3 mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự “siêu chuẩn” 2020-JobNow

11574
Xây dựng KPI cho phòng hành chính nhân sự

Bạn đang tuyển dụng người cho phòng hành chính nhân sự? Bạn muốn có mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự để tuyển dụng tốt hơn? Vậy thì đừng bỏ lỡ những điều chúng tôi cập nhật ngay dưới đây! Đọc và lưu liền tay nào!

Khái niệm về KPI, KPI nhân sự 

KPI – Key Performance. Đây là một chỉ số có thể đo được. Chỉ số này chính là cơ sở để bạn đánh giá được hiệu quả của mộ nhân viên. Liệu nhân viên đó có thực hiện đúng với những yêu cầu đã đề ra không? Liệu nhân viên đó có giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh hay không…? 

Mỗi một công việc sẽ có chỉ số KPI khác nhau. Và KPI nhân sự cũng vậy. Nó bao gồm những chỉ số mà chỉ có ở phòng nhân sự phải thỏa mãn. KPI nhân sự đối với từng vị trí khác nhau cũng sẽ có những chỉ số khác nhau.

KPI nhân sự quan trọng
KPI nhân sự quan trọng

Ví dụ như bạn ở vị trí trưởng phòng thì đương nhiên KPI của bạn sẽ khác với người ở vị trí nhân viên. Và dĩ nhiên, KPI của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với những người ở vị trí nhân viên. 

Chung quy lại, các chỉ số KPI này hữu ích với doanh nghiệp và bạn. Nó chỉ ra những điều bạn có thể làm tốt và thăng tiến công việc trong những năm tiếp theo. Nó cũng chỉ ra rằng, doanh nghiệp có được hiệu suất phát triển hay không? KPI của những người cao cấp sẽ tập trung nhiều vào hiệu suất kinh doanh còn những người ở vị trí thấp hơn sẽ hỗ trợ cho những người cao cấp.

>> Xem ngay : Tố chất cần có của người làm nghề nhân sự phải có

Lợi ích của việc KPI nhân sự 

Việc đánh giá nhân viên qua mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự có lợi ích lớn. 

Thứ nhất, mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự sẽ đo lường được mục tiêu của họ. Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn có được kết quả cụ thể qua việc đào tạo nhân sự. Bạn cần phải đề ra KPI nhân sự, hành chính. Từ đó, những người này sẽ phải thực hiện công việc cho những KPI đó. Nếu công việc đạt hiệu quả thì cho thấy sự thăng tiến và ngược lại.

Thứ hai,việc tạo ra mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự cũng là tạo ra môi trường học hỏi cho nhân viên. Theo đó, khi sử dụng KPI bạn tạo ra một không khí học tập và liên tục cố gắng cho các nhân viên. Các khảo sát cũng chỉ ra rằng, việc tạo ra chỉ số KPI nhân sự có thể đưa các nhân viên lên tầm cao mới.

Thứ ba, việc tạo KPI nhân sự cũng giúp cho họ tiếp nhận nhanh các thông tin quan trọng. KPI có thể nói quan trọng đối với mỗi nhân viên. Khi có nó, mỗi nhân viên đều cố gắng để thực hiện tốt. Vì thế, tất nhiên sẽ xảy ra hoạt động cạnh tranh. Và buộc họ phải có được thông tin, tiếp nhận để luôn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên đối thủ. Điều này có lợi cho doanh nghiệp và cho cá nhân người đó.

Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự

Xây dựng KPI cho phòng nhân sự cần phải để ý đến các nhóm chỉ số rong ngành nhân sự.

Các chỉ số KPI trong ngành nhân sự sẽ cụ thể qua các nhóm sau:

Thứ nhất đó là tuyển dụng. Trong vạch KPI nhân sự này bạn phải vạch ra các chi phí và thời gian. 2 yếu tố này dành cho mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có thể khác nhau. Bạn cũng phải vạch ra tỉ lệ nhân viên của phòng nhân sự. Vạch ra số lượng CV sẽ nhận trên mỗi kênh là bao nhiêu. Vạch ra, các cuộc phỏng vấn đỗ, trượt như thế nào…

Thứ hai là đào tạo. Sau khi đạt được chỉ số KPI trong ngành nhân sự ở yếu tố tuyển dụng thì bạn chuyển qua đào tạo. Hãy vạch rõ tỉ lệ mà nhân viên được đào tạo là bao nhiêu. Đánh giá và kiểm tra về độ hài lòng của mỗi nhân viên sau quá trình đào tạo là như thế nào? Vạch rõ các chi phí dành cho phần đào tạo là bao nhiêu? Cần giành số thời gian nào để đào tạo cho họ đây?

Ngoài ra cần phải để ý đến các chỉ số KPI trong ngành nhân sự qua các chỉ số ảnh hưởng khác. Ví dụ, xây dựng KPI cho phòng nhân sự dựa trên mức độ trung thành, hiệu quả thực hiện công việc. Bên cạnh đó là trách nhiệm, thái độ và quá trình nỗ lực của nhân viên như thế nào.

>> Tìm hiểu thêm: Tất tần tật chức năng và nhiệm vụ phòng nhân sự cần biết

Dưới đây là 2 mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự được dùng nhiều:

Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự 1
Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự 1
Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự 2
Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự 2

Một số lưu ý khi lập KPI nhân sự

Xem xét thật kĩ kết quả và mục tiêu kinh doanh của bạn hiện tại có thể đạt được những yêu cầu đó? Tùy chỉnh KPI theo rõ ràng những điều bạn đã đề ra và bạn nghĩ rằng nó khả thi. 

Phải đảm bảo cao nhất rằng, những chỉ số KPI trong ngành nhân sự có thể thực hiện được. Ban đầu, đừng vạch cao quá. Hãy để cho nhân viên của bạn thấy rằng họ tiến bộ và họ có thể nâng cấp. Chứ không phải để họ làm một lần rồi chạy mất dép vì quá áp lực.

Bạn cũng đừng quên theo dõi các chỉ số KPI của họ qua thời gian. Hãy xem họ thực hiện như thế nào và đang thực hiện đến đâu nhé!
Hi vọng rằng những thông tin về KPI nhân sự này sẽ giúp cho bạn có được mẫu KPI ưng ý. Đồng thời, bạn cũng có thêm nhiều điều hay trong việc sử dụng KPI cho phòng nhân sự nhé!

“Để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển bền vững JobNow tặng miễn phí bộ tài liệu quản trị nhân sự trị giá 2.000.000 vnđ”

Theo : hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222