Mẫu đề xuất tăng lương mọi “Sếp” không thể từ chối-JobNow

23267
mẫu đề xuất tăng lương
Mẫu đề xuất tăng lương

Trong mỗi một công việc chỉ cần bạn cố gắng hết mình sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. Để được tăng lương là cả một quá trình cố gắng cho công việc. Bạn có thể viết mẫu đề xuất tăng lương để sếp của bạn thấy rằng những nỗ lực của bạn xứng đáng nhận được mức lương cao hơn. Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết đơn xin tăng lương đơn giản hiệu quả.

Một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

>> mẫu quyết định thôi việc nghỉ việc đúng chuẩn

>> Tải miễn phí đơn xin nghỉ phép ngắn hạn dài hạn thông dụng

Một số mẫu đề xuất xin tăng lương hoàn chỉnh nhất

Mẫu giấy đề xuất tăng lương mới nhất

>> Tải ngay mẫu đề xuất tăng lương file word

mẫu đề xuất tăng lương

>> Tải miễn phí mẫu đề xuất tăng lương file word

Nội dung cần có trong mẫu đơn đề nghị tăng lương

Nội dung trong mẫu tăng lương
Nội dung trong mẫu tăng lương

Nếu bạn muốn có một mẫu đề xuất tăng lương hay phải đảm bảo được 4 yếu tố sau trong nội dung:

  •  Thông tin cá nhân: Trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như: họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì.
  •  Nêu rõ mức lương hiện tại được nhận và mong muốn mức lương như thế nào.
  •  Lý do muốn tăng lương. Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm. Thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp.
  • Trong mẫu đơn đề nghị tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc công ty.
  • Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn.

Khi trình bày mẫu đề xuất tăng lương cần có những lưu ý gì

Lựa chọn thời điểm thích hợp để viết mẫu đề xuất tăng lương

Không phải khi nào bạn cũng có thể viết đơn đề xuất tăng lương. Kể cả khi bạn có xứng đáng với mức lương đó. Nếu vào thời điểm công ty đang gặp một số vấn đề về tài chính, thì mẫu đề xuất của bạn không thể thành công.

Để đảm bảo tỷ lệ được tăng lương cao nhất hãy nộp vào lúc bạn vừa ký được hợp đồng hoặc dự án nào đó cho công ty. Để ý sếp của bạn tại thời điểm đó có thoải mái hay không? Nếu cấp trên đang có rất nhiều công việc thì mẫu đề xuất tăng lương sẽ không thể nào được xét duyệt.

Ngắn gọn đầy đủ

Không cần viết quá dài dòng cho một mẫu đơn đề xuất tăng lương. Cấp trên của bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm khi đọc một mẫu đơn quá dài và không mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Viết thật ngắn gọn những thành tựu bạn đạt được và đề đạt trực tiếp vào vấn đề cần tăng lương. Ngôn từ thường được sử dụng trong mẫu đơn trang trọng, lịch sự.

Trước khi kết thúc đơn xin tăng lương, bạn hãy thêm 1 số câu dạng như “sếp có thấy việc tăng lương cho em vào thời điểm này là hợp lý không ạ?” Như vậy bạn sẽ chiếm được cảm tình và đánh giá cao của cấp trên.

Điều cần viết trong đơn đề xuất tăng lương
Điều cần viết trong đơn đề xuất tăng lương

Đánh giá cao công việc và hiệu quả bạn mang lại

Để cấp trên chấp nhận tăng lương cho bạn, bạn phải thể hiện được mình xứng đáng với điều đó. Hãy nói đầy đủ những thành công bạn đạt được góp phần không nhỏ trong sự phát triển của công ty.

Thể hiện được mình làm tốt hơn các nhân viên khác, bỏ ra nhiều chuyên môn sức lực trong công việc. Như vậy, bạn được tăng lương là điều hiển nhiên.

Tìm hiểu rõ về mức tăng lương của công ty

Bạn nên bỏ thời gian ra tìm hiểu chính sách tăng lương nhân viên của công ty. Để có lựa chọn thích hợp về mức lương mình mong muốn nhận được. Như vậy, sếp có thể chấp nhận và bạn cũng hài lòng về mức lương của mình.

>> Tham khảo ngay: những việc làm mới nhất và những mức lương chi tiết tại JobNow

Những điều không nên đưa vào mẫu đơn đề xuất tăng lương

Đề nghị tăng lương không phù hợp

Nếu những việc bạn làm quá ít so với mức lương bạn mong muốn nhận được thì đương nhiên cấp trên sẽ không đồng ý. Sếp của bạn sẽ coi đó là một đòi hỏi quá đáng, sẽ đánh giá thấp bạn.

So sánh mình với đồng nghiệp

Đây là một trong những điều nên tránh nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Bạn sẽ chẳng có lợi gì khi đề cập đến việc này. Ngược lại, bạn sẽ thể hiện mình là một con người thích so đo thiệt hơn. Sẽ chẳng có ai lại muốn mình có 1 nhân viên có tính cách như vậy.

Mẫu đề xuất tăng lương không nên viết gì
Mẫu đề xuất tăng lương không nên viết gì

Luôn đề cao mình giỏi nhất

Có rất nhiều trường hợp trong mẫu đề xuất tăng lương tự đánh giá quá cao bản thân mình. Việc đánh giá bản thân không phải là không tốt. Nhưng bạn không được phép hạ người khác xuống để tôn bản thân lên. Hoặc có những lời lẽ quá kiêu ngạo. Khi cấp trên đọc được những dòng đó, khả năng bạn được tăng lương là bằng không. Và bạn đã để lại ấn tượng rất xấu với cấp trên của mình

Mẫu đề xuất tăng lương có tính thuyết phục cao

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2019

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần …………………

Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….., hiện đang là nhân viên ……………. Của Công ty …………………………

Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2018. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2017 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng …………..%.

– Từ ngày 01/01/2018, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được

tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2017 của tôi tăng ………………% so với năm 2016.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Người làm đơnGIÁM ĐỐC

Hy vọng rằng mẫu đề xuất tăng lương của chúng tôi sẽ giúp ích trong công việc cho các bạn. Hãy đề xuất tăng lương hợp lý để có những bước thăng tiến trong công việc. Chúc các bạn thành công

>>Xem thêm: Kế hoạch đào tạo nội bộ – Tải miễn phí mẫu thông báo kế hoạch đào tạo nội bộ

>>Xem thêm: Dowload trọn bộ biểu mẫu trương trình đào tạo nội bộ miễn phí – Edunow.vn

Nguồn: hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222