Mẹo hay cho lần đầu đi phỏng vấn xin việc | Jobnow

4809
Mẹo hay cho cuộc phỏng vấn lần đầu
Mẹo hay cho cuộc phỏng vấn lần đầu

Bạn là sinh viên mới ra trường, đang chuẩn bị tham gia một cuộc phỏng vấn đầu tiên? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì và thể hiện như thế nào trong cuộc phỏng vấn để nhà tuyển dụng nhận vào làm? .

Bạn nên đọc trước những chia sẻ hay nhất của chuyên gia Jobnow giúp mọi cuộc phỏng vấn đều trở nên dễ dàng.

>> Giải quyết : những câu hỏi phỏng vấn hay và khó nhà tuyển dụng hay dùng nhất

>> Làm sao để: trả lời phỏng vấn một cách thông minh được lòng nhà tuyển dụng nhất

>> Dễ dàng gây ấn tượng với cách: Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn công ty nước ngoài

>> Nhận ra ngay:  5 dấu hiệu nhận biết buổi phỏng vấn thành công 

Dưới đây, JOBNOW sẽ mách bạn năm lời khuyên để gặt hái được thành công trong cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên của bạn giúp bạn không còn bỡ ngỡ trong lần đầu đi phỏng vấn.

1. Tự tin thể hiện tốt bản thân

Tốt nhất hãy là chính bạn. Điều quan trọng là hãy cố gắng và trở thành chính mình trong một cuộc phỏng vấn – nhưng luôn luôn nhằm đúng mục đích của cuộc phỏng vấn.

Hãy luôn tự tin, chuẩn bị tinh thần tốt, trang phục thích hợp, mỉm cười, ngồi thẳng, và liên lạc bằng mắt… bạn sẽ làm chủ được buổi phỏng vấn và dễ dàng hơn trong việc chinh phục nhà tuyển dụng.  

Suy nghĩ và sắp xếp câu trả lời hợp lý trước khi trả lời phỏng vấn là điều rất quan trọng. Đừng ngần ngại hỏi ngược lại nhà tuyển dụng khi bạn chưa rõ câu hỏi hoặc chưa hiểu câu hỏi đó. Thật bình tĩnh và tự tin, điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin liên quan

Trước khi đi phỏng vẫn bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về thông tin yêu cầu công việc của vị trí bạn ứng tuyển, thông tin đầy đủ về công ty bạn ứng tuyển.

Các nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá bạn có một sự hiểu biết về công ty bạn muốn tham gia – và bạn đã dành thời gian để nghiên cứu và vai trò của họ và thực sự nghiêm túc trong công việc. 

3. Thể hiện năng lực và kinh nghiệm bạn có

Bạn là sinh viên mới ra trường hoặc bạn chưa từng làm công việc nào liên quan nên không hề có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực bạn ứng tuyển? Bạn không cần quá lo lắng về điều đó.

Vì hiện nay có khá nhiều nhà tuyển dụng trong một số ngành nghề như Sale, nhân viên kinh doanh, bán hàng… không hề yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm quá nhiều.

Bạn hãy chứng minh và nêu ra những công việc từng làm part time, những CLB tình nguyện từng tham gia hoặc những khóa học ngắn hạn từng học… Tất cả những điều đó sẽ gây ấn tượng cực tốt và ghi điểm trước nhà tuyển dụng. 

4. Thái độ của bạn lớn hơn rất nhiều so với thiếu kinh nghiệm. 

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi mọi điều trong công việc giúp công ty phát triển. Bạn có thể nói về những gì làm bạn hứng thú về thương hiệu hoặc sản phẩm của họ, điều gì thúc đẩy bạn về vai trò và những gì bạn mong muốn học tập khi bạn trở thành thành viên thành công trong nhóm của họ.

Ngoài ra, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy thái độ cầu thị, không đòi hỏi lợi ích cao, sự năng động, tuổi trẻ và sự mong muốn công hiến hết mình cho công ty.

5. Để lại một ấn tượng lâu dài.

Chúng tôi thường nghe thấy tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên, nhưng cũng quan trọng để để lại ấn tượng tốt trước khi bạn bước ra khỏi cửa. Thời điểm này giống như ký tên của bạn ở cuối bức thư giới thiệu, và là điều cuối cùng mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ nhớ về bạn. 

Để lại một ấn tượng tuyệt vời, đứng lên khi kết thúc cuộc phỏng vấn, cảm ơn những người phỏng vấn của bạn rất nhiều vì thời gian của họ, nói với họ rằng bạn mong muốn được nghe từ họ và bắt tay trước khi rời đi. 

Trong vòng vài giờ về nhà, gửi cho họ một email ngắn cảm ơn họ một lần nữa, và khẳng định rằng bạn tin rằng bạn sẽ thích làm việc cho công ty của họ.

 

Facebook Comments

222