Ngân hàng VIB ngân hàng TMCP Quốc tế gửi tiền liệu có tốt?

2925
Ngân hàng quốc tế VIB
Ngân hàng quốc tế VIB

Bạn đang đau đầu không biết nên sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng nào cho thuận tiện, chất lượng dịch vụ tốt, tính bảo mật cao để làm kênh giao dịch sử dụng các dịnh vụ liên quan của ngân hàng. Bài viết này sẽ  giúp bạn giải quyết được vấn đề này JobNow sẽ giúp bạn tìm ra một địa chỉ ngân hàng uy tín mà bạn có thể gửi gắm niềm tin và tài sản của mình. Đó chính là ngân hàng Quốc tế VIB tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam.

Tìm hiểu lịch sử phát triển của ngân hàng VIB ngân hàng TMCP Quốc tế

Được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng và phát triển bậc nhất tại Việt Nam ngân hàng Quốc tế VIB chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ ngày 18/09/1988.Với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng và 23 cán bộ nhân viên. Trụ sở đầu tiên đặt tại số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Thành tựu đạt được

Với quá trình không ngừng phát triển và lơn mạnh những trong suốt những năm thành lập đến nay ngân hàng quốc tê VIB đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn như:

Ngân hàng VIB
Ngân hàng VIB

Năm 2006

 • Triển khai thành công Dự án Hiện đại hóa Công nghệ Ngân hàng. Tăng vốn điều lệ lên hơn 1.000 tỷ đồng. Thành lập Trung tâm thẻ VIB, phát hành thẻ ghi nợ nội địa VIB Values. Nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Hệ thống ATM của Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động.

Năm 2007

 • Tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng. Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn như Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí, Tổng Công ty Tài chính Dầu khí. Mạng lưới kinh doanh đạt 82 đơn vị. Được xếp hạng 3 trong 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2008 

 • Được độc giả báo Sài Gòn Tiếp thị bình chọn là doanh nghiệp có “Dịch vụ ngân hàng bán lẻ được hài lòng nhất năm 2008”.  Triển khai dự án tái định vị thương hiệu với công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thương hiệu – Interbrand. Khai trương trụ sở mới tại tòa nhà Viet Tower, số 198B Tây Sơn, Hà Nội. Ra mắt dịch vụ ngân hàng trực tuyến VIB 4U. Phát hành thẻ tín dụng VIB Chip MasterCard. Thành lập Khối Công nghệ ngân hàng với quyết tâm đưa VIB trở thành ngân hàng có công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.

Năm 2009

 • Australia (CBA). Chính thức ra mắt dự án Tái định vị thương hiệu mới. Tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng. Triển khai chiến lược kinh doanh giai đoạn 2009 – 2013, với mục tiêu đến năm 2013 sẽ trở thành ngân hàng hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam. Triển khai nhiều dự án lược phục vụ chiến lược kinh doanh mới: Dự án thiết kế không gian bán lẻ, Dự án phát triển hệ thống quản trị nhân sự và hiệu quả công việc, Dự án chiến lược công nghệ, Chương trình chuyển đổi Hệ thống chi nhánh…

Năm 2010

 • Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) – ngân hàng hàng đầu của Úc đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VIB với tỉ lệ sở hữu cổ phần ban đầu là 15%. Tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai các dự án quan trọng phục vụ chiến lược kinh doanh giai đoạn 2009 – 2013 của ngân hàng. Mạng lưới kinh doanh đạt trên 130 đơn vị tại 27 tỉnh, thành trên cả nước.

Những sản phẩm chính của ngân hàng Quốc tế VIB

Ngân hàng Quốc tế VIB hiện cung cấp 6 dịch vụ chính.

Dịch vụ ngân hàng Quốc tế VIB cung cấp
Dịch vụ ngân hàng Quốc tế VIB cung cấp

1.Thẻ tín dụng ngân hàng VIB là gì?

