Telesales là gì? kỹ năng mọi nhân viên telesale “phải có”-JobNow

4085
Telesales là gì?
Telesales là gì?

Telesales có lẽ là cụm từ được khá nhiều người nhắc đến hiện nay. Nhiều người vẫn cho rằng đó là công việc gọi điện bảo hiểm. Vậy thực chất nhân viên telesales là gì? Công việc telesales là gì? Cùng JobNow giải đáp qua bài viết sau nhé!!

Giải đáp nghĩa cụm từ nhân viên Telesales là gì?

Rất nhiều người chỉ hiểu đơn giản rằng nhân viên Telesales là gọi điện cho khách hàng. Họ chỉ có mỗi việc đó mà thôi. Nhưng thực chất không phải như vậy. Telesales là gì?  Telesales là tên gọi công việc mà những người làm nó phải thực hiện các công tác quản lý thông tin của các khách hàng.

Trả lời câu hỏi telesales là gì?
Trả lời câu hỏi telesales là gì?

Công việc nhân viên Telesale chính là chịu trách nhiệm liên hệ với khách hàng. Liên hệ qua một hình thức gián tiếp, không gặp mặt trực tiếp các khách hàng của mình. Họ dùng đến điện thoại để thực hiện các cuộc gọi với khách hàng. Hoặc dùng cuộc gọi này để đánh giá xem đó có phải là khách hàng tiềm năng hay không?

Nghề telesales giỏi phải là những con người biết cách để xây dựng tốt các mối quan hệ. Xây dựng tốt và làm nền tảng cho những hợp tác giữa các khách hàng với nhau.

Telesales có như bạn nghĩ?
Telesales có như bạn nghĩ?

Xây dựng bằng cách tập trung, nhìn vào những nhu cầu của mỗi vị khách hàng. Một người làm nghề telesales sẽ là người hiểu rõ, điều khách hàng cần quan trọng hơn doanh số và chốt đơn.

Ở mỗi quy mô quản lý khác nhau thì tất nhiên mô hình quản lý cũng như kinh doanh sẽ khác nhau. Ở những trường hợp này các telesales đồng thời phải nhận thêm nhiều việc khác nhau. Nhằm mục đích là họ có thể tạo ra được hiệu quả kinh doanh trên phương tiện họ có. Đem lại doanh thu cao cho công ty, doanh nghiệp họ làm.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Telesales

Theo số liệu thống kê tính đến cuối tháng 12.2018 của VietnamWorks thì nghề telesales có sự tăng trưởng cả về nhu cầu và nguồn cung.

Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng nhân viên telesales trên thị trường tuyển dụng trực tuyến tăng so với cùng kỳ năm 2017, số lượng công việc tuyển nhân viên tăng 12%.

Về nguồn cung nhân lực cho vị trí này cũng tăng trưởng đến 32% so với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, tỷ lệ cạnh tranh trong tuyển dụng cho một vị trí telesales hiện là 26, có nghĩa cứ mỗi vị trí đăng tuyển thì có khoảng 26 hồ sơ ứng tuyển.

Những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên telesales nhiều nhất là: giáo dục/đào tạo, tài chính/ngân hàng, tư vấn/hỗ trợ/dịch vụ pháp lý. Dự báo về thị trường tuyển dụng năm 2019 bán hàng (trong đó có telesales) vẫn tiếp tục tăng trưởng, đứng ở vị trí thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng.

>>Xem ngay : 500+ Việc làm nhân viên Telesale lương cao mới nhất 2019

Những kỹ năng yêu cầu cần có ở một nhân viên telesales

Đặc trưng chính của công việc telesales chính là phải liên hệ với các khách hàng qua cuộc điện thoại. Mỗi khách hàng sẽ không nhìn thấy được những biểu hiện trên khuôn mặt của bạn. Họ chỉ có thể nghe qua giọng nói của bạn trên chiếc điện thoại mà thôi. Vì vậy, có khá nhiều kỹ năng telesales mà bạn phải có được dựa theo đặc thù này.

