Sale admin là gì? Những tố chất cần có của một sale admin giỏi

6443
Sale admin là gì ?
Sale admin là gì ?

Sale admin đang được biết đến nhiều trong danh sách việc làm hiện nay. Thế nhưng, sale admin là gì? và những tố chất cần có hay cơ hội thăng tiến của nghề này bạn đã nắm rõ chưa? Cùng Mạng việc làm JobNow  cập nhật cụ thể thông tin ở bài dưới đây!

Khái niệm Sale admin là gì? Phẩm chất cần có của vị trí Sale Admin!

Sales admin viết tắt là SA – Là thư ký phòng kinh doanh. Đây là người có nhiệm vụ hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh. Sự hỗ trợ thể hiện trong các hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, công ty. SA thường là người làm việc dưới quyền của giám đốc. Và người này cũng trực tiếp báo cáo tình trạng công việc với sếp.

Bạn có biết sales admin là gì?
Bạn có biết sales admin là gì?

Một sales admin không cần quá nhiều đòi hỏi về tố chất cao. Thế nhưng, bạn phải là người nắm được cơ bản các kiến thức về kinh doanh. Là người đã tốt nghiệp, học những chuyên ngành liên quan. Những người đã từng làm ở các lĩnh vực bán hàng cũng sẽ có ưu thế khi đơn vị tuyển dụng sale admin.

Sale admin làm việc trong lĩnh vực có nhiều áp lực. Vì thế, phải có sự cẩn thận, cầu toàn. Bên cạnh đó, phải có được khả năng tổng hợp. Mỗi ngày, các sale admin làm gì, công việc gì? Mỗi ngày sale admin có khá nhiều nhiệm vụ hoàn thành. Vì thế, để làm tốt được vị trí này thì phải có được cách quản lý công việc hiệu quả. Có thể chịu được áp lực công việc cũng là điều cần thiết.

Chi tiết cụ thể về công việc của sale admin là gì khi thực hiện?

Công việc của sale admin có mối liên quan, liên hệ mật thiết, trực tiếp đến phòng kinh doanh. Liên quan đến  sự vận động sự đi lên của ngành.

Sale admin ảnh hưởng đến kinh doanh công ty
Sale admin ảnh hưởng đến kinh doanh công ty

Có thể tùy vào quy mô lớn nhỏ của từng công ty mà quyền hạn, nghĩa vụ khác nhau. Tuy nhiên, ở mức độ thông thường mô tả công việc sales admin như sau:

  • Nhân viên sale admin sẽ hỗ trợ xây dựng kế hoạch cho phòng kinh doanh. Sẽ thực hiện việc theo dõi tiến độ của kế hoạch. Đốc thúc các bộ phận kinh doanh hoàn thành công việc tốt hơn.
  • Chịu trách nhiệm soạn thảo văn bản trong kinh doanh.. Một số hoạt động có thể kể đến như: báo giá, chào hàng hay lên hợp đồng…
  • Nhân viên sale admin cũng là người sẽ liên hệ khách hàng. Chịu trách nhiệm tư vấn cũng như hỗ trợ các khách hàng về thông tin sản phẩm ,quá trình kinh doanh.
  • Là người chịu trách nhiệm cập nhật dữ liệu của phòng kinh doanh. Sau đó, báo cáo kết quả lên cho cấp trên.

Vai trò của sales admin trong công ty

Nhu cầu tuyển dụng sale admin ngày càng phổ biến
Nhu cầu tuyển dụng sale admin ngày càng phổ biến

Như chúng tôi đã mô tả công việc của sales admin trên, có thể thấy vai trò của sales admin vô cùng quan trọng. Công việc của sale admin ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lợi nhuận của công ty. Liên hệ mật thiết với phòng kinh doanh tăng số lợi nhuận cho công ty. Hợp tác với các khách hàng tiềm năng, cho công ty càng có vị thế ngày càng cao trên thị trường.

Đây là nhân tố quan trọng cho mỗi công ty hiện nay. Bất kỳ tổ chức nào hiện nay, đã và đang hoạt động có phòng kinh doanh đều có nhu cầu tuyển dụng.

