Outsourcing là gì? Chi phí và lợi ích của việc thuê ngoài nhân sự

4060
outsourcing là gì
outsourcing là gì

Chi phí nhân công thuê ngoài – dịch vụ Outsourcing đang là một giải pháp mà các công ty và doanh nghiệp lớn đang ưu chuộng. Vậy Outsourcing là gì?  Hãy cùng JobNow giải đáp chi tiết cho bạn từ chi phí cho tới ưu và nhược điểm của Outsourcing.

Xem thêm:

Outsourcing là gì? Khái niệm về Outsourcing

Có thể nói, dịch vụ Outsourcing đang là hoạt động được nhiều công ty và doanh nghiệp hứng thú. Nhằm để phát triển đa dạng, Outsourcing sẽ giúp các nhà đầu tư phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời sẽ tránh rủi ro cho công ty của mình. Vậy bạn đã hiểu rõ về Outsourcing là gì?

Dịch vụ Outsourcing được biết đến là thuê ngoài nhân sự chính là phương pháp sử dụng các nguồn lực khác bên ngoài công ty để đảm nhiệm các công việc. Việc thuê ngoài nhân sự sẽ đảm bảo được chất lượng, chuyên môn và tiến trình công việc.

Lợi ích và hạn chế của Outsourcing

Ngoài trả lời cho câu hỏi Outsourcing là gì? JobNow sẽ đưa cho bạn cái nhìn khách quan về dịch vụ này. Ngoài sự tiện ích như dịch vụ hiện đại, công việc dễ dàng thì dịch vụ này cũng tiềm ẩn thiệt hại đáng kể của một số doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích và hạn chế của Outsourcing.

Lợi ích của Outsourcing

Đầu tiên, JobNow sẽ đưa ra những lợi ích của dịch vụ Outsourcing. Những ưu điểm phổ biến mà các doanh nghiệp chú ý tới chính là:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Các công ty Outsourcing sẽ giúp bạn tổ chức phân bố bộ máy nhân sự, bạn chỉ cần lo về phần vật chất cho văn phòng làm việc
 • Nâng cao trình độ và chuyên môn nhân sự trong công ty: Khi thuê nhân sự bên ngoài, nhân viên trong công ty sẽ giảm bớt những công việc ngoài lề và chỉ tập trung vào hướng phát triển cho công ty. Ví dụ, công ty bạn về kinh doanh, nhân viên có thời gian quan tâm với kinh doanh và bỏ qua những vấn đề như marketing, quảng cáo ..
 • Được lựa chọn các đối tác hàng đầu: Phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn sẽ hợp tác với những công ty bạn lên kế hoạch
 • Khai thác nguồn lực bên trong cho hướng phát triển chính của công ty
 • Sử dụng và tận dụng nguồn lực bên ngoài. Đồng thời sẽ giúp công ty bạn mở rộng các mối quan hệ và có thêm các kinh nghiệm tuyển chọn công ty Outsourcing
 • Giảm thiểu trách nhiệm và rủi ro

Chắc chắn với những lợi ích từ dịch vụ thuê nhân sự bên ngoài sẽ giúp công ty có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Có thể sử dụng nhiều cách thức để có phát triển. Những công ty Outsource sẽ thực hiện các công việc được giao chu đáo và hiệu quả.

Hạn chế của Outsourcing

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên bỏ qua những hạn chế của Outsourcing để tránh thất bại. Hình thức nào cũng có hai mặt của nó. Vậy với những nhược điểm dưới đây bạn có sẵn sàng thuê nhân sự ngoài?

 • Thiếu sự liên kết và ràng buộc nhân sự
 • Trong thời gian cao điểm, Outsourcing rất khó khăn và xảy ra tính cạnh tranh cao
 •  Công ty của bạn sẽ có thể bị phá hoại, câu kéo thông tin từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng.
 •  Dự thảo chi phí thường vượt mức
 • Thời hạn kéo dài: vì không thể trao đổi chỉnh sửa thường xuyên các bản thảo, dự án có thể chậm tiến độ.

Làm thế nào để thuê ngoài nhân sự hiệu quả và nhanh chóng? Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn. Đầu tiên hãy chú ý tới mục tiêu của doanh nghiệp. Hãy đưa ra mục tiêu rõ ràng và mong muốn với công ty Outsourcing hợp tác. Thứ hai, lên điều khoản trong hợp đồng chặt chẽ. Cuối cùng là tìm kiếm lợi ích từ thuê ngoài dịch vụ.

Hợp đồng giao khoán nhân công thuê ngoài
Hợp đồng giao khoán nhân công thuê ngoài

Top 3 công ty Outsource uy tín hiện nay

Sau khi đã giải đáp Outsourcing là gì, ưu và nhược điểm của Outsourcing . JobNow đưa ra 3 gợi ý sáng giá cho các bạn về các công ty Outsource danh tiếng hiện nay. Các công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề tìm kiếm và đảm bảo chất lượng. JobNow tin rằng đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo.

3 gợi ý hiệu quả dành cho bạn

Công ty Outsourcing đầu tiên không thể không nhắc tới chính là FPT Softwave. Đây là công ty công nghệ tư nhấn lớn nhất Việt Nam. FPT Softwave được biết đến gia công và kinh doanh phần mềm. Qua những đánh giá thiết thực, công ty này đã phục vụ các khách hàng khó tính trên thế giới: Panasonic, Toshiba.. Nếu công ty của bạn chuyên về kinh doanh phần mềm hay cần hỗ trợ phần mềm hãy chọn FPT Softwave để gửi gắm nhé.

Tiếp theo có thể kể đến là TMA Solutions. Đây là một ví dụ hàng đầu. TMA Solutions lọt top 10 các công ty Outsource về IT. Công ty này không chỉ có uy tín trong chuyên môn của mình mà còn được biết đến tính chuyên nghiệp của nhân sự. Cuối cùng là Rikkeisoft. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm trên web và smartphone thì đây là sự lựa chọn của bạn. Với uy tín làm việc với đối tác Nhật Bản, Rikkeisoft sẽ không làm bạn thất vọng. Công ty này cũng sở hữu danh sách khách hàng khủng tiềm năng trên 100 quốc gia.

Có thể nói, việc chọn công ty Outsource cũng góp phần quan trọng trong sự thành bại cùa doanh nghiệp. Những gợi ý trên đây hi vọng bạn sẽ chọn được những công ty phù hợp với chi phí và nhu cầu dịch vụ.

top công ty gia công phần mềm
top công ty gia công phần mềm

Đồng hành với bài viết hôm nay, JobNow giải đáp cho bạn về câu hỏi Outsourcing là gì? Bên cạnh đó, JobNow đưa ra những ưu và nhược điểm của Outsourcing và các công ty uy tín. Chúc các bạn thành công!

Theo : https://hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222