Thứ nhất, có kỹ năng telesales lắng nghe khách hàng

Mỗi một người chúng ta đều có chiều hướng thích chia sẻ những điều khó khăn đúng không? Khách hàng cũng vậy! Chính vì thế, kỹ năng cần có của telesales chính là phải biết lắng nghe chia sẻ.

Ai cũng muốn được lắng nghe và khách hàng của bạn cũng vậy
Ai cũng muốn được lắng nghe và khách hàng của bạn cũng vậy

Mỗi một vị khách hàng của bạn sẽ cảm thấy họ thật quan trọng và họ thấy được sự tôn trọng của bạn. Khi mà bạn luôn lắng nghe những câu chuyện, những suy nghĩ của họ về những vấn đề mà họ đang gặp phải. Về tất cả những than phiền của họ về sản phẩm hay những dịch vụ mà họ đã dùng trước đây chẳng hạn.

Bạn hãy thực sự tập trung và lắng nghe thật kỹ những điều họ than phiền. Đây cũng chính là một kỹ năng telesales thành công. Bạn biết được họ không thích điều gì sẽ dễ dàng hơn trong cách để chọn lựa sản phẩm dưới thiệu đến họ.

Thứ hai, kỹ năng telesales thành công là có giọng nói tốt

Để bạn luôn ở thế chủ động. Khi bạn gọi cho khách hàng của mình hãy tìm hiểu đôi chút về thông tin của họ. Như vậy, bạn cũng đã nắm trong tay rất nhiều điểm để thuyết phục họ rồi đó. Khách hàng sẽ không nhìn thấy bạn khi bạn nói, bạn gọi cho họ qua cuộc điện thoại . Chính vì thế, giọng nói của bạn phải luôn luôn vui tươi nhé!

Ở bất kỳ cuộc gọi nào thì việc mà bạn cần phải làm trước tiên đó là chào hỏi khách hàng. Tiếp đó, hãy giới thiệu tên, nơi bạn làm việc rành mạch. Như vậy thì khách hàng của bạn bước đầu đã có những thông tin về bạn, công ty bạn. Họ sẽ tin tưởng hơn rất nhiều so với khi bạn nói chuyện vòng vo.

Nếu như bản thân bạn hôm đó không có sự chuẩn  bị tốt thì bạn nên có kịch bản bán hàng trực tiếp nhé! Dựa trên kịch bản mà bạn đã cố công viết này, tiếp tục sáng tạo và truyền đạt tốt hơn các thông tin với khách hàng khác nhau,

Tốt nhất, bạn hãy luôn đang trong tư thế sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi từ họ Bên cạnh đó, hãy tư vấn đến họ những điều mà họ cần. Hãy làm cho họ thấy họ thực sự nên mua sản phẩm của bạn nhé!>

Kỹ năng thứ ba là ghi chép

Tưởng chừng như nó không phải là một kỹ năng telesales. Thế nhưng, sự thật nếu những người có sở hữu kĩ năng này thì đều có khả năng thành công rất cao. Có thể các cuộc gọi của bạn lúc nào cũng kéo dài và bạn không thể nào nhớ được hết những điều mà họ nói.

Kĩ năng ghi chép rất quan trọng
Kĩ năng ghi chép rất quan trọng

Vì thế, việc ghi chép trở nên cần thiết và giúp ích cho bạn rất nhiều. Đây cũng chính là một kỹ năng telesale mà nhiều người mong muốn có được. Từ những thông tin ghi ra giấy, có khi chính bạn lại sáng tạo hơn hẳn. Và thu về đơn hàng có vẻ không hề xa lạ đối với các bạn đúng không?

Đây là những kỹ năng nhân viên telesales cần có khi làm việc. Có các kỹ năng này telesales hiệu quả hơn và tốt hơn rất nhiều. Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn thành công trên con đường mình chọn. Đừng ngại thử thách.

Tham khảo thêm bài viết:

>> Nhân viên kinh doanh là gì ? Những tố chất để trở thành nhân viên tài năng

>> Trả lời câu hỏi vị trí Sale Admin là gì?

Thông tin doanh nghiệp:

JobNow hệ thống tuyển dụng tìm việc làm thông minh. Nơi kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng nhanh chóng uy tín và chất lượng thông qua website và App tìm việc JobNow

Facebook Comments

222