Top 8 ngành nghề “cực hot” nhất trong tương lai-JobNow

10516
ngành-nghề-hot-tương-lai

Dựa trên những phản hồi từ các nhà tuyển dụng trong một cuộc khảo sát về nhu cầu lao động, dưới đây JOBNOW sẽ tổng hợp top 8 ngành nghề hot nhất trong tương lai và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam.

1. Ngành Nghề hot tương lai – Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay, sự bùng nổ của CNTT diễn ra nhanh chóng khiến những thế hệ “có tuổi” choáng váng. Tuy vậy, những sản phẩm CNTT thì luôn đổi mới và giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Trước đây khi mà máy tính ra đời, Microsoft nổi tiếng với các phần mềm của mình và trở thành tập đoàn hùng mạnh được thế giới ngưỡng mộ. Cùng với sự phát triển của mạng Internet, một ông lớn cũng ra đời đó là Google với chức năng tìm kiếm và các công cụ khác được tối ưu qua các năm.

Một sản phẩm CNTT không thể không nhắc đến đó là Facebook, làm thay đổi cách giao tiếp hằng ngày mà trước đó không bao giờ chúng ta nghĩ đến mình sẽ dùng.

Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam
Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam

Ngày nay với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bởi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thì ngành CNTT vẫn được săn đón nhiều nhất. Đây là công việc khá ổn định, với mức lương cao và có cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn của nước ngoài.

Bên cạnh đó với sự phát triển của thương mại điện tử thì người làm thiết kế website cũng được các doanh nghiệp tuyển dụng liên tục.

Ngành CNTT với mặt bằng lương trung bình rất cao : 15-30 triệu sẽ là ngành tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê yêu thích công nghệ.

>> Xem ngay 1000+ việc làm IT cập nhật hằng ngày : Tại đây

2. Nhân viên kinh doanh 

Nhân viên kinh doanh cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề hot hiện nay vì nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh luôn ở mức cao và sôi động hơn so với các ngành khác, bởi đây là ngành mang đến mức thu nhập khá cao những cũng khá áp lực về doanh số.

Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh hầu hết luôn sẵn sàng chào đón mọi người mà không quan trọng quá nhiều về bằng cấp hay kinh nghiệm. Đôi khi chỉ cần đó là người sẵn sàng dấn thân không ngại khó, ngại khổ và mang về doanh thu cho công ty.

Đây được coi là ngành “khó ăn” đối với nhiều người nhưng nếu theo được nghề này thì phúc lợi dành cho bạn là không thể kể hết. Thu nhập của nhân viên kinh doanh đến từ hai nguồn chính đó là lương cố định và doanh số, khoản thứ 2 mới là mục tiêu chính của những người làm nghề này.

Được làm việc trong môi trường rèn luyện nhiều kỹ năng và với mức lương không giới hạn đã thu hút nhiều ứng viên tham gia nhưng cũng không ít người “bỏ cuộc” giữa chừng.

Mức lương dao động với đặc thù ngành : 8 triệu -50 triệu hứa hẹn sẽ là một công việc tiềm năng ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

>> Xem ngay: 500+ Việc làm nhân viện kinh doanh lương cao phúc lợi tốt

3. Kế toán ngành nghề hot hiện nay

Top 5 ngành nghề hot nhất năm 2019 - Kế toán
Top ngành nghề hot nhất năm 2019 – Kế toán

Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập, các nhà đầu tư nước ngoài gia nhập vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Chính bởi nền chính trị ổn định và có nhiều tiềm năng, kéo theo đó nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao đặc biệt các ngành về kinh tế cùng với kế toán.

Có thế dễ thấy, một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, dù hoạt động theo quy mô nào, dù kinh doanh sản phẩm gì thì cũng cần đến bộ phận kế toán vì vậy thị trường về nghề này luôn rộng lớn. Đây là bộ phận không thể thiếu và được mệnh danh như cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính của doanh nghiệp, giúp người quản lý đưa ra các quyết định chính xác hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trước những sự thay đổi liên tục và gia tăng thêm nhiều ngành nghề mới thì kế toán vẫn là ngành mang tính ổn định cao và thu hút nhiều người chọn học và gắn bó.

Mức lương trung bình:  8 triệu -15 triệu 

>> Nhận ngay: Việc làm kế toán, kế toán trưởng lương cao môi trường tốt

4. Marketing ngành nghề hot trong tương lai

Những ngành nghề hot nhất hiện nay - Marketing
Những ngành nghề hot nhất hiện nay – Marketing

Marketing đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay bởi phần lớn các quyết định mua của khách hàng đều thông qua quảng cáo và truyền thông. Một sản phẩm có chất lượng cao nhưng không được truyền thông đúng cách thì khách hàng cũng không thể biết đến sản phẩm.

Marketing bao gồm nhiều lĩnh vực như quảng cáo, phát triển thị trường, bán hàng, quan hệ công chúng,… Dù là các công ty về dịch vụ hay các doanh nghiệp về sản xuất cũng cần thiết có bộ phận marketing để tiếp cận với thị trường nhanh chóng hơn, và hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm đến vấn đề này.

