7 lợi ích “không tưởng” từ hoạt động team-building của doanh nghiệp

3808

Một doanh nghiệp không thành công được khi chỉ có kỹ năng. Sự thành công còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác trong đó có nhân viên. Nhân viên chính là người tạo nên sự phát triển của doanh nghiệp.

Các nhân viên cần có sự gắn bó với nhau và doanh nghiệp, để đưa doanh nghiệp đi lên. Vậy sự kết hợp hoàn hảo và ăn ý giữa các nhân viên từ đâu mà có? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tổ chức Team-building cho nhân viên của mình chưa? Hãy cùng JobNow tìm hiểu Team-building sẽ mang lại rất nhiều lợi ích doanh nghiệp của bạn.

“Để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển bền vững JobNow tặng miễn phí bộ tài liệu quản trị nhân sự trị giá 2.000.000 vnđ”

Xem thêm những bài viết hữu ích

>> Cách giảm Stress hiệu quả trong 30 giây bạn cần biết.

>> Gấp đôi hiệu quả với quy trình kiểm soát nội bộ đúng chuẩn

>> Mẫu thư từ chối ứng viên giúp tránh “Tổn Thương” nhất 

1.Giúp tăng khả năng làm việc nhóm 

Chắc hẳn ai cũng biết khi làm việc nhóm thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn khi làm việc một mình. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi các thành viên trong nhóm kết hợp ăn ý với nhau, bỏ cá nhân để hướng tới lợi ích chung.

Team-building sẽ giúp nhân viên trong công ty tăng khả năng làm việc nhóm. Việc vui chơi theo nhóm sẽ giúp họ gắn kết và tìm hiểu về nhau sâu hơn. Sau này kết hợp nhóm trong công việc cũng dễ dàng hơn. Tổ chức team-building sẽ giúp nhân viên kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy hơn.

Team-building giúp tăng khả năng làm việc nhóm
Team-building giúp tăng khả năng làm việc nhóm

Bí quyết giúp giảm 80% chi phí tuyển dụng dành cho doanh nghiệp bạn có biết? Tham gia ngay “Ngày Hội Tuyển Dụng Online “của JobNow  để nhận ngay nhân tài về cho doanh nghiệp

2.Học cách quản lý thời gian

Các trò chơi trong team-building sẽ giúp các nhân viên học cách quản lý thời gian tốt hơn. Vì các trò chơi cần yêu cầu tính toán thời gian phù hợp để có thể thắng. Sau các trò chơi ấy, nhân viên sẽ học được cách quản lý thời gian của mình.

Áp dụng cách đó vào công việc sẽ là điều tuyệt vời. Trong công việc để đảm bảo kế hoạch hoàn thành đúng dự định là điều quan trọng nhất. Học được cách phân chia thời gian đúng và chuẩn nhất bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong công việc. Người thành công chính là người biết quản lý thời gian cá nhân cũng như công việc

3.Cải thiện các mối quan hệ của nhân viên khi tham gia Team-Building

Trong một doanh nghiệp, không phải lúc nào các nhân viên cũng thấu hiểu và hòa đồng với nhau. Khi làm việc chắc chắn sẽ xảy ra nhiều khúc mắc, tranh cãi. Vậy làm thế nào để mọi người hiểu nhau hơn, từ đó công việc sẽ hoàn thành tốt hơn?

Team-building là một gợi ý không tồi cho doanh nghiệp. Cách kết hợp trong các trò chơi sẽ giúp các thành viên hòa đồng, cởi mở hơn với nhau. Cùng nhau đưa đội mình vượt qua trò chơi một cách dễ dàng và tốn ít thời gian nhất. Những trò chơi vui vẻ không mang áp lực công việc là cách hiệu quả để gắn kết mọi người. Từ đó, khi về làm việc nhân viên đã có sự hiểu nhau nhất định. Họ sẽ thông cảm và giúp đỡ nhau trong công việc.

Mối quan hệ nhân viên sẽ tốt hơn sau team-building
Mối quan hệ nhân viên sẽ tốt hơn sau team-building

4. Nhìn nhận tài năng lãnh đạo

Khi tham gia team-building cấp trên có thể nhìn nhận được những người có khả năng lãnh đạo tốt. Đó là khi họ là đội trưởng của một đội, dẫn dắt các thành viên vượt qua trò chơi cùng nhau. Tố chất lãnh đạo không phải là thứ mà ai cũng có.

Cấp trên nhờ vậy sẽ đánh giá được nhân viên của mình. Lựa chọn người thích hợp cho vị trí lãnh đạo sau này. Người lãnh đạo sẽ là yếu tố lớn giúp doanh nghiệp phát triển. Vậy nên việc lựa chọn chưa bao giờ là đơn giản. Team-building sẽ giúp một phần nào đó trong quá trình nhìn nhận này.

5.Đẩy mạnh hiệu quả làm việc của nhân viên

Môi trường làm việc ở doanh nghiệp luôn là những ngày giờ căng thẳng. Chịu tác động căng thẳng trong thời gian dài sẽ làm giảm sút hiệu quả làm việc. Sức sáng tạo, sự nhiệt tình cũng từ đó mà giảm theo. Các hoạt động team-building sẽ là khoảng thời gian xả stress với nhân viên. Họ sẽ có những giờ phút thư giãn nhất. Khi quay trở về làm việc thì tinh thần sẽ được đẩy lên cao và đương nhiên hiệu suất công việc cũng tăng lên. Các nhân viên sẽ gắn kết với nhau hơn trong công việc. Doanh thu của công ty sẽ tăng cao.

6.Kích thích sự sáng tạo ý tưởng mới 

Những ý tưởng sáng tạo sẽ được tạo ra tốt nhất khi con người đang ở trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất. Không còn điều gì phù hợp hơn việc tổ chức team-building để kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Việc này mang lại hiệu quả rất bất ngờ cho doanh nghiệp. Các nhân viên sẽ nảy ra rất nhiều ý tưởng trong quá trình chơi các trò chơi. Các ý tưởng này thường rất có hiệu quả cho doanh nghiệp.

Kích thích trí sáng tạo của nhân viên
Kích thích trí sáng tạo của nhân viên

7.Đẩy mạnh xây dựng văn hóa nội bộ

Mỗi một doanh nghiệp đều có các hoạt động ngoài việc làm như tổ chức các giải thể thao, các khóa training nội,… Những điều đó liệu có là phương pháp hiệu quả nhất để kích thích tinh thần nhân viên?

Hầu hết các hoạt động bó hẹp không gian tại công ty đều không mang lại hiệu quả cao nhất. Với team-building thì lại khác. Việc chơi trò chơi ở không gian mở, những địa điểm khác nhau sẽ đẩy mạnh được tinh thần nhân viên. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể đẩy mạnh truyền thông về văn hóa doanh nghiệp mình. Giúp khách hàng có ấn tượng tốt về doanh nghiệp

Trên đây là 7 lợi ích to lớn mà team-building mang lại cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp phát triển đang làm rất tốt điều này. Vậy còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Hãy tổ chức team-building để có thể giúp nhân viên cũng như doanh nghiệp đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất trong công việc.

Facebook Comments

222