Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi? | JOBNOW

4693
Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi? - Cách trả lời ghi điểm
Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi? - Cách trả lời ghi điểm

“Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”. Đây là một câu hỏi kinh điển được các nhà tuyển dụng sử dụng trong các cuộc phỏng vấn ứng viên tiềm năng.

Để thể hiện tốt, các bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ toàn bộ thông tin công ty và hiểu được nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì trong câu trả lời của bạn. Họ muốn nhìn thấy bạn đã có sự nghiên cứu và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi nộp CV chứ không ứng tuyển một cách tràn lan.

Mục đích câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây”

Đa phần mục đích khi nhà tuyển dụng hỏi câu này là để xem bạn có thực sự quan tâm đến vị trí đang ứng tuyển hay không. Thông qua việc bạn tìm hiểu thông tin về văn hóa công ty và môi trường làm việc.

Từ đó họ có thể dễ dàng xác định bạn không phải là “Tip” ứng viên dải hồ sơ thả thính hết công ty này đến công ty khác để chờ nhà tuyển dụng gọi đến.

>> Khi trả lời phỏng vấn , Bạn nên:

Chuẩn bị trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

Đây là một câu hỏi được người phỏng vấn ưa dùng và xác suất xuất hiện cực kỳ cao. Do đó, các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu toàn bộ thông tin về công ty, yêu cầu của vị trí ứng tuyển và tập dượt trước ở nhà.

Trong quá trình tự luyện tập, ứng viên có thể hoàn thiện dần câu trả lời và tự tin hơn để tránh bí ý khi đột ngột được hỏi. Khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn lo lắng và bối rối trong lúc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng nhìn thấy sự nghiêm túc mong muốn có công việc này, muốn gắn bó với công ty và chính vì đó bạn đã ghi được ấn tượng tốt với họ.

Không đưa ra một câu trả lời chung chung, sáo rỗng mà có thể áp dụng cho nhiều công ty

vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này
Vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này

Chẳng hạn, sẽ thật mơ hồ và mờ nhạt khi nói  “Đây là một công ty tuyệt vời và tôi muốn làm việc tại đây”. Nó không có một chút riêng biệt nào về công ty mà bạn đang ứng tuyển. Câu trả lời như thế sẽ chỉ đủ để bạn không bị trừ điểm và chẳng thể hiện được gì với người phỏng vấn.

Hãy trả lời đúng với tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty đó. Đặc biệt bạn nên nhấn mạnh những điểm mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển, những điều công ty sẽ mang đến cho bạn như kiến thức, kinh nghiệm… và những điều bạn có thể cống hiến cho công ty.

Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên biết mình “đang ở đâu” và có sự cầu tiến, luôn lắng nghe, học hỏi.

>> Xem ngay : Trả lời câu hỏi phỏng vấn “Khó” một cách dễ dàng

Không tỏ thái độ độ hờ hững trong lúc trình bày

Sự không thật lòng được thể hiện rõ nhất chính là khi một nội dung đẹp được nói ra với một giọng điệu và biểu cảm chán nản. Sẽ thật mâu thuẫn khi bạn nói rất yêu thích công ty, công việc mà lại diễn đạt nó một cách uể oải, đôi mắt u buồn và biểu cảm khuôn mặt như một cọng bún thiu.

Không doanh nghiệp nào lại muốn có được một nhân viên thiếu lửa làm việc đến vậy. Hãy nhiệt tình lên!

Nói về việc bạn yêu thích công ty như thế nào và thể hiện hứng thú với công việc ứng tuyển tại công ty

Ở điểm này, điều tiên quyết là sự yêu thích nên thật sự xuất phát từ bản thân bạn chứ không gượng ép nói ra.

Hứng thú với công việc có thể là kết quả của quá trình tìm hiểu về công ty qua các nguồn thông tin chính thống, được nghe kể từ người quen hay vì hâm mộ người sáng lập công ty. Dù xuất phát từ đâu thì một lời bày tỏ chân thành sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng.

Các bạn ứng viên có thể tham khảo câu trả lời như thế này:

“Em có nhiều người quen đã hợp tác và đánh giá cao công ty JOBNOW trong mảng Tuyển dụng nhân sự. Em đã tìm hiểu và thấy rất hứng thú với những thành công, văn hóa công ty, giá trị cốt lõi mà công ty mang lại cho công đồng và quy trình đào tạo của công ty rất bài bản.

Em nghĩ mình đã tìm được một “Dream Company” cho chính bản thân. Vì thế, em rất hi vọng sẽ được làm việc găn bó trong môi trường chuyên nghiệp này và đóng góp vào những thành quả tiếp theo của công ty.”

>> Xem ngay cách : Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi xin việc công ty nước ngoài

Qua bài viết này, JOBNOW đã chia sẻ cho các bạn cách trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?” để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn trực tiếp. Các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi phỏng vấn và luôn tự tin nhé.

Truy cập ngay: Cẩm nang tìm việc để cập nhật những chia sẻ hữu ích của chuyên gia để giúp phát triển bản thân và tìm việc làm một cách hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments

222