Sales executive là gì? Chi tiết công việc sale executive-JobNow

3900
sale executive là gì
sale executive là gì

Sales executive là gì? – Đây có lẽ là một câu hỏi mà khá nhiều người mới vào ngành không ngừng thắc mắc. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả về khái niệm, tố chất cần có khi là nghề cũng như công việc thực hiện…trong ngành sales nhé!

Khái niệm về Sales executive là gì?

Sales Executive là gì? – Đây là cụm từ có nghĩa là chuyên viên kinh doanh. Những người ở vị trí chuyên viên kinh doanh có nhiệm vụ điều hành, quản lý công việc kinh doanh. Quản lý công việc ở từng khu vực theo kinh nghiệm riêng và theo sự phân bổ của sếp.

Sales Executive là gì? Công việc hằng ngày sale executive
Sales Executive là gì? Công việc hằng ngày sale executive

Sale Executive phải có được những kinh nghiệm cần thiết trong nghề. Phải có được các kĩ năng như giao tiếp, đàm phán hay có thể nắm bắt rõ tâm lý của từng khách hàng. Biết được cách chăm sóc khách hàng, sở hữu được khả năng xử lý các tình huống đột ngột. Đây cũng là những điều đòi hỏi ở một chuyên viên kinh doanh cần có.

Nghề sales là bán đi những sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn phải tiến hành thương lượng về giá buôn bán sản phẩm. Thương lượng với khách hàng để thu về được lợi nhuận cao nhất.

>> Tìm hiểu nay : Sale admin là gì? Những công việc sale admin phải làm.

Công việc của Sales Executive là làm gì?

Họ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện mỗi ngày
Họ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện mỗi ngày

Ở phía trên chúng tôi vừa giải nghĩa cho các bạn về vấn đề sales executive nghĩa là gì? Ở phần này chúng tôi sẽ mô tả cụ thể hơn về công việc của sales Executive.

Sale Executive là làm gì?

  • Hằng tháng, những nhân viên sales là gì sẽ trực tiếp lập ra các kế hoạch cho khu vực nơi họ đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
  • Người làm admin sale executive tiếp tục tiếp nhận và triển khai dần các kế hoạch kinh doanh. Triển khai theo định hướng của từng công ty nơi họ làm việc.
  • Họ cũng sẽ là người chịu trách nhiệm phân công công việc cho người cấp dưới. Ví dụ như nhân viên kinh doanh hoặc đại diện kinh doanh của công ty kinh doanh chẳng hạn.

Với những người làm việc ở vị trí sale, họ sẽ có thêm lương thưởng ngoài khoản lương cứng.

Những yêu cầu cần có ở Sale Executive

Sale Executive nghĩa là gì? Điều này chắc bạn đã nắm rõ. Thế nhưng, bạn có biết các yêu cầu về một người chuyên viên kinh doanh là gì không?

Có rất nhiều yêu cầu cần có ở một Sales Executive
Có rất nhiều yêu cầu cần có ở một Sales Executive

Người đảm nhiệm vị trí chuyên viên kinh doanh cần phải thực hiện được các yêu cầu sau:

  • Người làm Sales Executive phải là người có kinh nghiệm trong ngành nghề sales trước đây. Có sự thành tạo với tin học văn phòng, có khả năng thuyết trình, đàm phán cũng như chăm sóc khách hàng.
  • Sales Executive phải là người có thể xây dựng được riêng cho mình mạng lưới khách hàng khác nhau. Và để có được điều này, bản thân mỗi người phải có cho mình kế hoạch rõ ràng, nắm bắt được khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ là cơ sở để cho công ty nắm bắt rõ hơn các nhu cầu của khách hàng. Nắm bắt cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Từ việc dựa trên nhu cầu, thị hiếu đề xuất những kế hoạch hiệu quả hơn cho công ty. Giúp cho mỗi quý khách hàng hài lòng về dịch vụ mình đang cung cấp.
  • Sale Executive cần phải nắm bắt kỹ được thông tin thị trường hiện tại. Điều này sẽ giúp cho bạn đề xuất được những kế hoạch kinh doanh kịp thời nhất.
  • Có kỹ năng lãnh đạo. Như vậy sẽ khích lệ được tinh thần của nhân viên, hỗ trợ và hướng dẫn nhiệt tình cho nhân viên. Xây dựng nhanh được các mối quan hệ thân thiết hơn với nhân viên. Tạo một môi trường làm việc hiệu quả, đem đến sức mạnh lợi nhuận.

Mức lương và Cơ hội thăng tiến của nghề Sale Executive

Mức lương của những nhân viên Sale Executive hiện nay giao động ở mức 7-11 triệu. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương cứng. Nó còn phụ thuộc vào doanh số mà bạn đạt được. Nếu như bạn hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu thì chắc chắn bạn sẽ có khoản tiền nhiều hơn. Đây cũng chính là điều khích lệ nhất đối với nhân viên sale là gì.

Triển vọng của nghề này cực cao trong tương lai
Triển vọng của nghề này cực cao trong tương lai

Bằng cấp không hề có ảnh hưởng nhiều đến với cơ hội thăng tiến của những người làm nghề Sale Executive. Bởi vì, nghề nghiệp này có đặc thù riêng của nó. Những kỹ năng của nó có được là do bạn học tập ngoài thương trường. Nó thường gắn liền với doanh số. Nếu như bạn vượt chỉ tiêu trong khoảng thời gian dài thì chắc chắn rằng cơ hội mở rộng của bạn là rất lớn.

Có thể nói rằng, ngoài năng lực trong quá trình làm việc thì không có điều gì để đánh giá cơ hội. Bạn chỉ cần có năng lực thì chắc chắn rằng bạn không cần lo ngại về vấn đề thăng tiến. Cơ hội có được một mức thu nhập này không hề giới hạn cho bạn. Hoàn toàn có thể thỏa mãn được khát vọng kiếm tiền cho bạn! Và cũng sẽ giúp cho bạn phát triển được kỹ năng phát triển bản thân.

Tuy nhiên, một khó khăn của nghề này khiến nhiều người e ngại chính là doanh số. Áp lực không nhỏ khi theo nghề này. Vì thế, mỗi người muốn làm nghề đều phải cố gắng và không ngừng nỗ lực.

Vậy là khái niệm Sales Executive là gì chúng tôi đã giải thích rõ cho bạn ở trên bài nhé! Nếu có sự bất kì sự thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

JobNow hệ thống tuyên dụng tìm việc làm thông minh :

Website: https://jobnow.com.vn/

Tải App tìm việc: https://hr.jobnow.com.vn/app

Email hỗ trợ: support@jobnow.com.vn

Facebook Comments

222