Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? có nên gửi tiền không

633
Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?

Bạn đang có một khoản tiền lớn muốn chọn ngân hàng uy tín để gửi gắm, hoặc bạn là người thường xuyên giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng. Nhưng việc lựa chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiệm hoặc giao dịch khiến bạn đau đầu. Đừng lo bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về 1 địa chỉ ngân hàng uy tín tại Việt Nam đó là ngân hàng sài gòn thương tín Sacombank.

Cùng JobNow tìm hiểu ngay ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Gửi tiền ở đây có uy tín hay không nhé.

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Lịch sử phát triển như thế nào

Ngân hàng thương mại cổ phần thương tín với tên giao dịch là ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam được thành lập vào năm 1991.

Năm 2012 ngân hàng Sacombank công bố mức vốn điều lệ là 14.176 tỷ đồng, được đánh giá là ngân hàng thương mại cổ phần và có chi nhanh lớn nhất tại Việt Nam thời bấy giờ với ý tưởng phát hành cổ phiếu đại chúng (đây là một trong những công ty phát hành cổ phiểu đại chúng đầu tiên tại ) Nhờ đó Sacombank có thể nâng vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ từ những năm  1995- 1998.

Việc phát hành cổ phiếu đại chúng với Sacombank dần trở thành kênh huy động vốn dài hạn sau này. Đặc biệt những năm 2000 -2006, khi thị trường chứng khoán Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, đây là thời điểm để ngân hàng Sacombank bùng nổ và phát triển vốn về các chi nhánh.

Ngân hàng Sacombank
Ngân hàng Sacombank

Các cổ đông chính của Sacombank bao gồm có các cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình. Các tổ chức chủ yếu gồm ANZ, IFC, Dragon Capital và REE là các đối tác chiến lược của Sacombank. Mỗi tổ chức này nắm giữ từ trên 5% đến trên 10% vốn cổ phần của Sacombank và có những đóng góp đáng kể vào việc phát triển của Sacombank. Cổ đông gia đình chính là gia đình ông [Nguyễn Hiếu Bằng]], chủ tịch hội đồng quản trị của Sacombank, nắm khoảng 15% vốn chủ sở hữu của Sacombank.

Hơn thế, Sacombank còn được các tổ chức quốc tế như ADB, Cathay United Bank, Proparco… tín nhiệm cấp vốn ủy thác để Sacombank hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Là ngân hàng TMCP có ưu thế về mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch (1) tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia. Ngân hàng Sacombank đã phủ kín mạng lưới của mình tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đặc biệt, Sacombank chính là Ngân hàng TMCP tiên phong mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam với việc thành lập Ngân hàng con tại Lào và Campuchia.

Hiện tại, Ngân hàng Sacombank đang triển khai hơn 100 sản phẩm dịch vụ đa dạng về các loại thẻ, tiền gửi, tiền vay, dịch vụ, ngoại hối… thông qua các kênh giao dịch như POS, ATM, Internet Banking, Mobile Banking… dành cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Ngoài ra, Ngân hàng Sacombank cũng liên tục cho ra mắt các gói vay lãi suất ưu đãi, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp góp phần bình ổn thị trường, đáp ứng nhu cầu về vốn để phát triển kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng…

Các dịch vụ ngân hang Sacombank cung cấp 

1.Dịch vụ làm thẻ tín dụng

Hiện nay Sacombank đang cung ứng ra thị trường tất cả là 16 loại thẻ tín dụng với nhiều ưu điểm và hạn mức khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là 3 dòng thẻ:

Thẻ Mastercard

Là thẻ mang thương hiệu Mastercard, đây là 1 công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ

Thẻ Visa

Là một loại thẻ do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Thẻ JCB

Là thẻ mang thương hiệu JCB một công ty có trụ sở tại Nhật Bản. Sở hữu thẻ JCB Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên khắp thế giới.

2. Dịch vụ vay vốn mua nhà

Vay mua nhà là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà ở, đất ở.

