7 mẹo hay giúp sinh viên mới ra trường tìm việc hiệu quả | Jobnow

4416

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường bắt đầu tìm kiếm công việc thường không hề dễ dàng và gặp rất nhiều khó khăn để tìm được việc phù hợp.

Để không còn bỡ ngỡ trong quá trình đó JOBNOW  mách bạn 7 mẹo hay giúp sinh viên ra trường tìm việc hiệu quả:

1. Làm thực tập sinh ngay khi còn là sinh viên

Với số đông các bạn còn là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thường có suy nghĩ “Sinh viên chỉ cần học, chăm chỉ lên lớp, sau này có bằng khá giỏi xin đâu chả được việc, không cần đi làm thêm”.

Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lệch vì hiện nay nhiều công ty đều đưa ra yêu cầu tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm. Chính vì vậy, khi đang là sinh viên hoặc vừa ra trường các bạn nên chủ động xin vào làm thực tập sinh tại các công ty để trau dồi thêm những kinh nghiệm thực tế, đó là bước đệm hoàn hảo cho quá trình bạn tìm kiếm một công việc phù hợp.

Hơn nữa, khi hoàn thành tốt quá trình là thực tập sinh, nhiều bạn đã có cơ hội là nhân viên chính thức trong chính công ty đó.

>> Đọc thêm : Những bài học vô giá khi làm thực tập sinh

2. Định hướng đúng nghề nghiệp của mình

Có rất nhiều sinh viên ra trường không biết mình sẽ làm gì, công việc mình thích là gì? Để có thể lựa chọn một công việc phù hợp nhất bạn hãy tự tìm kiếm đam mê của chính mình, tích cực tham gia các hoạt động để có cơ hội trải nghiệm, từ đó sẽ giúp bạn tìm được định hướng cho bản thân.

Khi làm thực tập sinh cũng một phần nào đó giúp đánh giá năng lực, tìm kiếm đam mê giúp bạn định hướng rõ ràng hơn.

>> Xem ngay cách: Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

3. Khi làm CV hãy đưa toàn bộ kinh nghiệm mà bạn có

Các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm dù ít hay nhiều. Những sinh viên mới tốt nghiệp có thể loại bỏ khỏi CV của họ những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Tuy nhiên, đối với nhiều nhà tuyển rất quan tâm tới thái độ, khả năng giao tiếp với khách hàng hay tinh thần làm việc theo nhóm…cũng như quá trình bạn cố gắng học hỏi ngay khi còn là sinh viên. Vì vậy, hãy đưa tất cả những kinh nghiệm làm việc của bạn vào bản lý lịch nhé.

4. Làm việc không lương hoặc chấp nhận mức lương thấp

Khi vừa mới ra trường, nhiều sinh viên thường đề cao bản thân, hay mong muốn tìm được một công việc tốt với mức lương “không thấp”. Điều đó dẫn tới việc họ không tìm được việc và thất nghiệp. 

Lời khuyên từ Jobnow cho bạn: Nếu các bạn không được chọn vào một vị trí hay một công ty mà bạn muốn hãy cân nhắc về việc làm không lương tại các vị trí tương tự của công ty có uy tín. Điều này cũng là một bước đệm lớn cho bạn sau này khi đi xin việc trong tương lai.

>> Tìm ngay hàng ngàn việc làm Thực tập sinh không yêu cầu kinh nghiệm dành cho sinh viên mới ra trường tại JOBNOW

5. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Việc ứng tuyển vào nhiều vị trí là điều không nên làm. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà thu hẹp phạm vi công việc vào một vị trí, công ty hay lĩnh vực nhất định cũng không phải là việc làm khôn ngoan.

Hãy mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp quá trình tìm việc diễn ra nhanh chóng hơn.

6. Tích cực tận dụng những mối quan hệ

Hãy lên danh sách những người bạn vè hay những mối quan hệ mà bạn biết và tận dụng điều đó để nhờ họ giúp đỡ tìm việc cũng là một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn bè, đồng nghiệp hay quản lý ở nơi thực tập cũ…đều có thể là người đem đến cơ hội việc làm tuyệt vời

7. Tự tin và chuyên nghiệp

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng không đề cao bằng cấp của ứng viên, họ mong muốn tìm được những ứng viên có đam mê, có sáng tạo, có những kỹ năng giao tiếp ứng xử thông mình và đặc biệt cần sự chuyên nghiệp và tự tin trong công việc.

Vì vậy, những ứng viên thể hiện được sự tự tin, sự trưởng thành và tác phong chuyên nghiệp sẽ dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là bài chia sẽ 7 mẹo hay giúp sinh viên mới ra trường tìm việc dễ dàng hơn. Mời bạn đọc tham khảo.

Facebook Comments

222