Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất 2020

3392
Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự
Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự luôn là một khâu quan trọng trong việc lựa chọn được những ứng viên sáng giá để cùng đồng hành và làm việc.  Để chuẩn bị kỹ những thông tin cần thiết cũng như nắm được mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự hàng đầu hiện nay, hãy cùng JobNow theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi

Quá trình chuẩn bị cho quy trình tuyển dụng

Viết mô tả công việc

Trước tiên bạn cần phải liệt kê những vị trí tuyển dụng, yêu cầu cũng như những thông tin kèm theo để ứng viên có thể nắm được. Bản mô tả phải rõ ràng và tập trung vào vị trí tuyển dụng. Nó không chỉ thu hút các ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó còn là chuẩn mực để bạn lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất

The short description, full information and display mạch lạc, nổi bật những chính. Đặc biệt bạn nên bổ sung những tiện ích và điểm mạnh của công ty để thu hút hơn.

Đăng tuyển dụng thông tin

Với công nghệ phát triển. Hiện nay bên ngoài các phương tiện truyền thông, cũng có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín mà bạn có thể đăng tải ứng dụng thông tin. Bên cạnh đó cũng sẽ đăng lên trang tuyển dụng chính thức của công ty. Lưu ý định đăng ký thời hạn và đóng đăng ký biểu mẫu. Với kênh này tại JobNow chúng tôi hỗ trợ tối đa doanh nghiệp bằng cách cho doanh nghiệp đăng ký ứng dụng miễn phí trên trang web

Chọn hợp tác viên ứng dụng vào vòng quay vấn đề

Thu giảm lượng ứng viên vào vòng trong dựa trên hồ sơ xin việc. Cần xem xét kỹ các công việc và lựa chọn các ứng dụng viên phù hợp. Với các ứng dụng viên không thể vào vòng lặp, bạn nên gửi mail phản hồi tới ứng dụng viên. Để chọn những phù hợp hồ sơ, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây

  •     The certificate only and to the pop up of the Member of application
  •     Quá trình làm việc trước đây cũng như các công ty liên quan
  •     Chi tiết về hồ sơ xin việc: cân nhắc tiến độ và chỉnh chu của ứng dụng
  •     Kinh nghiệm và kỹ năng có phù hợp với ứng dụng vị trí hay không

“To support doanh nghiep build and phat trien JobNow cung cấp miễn phí cho bộ quản lý tài liệu nhân sự trị giá 2.000.000 vnđ”

Phỏng vấn vòng lặp tuyển dụng

Với các thành viên được chọn vào vòng quay trực tiếp để sắp xếp phù hợp thời gian để trao đổi thông tin. Với vấn đề vòng lặp, bạn phải vận dụng để ứng dụng phát nổ được kỹ năng, trình độ, tính cách. Hơn nữa còn là sự thú vị đối với vị trí tuyển dụng.

Phỏng vấn và phù hợp viên ứng dụng 
Phỏng vấn và phù hợp viên ứng dụng

Cần chuẩn bị những tờ giấy liên quan và cách thức phỏng vấn. Ghi chú lại những thông tin hữu ích và liên quan tới ứng viên. Để tiện cho quá trình đánh giá ứng dụng viên sau này.

Một số câu hỏi mẫu mà bạn có thể tham khảo:

  •     Please giới thiệu bản thân
  •     Lý do tại sao bạn lại hứng thú với vị trí này?
  •      Nói cho chúng tôi tôi biết điểm mạnh của bạn?
  •     Kinh nghiệm mà bạn có đối với công việc vị trí như thế nào?
  •     Please description that you want to make a environment work that you want.
  •     Làm sao để bạn thuyết phục chúng tôi, tôi chọn bạn?

Show the binary question and mang tính chất của các nhân, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng viên. The selection the question to need and volume.

Thực tập: Để đào tạo các kỹ năng cho ứng dụng viên cũng như xem xét quá trình thực hiện công việc. Các thành viên ứng dụng được chọn sẽ tham gia vào quá trình thử nghiệm. Thông thường sẽ là 1 tháng, một số công ty cũng có thời hạn thực hiện lâu hơn từ 2-3 tháng.

>> Xem thêm: Bí mật giúp mọi doanh nghiệp tuyển dụng nhân hiệu quả

Tải miễn phí mẫu thông báo kế hoạch đào tạo nội bộ miễn phí!

Dowload trọn bộ biểu mẫu trương trình đào tạo nội bộ miễn phí!

Tuyển dụng nhân sự

Bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty rất quan trọng. Đó là lựa chọn các ứng dụng viên qua vòng lặp và công việc chính thức tại công ty.

Tuyển dụng nhân sự chính thức
Tuyển dụng nhân sự chính thức

Đây là một công việc khá khó khăn, nó hỏi nhà tuyển dụng cần xem xét kỹ lưỡng. Đồng thời dựa trên những thông tin cũng như đánh giá trong buổi phỏng vấn. Ứng dụng viên phải đáp ứng công việc được giao và có những phù hợp chất lượng. Bên cạnh đó, cần xem xét tới văn bản tố tố và môi trường làm việc. Xem ứng dụng viên có thể hòa hợp và thoải mái làm việc. Quá trình thực hiện cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng có những người thực hiện đánh giá và lựa chọn phù hợp viên nhất.

Ngoài ra, cần gửi xác nhận tới ứng viên. Đối với những thành viên được chọn, bạn cần thông báo kết quả ngay khi có thể. Nhờ đó ứng viên sẽ được thông tin và sắp xếp thời gian làm việc tại công ty.

Có thể gửi qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho ứng viên. Sau đó lên lịch làm việc tại công ty sau trình tuyển dụng.

Quyết định tuyển dụng: sau khi ứng viên vượt qua các vòng tuyển dụng xuất sắc sẽ được nhận chính thức và thỏa thuận về công việc hợp tác. Hợp đồng được thiết lập dựa trên sự đồng thuận từ hai bên, từ lúc này các bên phải chịu mọi trách nhiệm về pháp lý do mình gây ra.

Với những chia sẻ vừa rồi JobNow mong rằng bạn có thêm kinh nghiệm giúp công việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và giảm 80% chi phí tuyển dụng nhân sự bạn có thể chọn dịch vụ săn đầu người của JobNow cam kết nhận nhân sự trong 7 ngày 

>> Tham khảo thêm: Mẫu thông báo tuyển dụng ấn tượng thu hút mọi ứng viên

>> Tham khảo thêm: 5 bước để xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự chi tiết

Facebook Comments

222