Đặc điểm, lợi ích

 • Cần có tài sản đảm bảo, có thể dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo
 • Mức vay lên tới 95% giá trị căn nhà bạn định mua
 • Có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần
 • Thời hạn vay lên tới 30 năm
 • Lãi suất hấp dẫn
 • Phương thức trả vốn và lãi linh hoạt, đa dạng phù hợp theo nhu cầu

3. Vay mua ô tô 

Vay mua xe là sản phẩm vay vốn được cung cấp bởi các ngân hàng giúp khách hàng sở hữu được chiếc xe mơ ước khi chưa đủ tiền để mua. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là vay mua xe ô tô và vay mua xe máy.  Vay mua xe chủ yếu là vay trả góp theo hình thức thế chấp tài sản đảm bảo, tùy theo quy định của từng đơn vị cho vay mà khách hàng được cấp hạn mức vay thích hợp nhất.

Hiện có nhiều sản phẩm vay mua ô tô cung cấp mức cho vay lên đến 80 – 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Vay mua ô tô
Vay mua ô tô

4. Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng cá nhân là 1 sản phẩm cho vay vốn dưới dạng vay thế chấp hoặc vay tín chấp nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu vay mua sắm hàng gia dụng, mua xe, du học tổ chức đám cưới, đi du lịch, mua đồ nội thất, xây sửa nhà và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc điểm:

 • Số lượng khoản vay lớn nhưng giá trị mỗi khoản vay thường nhỏ lẻ.
 • Độ rủi ro cao, dễ mất khả năng thu hồi vốn.
 • Lãi suất cao và thủ tục xét duyệt khá cứng nhắc.
 • Mang tính nhạy cảm theo mỗi chu kỳ vay.
 • Chi phí vay khá lớn.
 • Lợi nhuận đem lại không đáng kể.

5. Vay kinh doanh

Đây là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng khi có nhu cầu mở rộng và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đặc điểm

 • Loại tiền vay: VND, ngoại tệ
 • TSBĐ: Bất động sản; Sàn thương mại hình thành trong tương lai; GTCG; Ô tô…
 • Mức cho vay: Từ 50 – 85% nhu cầu vốn và không vượt quá mức cho vay theo từng loại TSBĐ. Có nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 100% giá trị TSBĐ nhưng đòi hỏi thêm các điều kiện đi kèm vô cùng nghiêm ngặt mà khách hàng cần phải đáp ứng trong quá vay.
 • Thời hạn cho vay: Từ 2 – 25 năm tùy vào từng gói vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay.
 • Phương thức trả nợ: Từng lần, trả góp, hạn mức, theo dự án đầu tư
 • Lãi suất cho vay: Tuân thủ quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng do tổ chức/ngân hàng cho vay quy định trong từng thời kỳ.

6. Gửi tiết kiệm 

Gửi tiền đơn giản, an toàn và sinh lời hiệu quả với sản phẩm gửi tiết kiệm của Sacombank. Nếu bạn không muốn bỏ qua sản phẩm chất lượng này thì hãy tìm hiểu ngay bảng cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Sacombank năm 2020.

Cầm cố thẻ tiết kiệm để: Vay vốn, là cơ sở được xét cấp hạn mức thấu chi, đảm bảo mở thẻ tín dụng hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại SACOMBANK.

Lời kết: 

Trên đây là những đánh giá chi tiết và khách quan nhất về ngân hàng thương mại cổ phần thương tín (Sacombank) với những dịch vụ uy tín và chất lượng Sacombank cung cấp JobNow mong rằng đây là một trong những địa chỉ ngân hàng bạn có thể lựa chọn để sử dụng lâu dài. Nếu bài viết trên hữu ích với bạn hãy like và chia sẻ nhé ngoài ra để cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm ngành tài chính ngân hàng hãy truy cập ngay website : https://jobnow.com.vn hàng nghìn công việc chất lượng đang chờ bạn.

Facebook Comments

222