VIB hiện nay đang cung ứng ra thị trường 3 loại thẻ tín dụng chính với nhiều tính năng chuyên biệt gồm:

 • Thẻ tín dụng VIB Classic
 • Thẻ tín dụng VIB Gold
 • Thẻ tín dụng VIB Platinum Double Cash Back

Ứng với mỗi loại thẻ sẽ là hạn mức được ngân hàng quy định lần lượt là: 50 triệu VND, 200 triệu VND, 600 triệu VND. Để có được các hạn mức tín dụng này thì khách hàng phải đảm bảo 1 yêu cầu bắt buộc về số tiền thu nhập hàng tháng tối thiểu là 6 triệu VND trở lên.

2. Vay mua nhà

Vay mua nhà là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà ở, đất ở.

Đặc điểm, lợi ích

 • Cần có tài sản đảm bảo, có thể dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo
 • Mức vay lên tới 95% giá trị căn nhà bạn định mua
 • Có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần
 • Thời hạn vay lên tới 30 năm
 • Lãi suất hấp dẫn
 • Phương thức trả vốn và lãi linh hoạt, đa dạng phù hợp theo nhu cầu

3. Vay mua xe

Vay mua xe là sản phẩm vay vốn được cung cấp bởi các ngân hàng giúp khách hàng sở hữu được chiếc xe mơ ước khi chưa đủ tiền để mua. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là vay mua xe ô tô và vay mua xe máy.  Vay mua xe chủ yếu là vay trả góp theo hình thức thế chấp tài sản đảm bảo, tùy theo quy định của từng đơn vị cho vay mà khách hàng được cấp hạn mức vay thích hợp nhất.

Hiện có nhiều sản phẩm vay mua ô tô cung cấp mức cho vay lên đến 80 – 100% giá trị tài sản đảm bảo.

4. Vay tiêu dùng 

Vay tiêu dùng hay vay tiêu dùng tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo nhằm phục vụ các mục đích chi tiêu cho nhu cầu tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống như mua sắm đồ nội thất, chi phí đám cưới, mua sắm vật dụng trong gia đình… Tổ chức tín dụng sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của người đi vay để xác định năng lực trả nợ và quyết định cho vay hay không.

5. Vay kinh doanh 

Đây là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng khi có nhu cầu mở rộng và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đặc điểm

 • Loại tiền vay: VND, ngoại tệ
 • TSBĐ: Bất động sản; Sàn thương mại hình thành trong tương lai; GTCG; Ô tô…
 • Mức cho vay: Từ 50 – 85% nhu cầu vốn và không vượt quá mức cho vay theo từng loại TSBĐ. Có nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 100% giá trị TSBĐ nhưng đòi hỏi thêm các điều kiện đi kèm vô cùng nghiêm ngặt mà khách hàng cần phải đáp ứng trong quá vay.
 • Thời hạn cho vay: Từ 2 – 25 năm tùy vào từng gói vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay.
 • Phương thức trả nợ: Từng lần, trả góp, hạn mức, theo dự án đầu tư
 • Lãi suất cho vay: Tuân thủ quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng do tổ chức/ngân hàng cho vay quy định trong từng thời kỳ.

6. Gửi tiết kiệm

Với những nhu cầu gửi tiết kiệm đang ngày một tăng lên hiện nay, khách hàng nên tham khảo những sản phẩm tiết kiệm năm 2020 của ngân hàng VIB để được nhận lại những giá trị tốt nhất.

Lời kết:

Với những thông tin vừa rồi chắc hẳn ngân hàng Quốc tế VIB sẽ là một đia chỉ để bạn gửi gắm tài sản và sử dụng dịch vụ không thể bỏ qua. Để cập nhật thêm những thông tin việc làm và những chia sẻ mới nhất của Jobnow hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi trên website : https://hr.jobnow.com.vn/ chúc các bạn thành công.

Facebook Comments

222