Thủ thuật viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng trong 6s | Jobnow

5131
thủ thuật viết cv ấn tượng

Viết một bản CV không hề khó nhưng để tạo nên bản CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên không phải là điều dễ dàng.

Trong quá trình xin việc, bản CV là cái quyết định bạn có được nhà tuyển dụng chú ý và được hẹn phỏng vấn hay không. Đây được coi là “vòng gửi xe” và nếu không qua được vòng này thì dù bạn có trình độ chuyên môn cao đến đâu cũng không được nhà tuyển dụng biết tới.

Vậy làm thế nào để tạo nên một bản CV ấn tượng, bài viết dưới đây JOBNOW sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về các cách để tạo nên một bản CV chuyên nghiệp, ấn tượng và độc đáo.

Bài chia sẻ hay: 

Cách viết nội dung CV xin viêc ấn tượng

1. Nội dung của bản CV

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất bởi dù bản CV của bạn có đẹp đến cỡ nào đi nữa mà không đầy đủ nội dung bên trong thì cũng giống như một người phụ nữ có sắc mà không có hồn mà thôi.

Cái đẹp chỉ gây được ấn tượng nhất thời, cái tâm hồn mới khiến người ta nhớ mãi không quên.

Vì vậy hãy đầu tư cho phần này để nhà tuyển dụng ấn tượng và liệt kê ngay bạn vào danh sách phỏng vấn.

thủ thuật viết cv gây ấn tượng 1

Một bản CV được coi là chuẩn khi có đầy đủ các nội dung sau:

Thông tin cá nhân: Các ứng viên thường mắc một lỗi trong mục này đó là viết quá dài dòng và đề cập quá sâu về gia đình, ở mục này bạn chỉ cần ghi các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, số điện thoại và email. Trong đó họ tên, số điện thoại và email thông tin quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn dễ dàng.

Quá trình học tập: Ở phần này bạn cũng không nên trình bày quá dàn chải, nên tập trung vào các bằng cấp chuyên môn, các khoá học, nghiệp vụ bạn đã từng tham gia và cố gắng phô ra các thành tích bạn đã đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chẳng hạn bạn đã từng đạt giải nhất trong cuộc thi thuyết trình bằng tiếng anh, điều này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Kinh nghiệm làm việc: Đây được coi là mục nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất, bởi dù bạn có bằng cấp đến đâu mà không có kinh nghiệm làm việc thì cũng chỉ là lý thuyết xuông mà thôi.

Ở mục này bạn nên ghi vị trí công việc từng đảm nhân, mô tả ngắn gọn về công việc đó và thành tích đạt được, đừng ngại liệt kê một số công việc part time bạn đã từng làm thời sinh viên.

Tuy nhiên nên trình bày ngắn gọn và chỉ tập trung vào công việc liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn, nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí nhân viên Marketing, bạn có thể liệt kê mình đã từng làm cộng tác viên Marketing cho một công ty nào đó khi còn là sinh viên.

>> Tham khảo cách chuyên gia hướng dẫn ghi kinh nghiệm làm việc trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp: Trình bày tóm tắt về mục tiêu mà mình muốn hướng tới, có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Chú ý mục tiêu ngắn hạn, dài hạn phải liên quan đến nhau và phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Đừng có đang ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán mà mục tiêu dài hạn muốn trở thành một trưởng phòng Kinh doanh, như thế là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

– Kỹ năng: Các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, làm việc nhóm… Bạn nên trau dồi các kỹ năng này để phục vụ công việc sau này.

>> xem ngay:  9 kỹ năng mà mọi nhà muốn thấy trong cv của bạn

– Sở thích: Mục này tuy không quá quan trọng nhưng nhiều nhà tuyển dụng hay để ý tiểu tiết để xem ứng viên có đam mê, sở thích phù hợp với công việc không. Bạn cần khéo léo liệt kê sở thích liên quan đến công việc, chẳng hạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing thì sở thích có thể là thích giao lưu với mọi người, thích tham gia các hoạt động xã hội…

– Hoạt động ngoại khoá: Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì mục này khá quan trọng bởi nó thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của bạn. Tuy nhiên nếu bạn là người có “kinh nghiệm đầy mình” thì mục này không được chú ý nhiều.

2. Cách trình bày CV ấn tượng

Để tạo nên một bản CV ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì nó phải được trình bày rõ ràng, thông thoáng và dễ nhìn.

CV thể hiện sự chuyên nghiệp khi nó được sử dụng hai tông màu đen và trắng, trong đó đen là màu mực và trắng là màu giấy. Nói đến đây chắc bạn cũng biết màu đen và màu trắng thường thể hiện sự chuyên nghiệp và được ưu tiên sử dụng trong ngành thiết kế.

Bạn cũng có thể làm nổi bật CV của mình bằng cách sử dụng màu sắc trong bản CV điều này sẽ tạo điểm nhấn và khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn.

Đối với một số ngành đặc thù như thiết kế, truyền thông, media,… việc phối màu trở nên quan trọng hơn vì thế nên sử dụng các tông màu để thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên cũng không nên tham lam dùng quá nhiều màu sẽ khiến người xem khó chịu khi muốn lướt nội dung chính.

3. Ngôn từ sử dụng trong CV 

Từ ngữ được sử dụng ngắn gọn nhưng súc tích, tránh rườm rà, tuyệt đối không sử dụng câu cảm thán, câu hỏi trong CV. Sử dụng từ ngữ thân thiện, không dùng lối văn phong thô tục hay các từ ngữ của giới trẻ chưa được phổ cập.

Việc sử dụng từ ngữ không chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng và khó có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Trên đây là toàn bộ các cách để bạn có thể tạo nên một bản CV xin việc ấn tượng, bạn nên tuân thủ để bản CV của mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn.

Không có kiến thức nào tốt hơn việc bạn thực hành và ứng tuyển ngay vào công việc mình yêu thích để nhận được lời khuyên tốt nhất của nhà tuyển dụng:

Xem thêm các bài viết hữu ích tại : hr.jobnow.com.vn 

Nếu thấy hữu ích hãy like và share nhé. Chúc các bạn thành công !

Facebook Comments

222