Nhân viên kinh doanh là gì? Tố chất cần có để thành công-JobNow

4038
Nhân viên kinh doanh là gì?
Nhân viên kinh doanh là gì?

Nghề nhân viên kinh doanh đang là đứng trong top hạng cao của danh mục việc làm. Thế nhưng nhân viên kinh doanh là gì? và tố chất cần có của nó là gì có thể bạn chưa biết! Bài viết hôm nay của mạng việc làm JobNow sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về nghề kinh doanh cho bạn!

Nghề nhân viên kinh doanh hiểu thế nào cho đúng?

Nhân viên kinh là gì?

Khái niệm về nhân viên kinh doanh là gì? hiện nay không ít trên các phương tiện xã hội. Thế nhưng, hiểu đúng về nó là như thế nào?

Nhân viên kinh doanh là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đang thực hiện các công việc quản lý, xây dựng kế hoạch, tiếp thị… Mục đích chính của những nhân viên kinh doanh chính là tạo ra lợi nhuận.

Nhân viên kinh doanh là gì? Nhu cầu tuyển dụng hiện nay
Nhân viên kinh doanh là gì? Nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Góp phần làm cho mặt hàng được bán nhanh hơn và bán được với số lượng lớn hơn trên thị trường.

Nhân viên kinh doanh phải thiện chiến và có sự năng động. Luôn phải có sự làm chủ và chiến thắng được các tình huống bất ngờ. Vì thế, những yêu cầu cũng như đòi hỏi đối với vị trí nhân viên kinh doanh ở các công ty thường không dễ.

Có nên làm nhân viên kinh doanh?

Nhân viên kinh doanh được đánh giá là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi lẽ, chính những nhân viên kinh doanh đã tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Chính vì thế, có thể nói rằng công cuộc tìm ra nhân viên kinh doanh ngày càng mạnh mẽ.

Thực tế hiện nay, nghề nhân viên kinh doanh này có khá nhiều nguồn nhân lực khác nhau. Thế nhưng, nó vẫn bị cạnh tranh bởi những nghề khác trên trị trường. Vì thế, mỗi một cá nhân cần phải có sự cân nhắc kĩ trước khi chọn hướng đi.

>>Tham khảo ngay:  1000+ Việc làm kinh doanh – bán hàng và mức lương mới cập nhật 2019

Công việc của nhân viên kinh doanh là gì?

Bạn có biết công việc cụ thể nhân viên kinh doanh làm gì?. Có phải bạn đang nghĩ họ chỉ đơn giản là tìm cách bán hàng? Không hẳn là vậy đâu nhé!

Nghề nhân viên kinh doanh không đơn giản chỉ là bán hàng
Nghề nhân viên kinh doanh không đơn giản chỉ là bán hàng

Nhân viên kinh doanh cần làm những gì – Dưới đây chúng tôi sẽ liệt ra các việc làm cụ thể:

 • Nghề nhân viên kinh doanh cần phải có nhiệm vụ duy trì các mối quan hệ kinh doanh. Người này sẽ chịu trách nhiệm thiết lập những mối quan hệ kinh doanh tiềm năng cho công ty.
 • Lên kế hoạch công tác bán hàng thường xuyên.
 • Công việc của một nhân viên kinh doanh cần phải làm đó là hiểu rõ mọi thông tin về sản phẩm. Không những là sản phẩm của công ty mà còn là sản phẩm của đối thủ.
 • Thực hiện việc tiếp xúc khách hàng. Lấy thông tin và báo cáo nội dung cuộc gặp gỡ cho trưởng nhóm.
 • Thực hiện việc lên dự thảo hợp đồng. Việc này cần được thực hiện ngay sau khi khách hàng đã đồng ý.
 • Trực tiếp đúng ra đốc thúc việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết với khách hàng.
 • Xử lý các tình huống đột xuất xảy ra. Các phàn nàn của khách hàng cũng cần được giải quyết một cách tốt nhất.
 • Cần phải phát triển nơi kinh doanh mà mình đã đăng kí.
 • Cần phải chăm sóc tốt khách hàng đã định.
 • Đề xuất lên cấp trên những phương án thực hiện các kí kết với khách hàng.
 • Lưu ý cũng như chú ý đến những vấn đề trong điều khoản hợp đồng

>> Xem thêm: 5 kỹ năng bán hàng mọi dân Sale cần biết

Tố chất của một nhân viên kinh doanh cần có

Một nhân viên kinh doanh hiệu quả đầu tiên phải là người có sự hoạt ngôn. Có sự linh động và có kiến thức rộng, Nghề này được hiểu chung là nghề đa năng. Vì thế, nó đòi hỏi khá nhiều tố chất ở người nhân viên.

Phải có sự kiên trì khi làm nghề
Phải có sự kiên trì khi làm nghề

Một số tố chất nhất định bạn phải có khi làm nghề nhân viên kinh doanh là:

Thứ nhất:

có sự đam mê, khát vọng với công việc. Hãy tự nhìn lại bản thân và hỏi rằng bạn có thực sự có tham vọng không? Bạn có thực sự muốn giàu có?. Đây là yếu tố để mỗi khi bạn yếu lòng, chán nản có động lực để vượt qua. Những người có tố chất này thường có sự thành công rất lớn.

Thứ hai:

 không ngừng cố gắng, kiên trì. Nghề nhân viên kinh doanh có sự áp lực cả về chăm sóc khách hàng, cả về KPI. Chính vì thế, việc kiên trì trau dồi các kiến thức cũng như biết được các cách lắng nghe. Thấu hiểu được những nhu cầu, tâm tư của khách hàng là điều cần thiết. Có được những điều này cũng giúp bạn biến nó thành kĩ năng thành công của mình.

Đối mặt với mọi tình huống phải lạc quan
Đối mặt với mọi tình huống phải lạc quan

Thứ ba:

 lạc quan giúp bạn sớm thành công hơn. Làm kinh doanh, nếu như bản thân bạn không có sự quyết đoán. Hay bản thân bạn không có lòng tin với chính mình. Thì tất cả đều vô nghĩa. Bạn sẽ rất khó thành công với con đường bạn chọn lựa. Vì thế, hãy tự tin vào bản thân mình, hãy thật lạc quan lên nhé!

Thứ tư:

 nhẫn nhịn. Bạn biết đấy, kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Không phải lúc nào bạn cũng gặp được khách hàng lịch sự. Không phải quý khách hàng nào cũng là đấng thượng đế. Vì thế, hãy biết nhẫn nhịn và biết đối nhân sao cho hợp lý. Vừa giữ được hòa khí vừa đẩy mạnh mối quan hệ phát triển. Điều này giúp bạn thăng tiến rất nhanh.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời nhân viên kinh doanh là gì? nghề nhân viên kinh doanh làm không quá khó nhưng nó cũng không dễ. Bạn cần phải có các tố chất trên và không ngừng trau dồi bản thân mình để phát triển từng ngày.

Thông tin liên hệ:

JobNow hệ thống tuyển dụng tìm việc làm thông minh. Nơi kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng nhanh chóng uy tín và chất lượng thông qua website và App tìm việc JobNow

Facebook Comments

222