Marketing là một ngành rất “hot” hiện nay nhưng không hẳn là ngành “ngon” nhất bởi có theo được nghề hay không còn tuỳ thuộc vào đam mê và sự nỗ lực của bạn. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào môi trường và tính chất ngành nghề có phù hợp với bạn không.

Tuy nhiên không thể phủ nhận nhu cầu tuyển dụng cho ngành này hiện nay là rất lớn, theo thống kê gần đây có tới 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam dành cho vị trí nhân viên marketing/marketing online và theo dự báo con số này sẽ tiếp tục gia tăng.

Mức lương trung bình : 10-20 triệu là sự lựa chọn yêu thích của các bạn yêu thích sự sáng tạo. 

>> Xem ngay 500+ Việc làm marketing mới nhất tại JOBNOW

5. Ngành nghề tư vấn bảo hiểm

Trên thế giới, nghề tư vấn bảo hiểm xuất hiện từ rất lâu với hơn 400 năm lịch sử hình thành phát triển đây là một trong những nghề có ý nghĩa quan trọng và rất quan trọng với con người trong đời sống hiện đại ngày nay.

Vì với xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc bảo vệ của con người ngày càng lớn ở các nước phát triển như , Singapore, Nhật tỉ lệ sử dụng bảo hiểm nhân thọ là trên 90% Còn ở Việt Nam thì con số chỉ mới là 8% cho thấy cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành này là rất lớn và có thể là một trong những ngành “Hái ra tiền” trong một vài năm tới.

Với sự năng động linh hoạt về thời gian và những kĩ năng được rèn luyện khi tham gia vào nghề tư vấn bảo hiểm sẽ giúp bạn không chỉ gia tăng đáng kể thu nhập mà còn là cả mối quan hệ và vốn sống của bạn cũng từ đó được cải thiện.

Kết luận : Với mức thu nhập không giới hạn đây được đánh giá là một trong những ngành hot nhất trong tương lai

6. Telesales – Ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành nghề – Telesales cũng được xuất hiện trong danh sách những ngành nghề hot trong tương lai vì. Việc làm Telesales được xem là xu hướng bán hàng thời đại mới, là nghề bán hàng bằng giọng nói. Những người theo nghề này đòi hỏi phải có giọng nói nhẹ nhàng, có sức truyền cảm, khéo léo và đôi khi phải có “độ chai mặt” cao.

Ngành nghề hot nhất hiện nay - Telesales
Ngành nghề hot nhất hiện nay – Telesales

“Nhân viên telesales” được coi là từ khoá hot trên thị trường lao động bởi nhu cầu tuyển dụng cao cũng không kém gì Marketing hay nhân viên kinh doanh và mức lương cũng hấp dẫn cho người nào muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Trong những năm gần đây telesales trở thành con chim đầu đàn trong lĩnh vực sales bởi bình thường một nhân viên sales để tiếp cận khách hàng phải mất nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại thì nay đối với nhân viên telesales chỉ cần tiếp xúc với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại.

Mức lương: 8 triệu – 20 triệu cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm của các bạn có khả năng giao tiếp tốt và năng động

>> Xem ngay 650+ Việc làm Tư vấn/CSKH/ Telesale mới nhất cập nhật hằng ngày

7. Ngành nghề liên quan chăm sóc sức khỏe

Với tốc độ phát triển chóng mặt của xã hội thì nhu cầu bảo về sức khỏe của mỗi người ngày càng cao. Do vậy việc liên tục cải tiến và phát triển để phù hợp với xã hội là điều đặc biệt cần thiết.

Hơn nữa đây cũng là một ngành thiết yếu dù bất cứ nơi đâu hay thời gian nào cũng đều cần đến bác sĩ dược sĩ.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015 – 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ CĐ – ĐH. Việc này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Với mức lương khá cao : 15 triệu-30 triệu hứa hẹn sẽ là một ngành tiềm năng các bạn có thể định hướng theo ngay từ đầu

>> Xem ngay : Việc làm Y tế-Dược sĩ lương thưởng phúc lợi tốt tại JOBNOW

8. Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Cùng với sự phát triển xã hội thì nhu cầu giải trí ẩm thực của con người cũng tăng cao. Do vậy trong tương lai nhân sự của ngành này cũng sẽ rất “Khát” trong những năm tới, với mức lương 15-30 triệu ngành ngày đang dần trở thành hot của các bạn trẻ hiện nay.

>> Xem ngay: việc làm Du lịch, việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất tại JOBNOW

Bạn làm nghề gì không quan trọng mà quan trọng nghề bạn làm có đúng với sở thích và đam mê của bạn hay không. Hãy lựa chọn ra công việc mà bạn cảm thấy thực sự phù hợp, yêu thích và đam mê để theo đuổi.

Trên đây là tổng hợp 8 ngành nghề hot nhất năm 2018 và xu hướng tuyển dụng chung của các doanh nghiệp, mời bạn đọc tham khảo.

Theo dõi những chia sẻ hữu ích về phát triển sự nghiệp tại: hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222