#Bỏ túi 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí 2020

2930
Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Mỗi khoảnh khắc hay mỗi lần trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống chúng ta đều muốn lưu giữ lại để sau này khi nhìn lại những khoảnh khắc ấy chúng ta không phải hối tiếc về một thời đã qua. Tuy nhiên khi lưu lại những khoảnh khắc đó bằng công cụ như máy ảnh điện thoại có thể do vô tình hoặc người chụp thiếu chuyên nghiệp tạo ra những bức hình không như ý. Khi đó những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính sẽ là công cụ tuyệt vời giúp cho chúng ta có những bức hình hoàn hảo.

Hãy cùng JobNow tìm hiểu ngay 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí giúp bạn có thể như một design chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách những công cụ phần mềm miễn phí được nhiều người sử dụng nhất.

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí 

1. GIMP

Đây là một trong ít ỏi những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được đánh giá cao không khác gì những công cụ trả phí đắt tiền khác. Với nền tảng đa dạng gồm Windows, macOS, Linux và dễ sử dụng.

  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Gimp
    Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Gimp
  • GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mạnh nhất. Nó được đóng gói với các loại công cụ tăng cường hình ảnh mà bạn tìm thấy trong phần mềm cao cấp, và nhiều hơn nữa đang được bổ sung hàng ngày.
  • Giao diện của GIMP sẽ ngay lập tức quen thuộc nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop – đặc biệt là nếu bạn chọn chế độ một cửa sổ, đưa ra tất cả các thanh công cụ và khung vẽ trong bố cục kiểu Adobe.
  • Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh hấp dẫn và có các layers, masks, curves, levels… Bạn có thể loại bỏ các lỗ hổng dễ dàng bằng các công cụ clone stamp và healing tools tuyệt vời, tạo các cọ vẽ tùy chỉnh, áp dụng các thay đổi về phối cảnh, áp dụng các thay đổi cho các khu vực bị cô lập với các công cụ chọn thông minh.
  • GIMP là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở, cộng đồng người dùng và nhà phát triển đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các plugin để mở rộng tiện ích của nó hơn nữa. Nhiều plugin được cài đặt sẵn. Bạn thậm chí có thể cài đặt các plugin Photoshop vào phần mềm này.
  • Sự kết hợp giữa sức mạnh và tính linh hoạt này giúp GIMP trở thành trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống – cho dù bạn đang sử dụng Windows, macOS hay Linux.
  • Download GIMP

2. Paint.NET

Đây cũng là một trong những phần mềm biên tập ảnh miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay được sử dụng trên nền tảng từ windows 7 trở lên hỗ trợ nhiều file Định dạng: JPG, PNG, BMP, TIF.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint.net
Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint.net

Mặc dù không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ cho bạn đầy đủ những tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị.

Nó có thể không có tất cả các tính năng bạn có thể mơ ước, nhưng nếu máy của bạn hơi yếu chúng tôi không thể nghĩ không có một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nào tốt hơn.

>>Dowload Paint.NET

3. Corel PaintShop Pro

Với nhiều tính năng tích hợp như thay đổi kích thước, cắt ghép, thêm hiệu ứng ảnh hoặc tạo hiệu ứng đẹp mắt hay xóa những chi tiết thừa trên ảnh Corel PaintShop Pro cũng được xếp hạng là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí dễ sử dụng cho người không chuyên.

Chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Corel Paintshop Pro
Chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Corel Paintshop Pro

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động giúp bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Bạn cần mua phiên bản đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

Và phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10.

>> Download phần mềm tại đây.

4. Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro
Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro

Không được nổi tiếng như các bậc đàn anh đi trước như Paint.net và GIMP nhưng Photo Pos Pro là môt công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí được đóng gói hoàn hảo với những tính năng chỉnh sửa hình ảnh nâng cao không thua kém nhiều phần mềm chuyên nghiệp. Với nền tảng hỗ trợ windows phần mềm có thể chỉnh sửa hơn 15+ định dạng file ảnh khác nhau.

Giao diện thông minh hơn và dễ tiếp cận hơn so với các menu và thanh công cụ của GIMP, với mọi thứ được sắp xếp theo cách hợp lý và nhất quán. Đó cũng là một tùy chọn ‘người mới’ bố trí tương tự như phương pháp dựa trên bộ lọc của Fotor.

Bố cục ‘chuyên nghiệp’ cung cấp cả hai lớp và mặt nạ lớp để chỉnh sửa tinh vi, cũng như các công cụ để điều chỉnh đường cong và mức độ thủ công. Bạn vẫn có thể truy cập bộ lọc một lần nhấp qua menu chính.

>>Download Photo Pos Pro

5. PhotoScape

Bạn đừng lầm tưởng khi mới nhìn vào PhotoScape giống như những phầm mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khá đơn giản khác, hãy nhìn vào menu chính của nó bạn sẽ bất ngờ với nhiều tính năng nổi bật như : Raw, Conversion, Photo splitting và Merging, tạo Gif động…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Spape
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Spape

Nền tảng sử dụng phần mềm là Windows, những định dạng ảnh phù hợp của nó gồm JPG, PNG, TIF, BMP, GIF

Giao diện của PhotoScape là một trong những bí mật nhất của tất cả các ứng dụng mà chúng tôi đã xem ở đây, với các công cụ được nhóm thành các trang trong các cấu hình lẻ. Nó chắc chắn không để ape Photoshop, các tính năng ít hơn.

Các bộ lọc của PhotoScape có chức năng và không phải ở tất cả với người mới bắt đầu, vì vậy đó là lựa chọn tốt nếu bạn cần tăng cấp độ nhanh, làm sắc nét hoặc thêm bộ lọc nhẹ vào ảnh chụp nhanh chóng.

>> Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Dowload PhotoScape

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính tốt nhất hiện nay giúp bạn có những bức hình chuyên nghiệp mà không cần quá am hiểu và đầu tư quá nhiều vào những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đắt đỏ.

Nếu bài viết hữu ích với bạn hãy like và chia sẻ bài viết nhé. Theo dõi JobNow để cập nhật những chia sẻ mới nhất mỗi ngày tại : https://hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222