Muốn làm người thành công hãy thay đổi lối sống-Jobnow

5028
những thói quen của người thành công
Những thói quen của người thành công

Trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng dành toàn bộ thời gian để tập trung vào những mục tiêu lớn, những thay đổi nhanh chóng mà quên mất rằng thói quen hàng ngày mới dẫn đến thành công lâu dài.

Jack LaLanne là người tiên phong trong giới thể hình. Ông là người mở một trong những trung tâm thể hình đầu tiên trên thế giới vào năm 1936. Ông cũng là người phát minh ra hàng chục chiếc máy cho phòng tập. The Jack LaLanne Show là chương trình tập luyện “sống lâu” nhất mọi thời đại, chương trình này đã xuất hiện 34 năm.

Đó là sự nghiệp kinh doanh. Còn bạn có thể nhìn vào một số thành tựu thể dục cá nhân của ông để mà ấn tượng: Ông bơi từ Alcatraz đến Wharf Fisherman, San Francisco trong khi đeo còng tay. Vào tuổi 42, ông lập kỷ lục thế giới khi hít đất 1.000 cái trong 23 phút. Ở tuổi 45, ông bật nhảy 1.000 cái và bật xà 1.000 lần trong một giờ 22 phút. Ở tuổi 60, ông bơi từ Alcatraz đến Wharf Fisherman lần thứ hai. Lần này ông không chỉ đeo còng mà còn kéo theo một chiếc thuyền gần 500 kg.

Để chào mình tuổi 70 của mình, LaLanne đã bơi 2,5km dọc theo bờ biển California, từ cầu Queen’s Way đến cảng Long Beach. Lúc này ông đang bị còng tay, đeo gông và kéo theo 70 chiếc thuyền chở theo 70 người.

Thói quen tốt giúp bạn thành công
Thói quen tốt giúp bạn thành công

Điều gì khiến Jack LaLanne khác biệt? Những thành tựu của Jack LaLanne rất khác thường và khó có thể học theo trong cuộc sống của chúng ta. Tuy vậy, chúng ta có thể học được nhiều điều qua thói quen hàng ngày của ông.

Dưới đây là một vài thói quen hàng ngày của Jack LaLanne trong nhiều thập kỷ:

– Nâng tạ và tập thể lực trong 90 phút.

– Bơi hoặc chạy trong 30 phút.

– Ăn 2 bữa: một bữa sáng muộn và bữa tối sớm.

– Thức dậy vào lúc 4 giờ sáng (trong những năm cuối đời, ông ngủ đến 5 giờ sáng)

Ông không làm những điều trên trong một ngày, một tuần mà là trong 60 năm. Ngay cả những năm 94 tuổi thì ông vẫn duy trì thói quen ấy mỗi ngày.

Điều duy nhất bạn làm tổn thương cơ thể là không sử dụng nó – Jack LaLanne 

Khi bạn nhìn vào cuộc đời của Jack LaLanne, người ta dễ tập trung vào những thành tự lớn mà bỏ qua những thói quen hàng ngày. Tương tự vậy, trong cuộc sống, bạn cũng dễ dàng dành toàn bộ thời gian để tập trung vào những mục tiêu lớn, những thay đổi nhanh chóng mà quên mất rằng thói quen hàng ngày mới dẫn đến thành công lâu dài.

Thành công trong bất cứ lĩnh vực nào là sự thay đổi lối sống chứ không phải cuộc sống. Thói quen hàng ngày sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Nếu điều gì là quan trọng với bạn, hãy dành thời gian cho chúng

Làm sao để Jack LaLanne trung thành với thói quen hàng ngày một cách nhất quán như vậy? Bạn có nghĩ rằng ông ấy phải chờ có cảm hứng để tập thể dục mỗi ngày? Không đời nào. Sự nhất quán đó không phải từ ý chí hay động lực, chẳng ai có động lực mỗi ngày trong suốt 60 năm cả.

LaLanne biết điều gì quan trọng với mình và dành thời gian cho nó. Ông bắt đầu ngày mới với việc tập luyện, sau đó là bơi và đi bộ rồi ăn sáng. Ngày nào cũng vậy, lặp đi lặp lại.

Nếu nhìn vào lối sống của LaLanne bạn sẽ thấy mọi thứ đều có thời gian và địa điểm xảy ra. Vậy mục tiêu của bạn có vậy không? Bạn thường nói với bản thân mình “Tôi sẽ ăn uống lành mạnh hơn” hay “Tôi sẽ tập luyện nhiều hơn” hay “Tôi sẽ viết nhiều bài hơn”… nhưng chẳng bao giờ nói những điều này sẽ xảy ở đâu và khi nào.

Cắt ra một khoảng thời gian. Chọn một ngày, chọn một địa điểm. Hãy cho hành động của bạn có thời gian và không gian để sống. Không ý lại vào ý chí hay động cơ, hãy tuân theo lịch trình mình đặt ra. Đó là cách tất cả các chuyên gia làm công việc của họ.

Để sống một cuộc đời tuyệt vời, hãy làm chủ từ chính những thói quen hàng ngày của chúng ta. Đó chẳng phải thành tựu gì đáng kinh ngạc, thói quen hàng ngày sẽ xác định xem bạn là ai và bạn đạt được những gì. Nếu áp dụng những bài học nhỏ này, chắc chắn chúng ta sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: cafebiz.vn

Facebook Comments

222