việc của mình.

Để giúp bạn xác định những gì bạn cần làm, JOBNOW sẽ chia sẻ lời khuyên để các bạn có thể tìm lại tình yêu với công việc.

Lập danh sách những gì bạn thích làm.

Đây là một điều cần thiết và quan trọng bạn cần làm nếu bạn đang chán nản về công việc của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách viết một danh sách các ưu và khuyết điểm đơn giản.

Sau đó, dành thời gian để kiểm tra danh sách các khuyết điểm, hoặc những gì làm bạn bực bội về vai trò hiện tại của bạn. Hãy suy nghĩ xem bạn có thể gây ảnh hưởng đến những yếu tố nào trong số những yếu tố này. 

Thường chỉ nhìn thấy suy nghĩ của bạn khi nó được viết ra để có thể giúp bạn làm rõ và nhận ra những gì ngay trước mắt bạn. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy niềm đam mê yêu thích trong công việc hiện tại hãy rời đi để tìm cho mình một công việc phù hợp

>> Xem ngay 7 dấu hiệu cho thấy công việc không phù hợp

Thiết kế lại vai trò của bạn

Tình huống tích cực có thể đúng với bạn – bạn chỉ cần đặt mình vào họ bằng cách thiết kế lại công việc của bạn để bao gồm nhiều công việc bạn thích.

Ví dụ: nếu bạn là người có được sự hài lòng từ việc giúp đỡ mọi người, bạn có thể đề nghị trở thành bạn thân của bất kỳ người mới tham gia nhóm hoặc cố vấn cho một nhân viên mới trong phòng. 

Hãy suy nghĩ về những cơ hội mà bạn có thể mang niềm đam mê vào công việc của bạn hơn là tìm kiếm một sự nghiệp mới phù hợp với niềm đam mê của bạn.

Nói chuyện với ông chủ hoặc đồng nghiệp của bạn

Cách hâm nóng tình yêu với công việc của bạn
Cách hâm nóng tình yêu với công việc của bạn

Bằng cách nói chuyện với người quản lý hoặc nhân sự, bạn có thể thực hiện một số thay đổi để làm cho vai trò của bạn trở nên trọn vẹn hơn, như tham gia vào một số dự án để mở rộng vai trò của bạn, hoặc ủy thác một số nhiệm vụ nhân đạo cho nhân viên cấp dưới.

Đừng quá sợ hãi khi nói chuyện. Hãy nhớ rằng, các nhà quản lý đang ở đó để giúp bạn làm việc tốt nhất. 

Tìm ra những người cùng đam mê

Thật dễ dàng để trở nên tiêu cực về công việc nếu bạn được bao quanh bởi những người có nhận xét tiêu cực và tham gia vào các tin đồn văn phòng khó chịu. 

Nếu bạn cảm thấy chán nản hãy thử tìm kiếm những người nhiệt tình hơn – những người năng động, có cảm hứng và thúc đẩy để làm tốt công việc của bạn. Tâm trạng rất dễ lây lan, vì vậy hãy nỗ lực hết sức có ý thức đi làm việc với một thái độ tích cực.

Điều đó sẽ giúp bạn có thể thấy rằng mọi người cũng phản ứng với bạn một cách tích cực hơn và tổng thể bạn nhận được sự hài lòng cao hơn từ công việc của bạn.

Ăn mừng thành tích của bạn 

Hãy suy nghĩ về những kỹ năng bạn đã đạt được và chiến thắng của bạn. Hãy ghi nhớ những điều này trên cơ sở liên tục để nhắc nhở bản thân bạn đã đạt được bao nhiêu, ngay cả khi bạn có những ngày tồi tệ.

Tự thưởng cho mình những lời khen, những món quà yêu thích để ăn mừng thành tích bạn đã đạt được. Những cảm xúc tích cực đến từ điều này có thể giúp bạn yêu thích công việc của bạn trở lại và quyết tâm có thể thực hiện tốt nhất.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không vui trong công việc của bạn hãy tham khảo những cách hâm nóng tình yêu với công việc của bạn mà JOBNOW chia sẻ. 

Điều quan trọng để duy trì được sự yêu thích công việc là bạn cần phải biết cách cân bằng giữa cuộc sống với công việc để tinh thần luôn luôn trong trạng thái thoải mái.

>> Xem ngay : Bí quyết để : Cân bằng giữa cuộc sống và công việc hiệu quả 

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Internet

Facebook Comments

222