Chính vì thế, nếu bạn là người có hứng thú với vị trí này thì có thể ứng tuyển khi ra trường. Bạn có thể thực hiện công việc tại phòng kinh doanh. Phòng kinh doanh của doanh nghiệp, tư nhân, công ty hay chính phủ đều được.

Cơ hội thăng tiến và nhu cầu tuyển dụng của sale admin

Cơ hội thăng tiến:

Lương của sale admin không bao giờ ở mức thấp. Nhu cầu tuyển dụng, cơ hội thăng tiến của sale admin hiện nay vô cùng lớn. Nếu như bản thân mỗi người sale admin có nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức thì cơ hội cực lớn.

Sale admin nắm vững được tình hình, sự phát triển các dự án kinh doanh. Họ có các khả năng phân tích yếu tố kinh doanh. Hay sale admin có được tố chất tổng hợp. Thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau.

Vị trí giám đốc, hay trưởng phòng kinh doanh không hề xa đối với bạn. Bạn hoàn toàn có thể vươn lên vị trí đó!

Nhu cầu tuyển dụng:

Có thể nói rằng, cơ hội thăng tiến của vị trí này cực kì nhiều. Chỉ cần là bạn có sự cố gắng cũng như có sự nỗ lực trong quá trình làm việc. Thì dĩ nhiên cơ hội sẽ đến gần với bạn từng ngày mà thôi.

Bạn nên nhớ, nó không đòi hỏi bạn quá nhiều về trình độ chuyên môn. Nhưng, bạn bắt buộc phải có kiến thức về kinh doanh, bạn phải có tố chất cẩn thận khi làm việc. Có thể nhìn thấy tiềm lực phát triển của kinh doanh. Như vậy thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ không ngừng lại đâu bạn nhé!

Hiện nay, bất kỳ tổ chức nào, cá nhân nào muốn phát triển công ty đều cần đến bộ phận này,. Nhu cầu tuyển dụng sale admin chính vì thế mà ngày càng cao. Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nhiều về cơ hội thăng tiến rồi nhé!

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan hoặc làm việc trực tiếp và có kinh nghiệm những lĩnh vực thương mại, mua bán hàng hóa… bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển ngay vào những vị trí Sale Admin mới nhất trên trang tìm việc làm JobNow.

>> Xem ngay: 101+ việc làm Sale Admin mới nhất tại JobNow

Mức lương vị trí Sale Admin mới nhất 2019

Thông thường, thu nhập hàng tháng bao gồm: Lương cố định + thưởng (theo kết quả công việc). Hình thức trả lương theo doanh số đang rất thịnh hành, cách thức này góp phần tạo động lực cho nhân viên nỗ lực hết mình.

Theo  thống kê, sale admin là một trong Top 10 nghề sale có mức lương cao nhất Việt Nam. Mức lương cứng thường dao động từ 4 đến 5,5 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm hoa hồng và thưởng. 

Khoản lương thứ 2 có thể chênh lệch gấp nhiều lần so với lương cứng của bạn, khoản lương này phụ thuộc vào doanh số bạn mang về cho công ty. Đối với ngành bất động sản, sau mỗi giao dịch thành công bạn sẽ nhận được từ 10% đến 20% giá trị hợp đồng (giá trị thực 1 hợp đồng bất động sản rất cao).

Đối với ngành bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhận được từ 10% đến 40% giá trị của một hợp đồng… Chính vì vậy, mức lương của sale admin không phụ thuộc hoàn toàn vào thâm niên làm việc của bạn. Đôi khi những người gia nhập ngành sau có mức lương cao hơn các tiền bối là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo khảo sát của careerbuilder.vn thì mức lương của vị trí Sale Admin Hà Nội và HCM

Lương Sale Admin Hà Nội
Lương Sale Admin Hà Nội
Lương sale admin tại Hồ Chí Minh
Lương sale admin tại Hồ Chí Minh

Hi vọng rằng với một vài thông tin mà chúng tôi cập nhật hôm nay về sale admin là gì. Các kiến thức về công việc của sale admin sẽ khiến bạn hài lòng. Chúng tôi rất vui khi có sự phản hồi của bạn về bài viết! Chúc cho bạn ngày càng thành công và phát triển.

Để tìm cho mình công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn hãy sử dụng tính năng tìm việc thông minh của JobNow thông qua website và app mobile

Link Website: http://jobnow.com.vn

Facebook Comments

222