Marketing là gì? 6 lý do nên học ngành marketing ngay

5049
Marketing là gì
Marketing là gì

Những năm gần đây cụm từ Marketing đang dần được nhắc đến nhiều hơn và cho đến hiện tại thì Marketing trở thành một yếu tố không thể thiếu trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy Marketing là gì? Những công việc phải làm của marketing và lý do bạn nên theo học ngành Marketing sẽ được JobNow giải thích trong bài viết này.

Tìm hiểu Marketing là gì? 

Theo định nghĩa của Giáo sư Philip Kotler cha đẻ của Marketing hiện đại thì “Marketing là một hoạt động của con người nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi”. Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người khác nhau nhận được cái mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

Marketing là làm những gì?

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Marketing bao gồm những gì? Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

  • Nghiên cứu thị trường
  • Phân khúc thị trường
  • Định vị thương hiệu
  • Phân tích độ cạnh tranh
  • Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi
  • Hoạch định ngân sách marketing
  • Đo lường hiệu quả chiến dịch

6 lý do bạn nên theo học ngành Marketing

1. Ngành Marketing luôn được ưa chuộng

Miễn là khái niệm về kinh tế vẫn tồn tại, miễn là các doanh nghiệp trong kinh doanh vẫn tồn tại, Marketing luôn luôn được ưa chuộng. Vai trò của marketing trong kinh doanh như là một bộ phận hợp thành không thể thiếu. Nó là phương pháp làm nên chất lượng của một dịch vụ và mang sự hữu dụng đến khách hàng tiềm năng, và là một thứ không thể thiếu được trong bộ máy doanh nghiệp. Một tấm bằng ngành marketing, đặc biệt là học ở các trường hàng đầu, sẽ cho bạn những kỹ năng không có hạn sử dụng! Có được tài ăn nói sẽ không bao giờ là thừa thãi!

2. Có thể kinh doanh và mở bất kỳ công ty hay startup nào mình muốn.

Với những người am hiểu về marketing online thì ngay kể cả bạn là sinh viên cũng có thể mở doanh nghiệp cho mình vấn đề hiện nay là làm sao để có thể quảng bá mang sản phẩm của bạn đến tay khách hàng. Am hiểu về marketing sẽ giúp bạn làm được điều này và thu lợi về cho doanh nghiệp

3. Bạn sẽ theo kịp thời đại công nghệ 4.0.

Có sản phẩm tốt không chưa đủ mà bạn cần phải bắt kịp xu hướng thị trường, bắt công nghệ làm việc cho mình thì bạn mới có thể nâng cao năng suất công việc, tối ưu hóa nguồn nhân lực. Như bill gate đã từng chia sẻ:

“Trong 5-10 năm nữa, bạn chỉ có hai lựa chọn:

Hoặc kinh doanh cùng internet

Hoặc không kinh doanh nữa”

4. Nhanh nhậy nắm bắt thông tin

Vì khi làm Marketing Online phần lớn nhân sự sẽ làm việc trên mạng, dành nhiều thời gian Online và dùng nhiều app và phần mềm mới. Cho nên, kỹ năng nắm bắt thông tin, sử dụng thiết bị mới và “cập nhật” sự kiện, công nghệ mới của bạn rất nhanh nhạy và luôn mở rộng.

5. Thời gian làm việc tự do

Khi bạn đã làm chủ được marketing online thì dù ở đâu bạn cũng có thể điều hành công việc, nắm bắt thị trường và đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất.

6. Tăng khả năng kiếm tiền

Mức lương khởi điểm với những sinh viên tốt nghiệp ngành marketing khá cao so với mặt bằng các ngành khác. Tuy nhiên, mức lương tiềm năng trong tương lai còn hấp dẫn hơn nữa, với những giám đốc marketing, họ có thể kiếm được £79,000 một năm. Nếu bạn thích thú với những cơ thội mà ngành marketing đem lại, không gì có thể ngăn cản bạn kiếm được số tiền đó trong công việc của bạn sau này.

Lời kết:

Với những chia sẻ trên của JobNow chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về công việc của ngành Marketing. Tham khảo ngay hàng trăm việc làm Marketing với mức lương siêu hấp dẫn tại JobNow

Facebook Comments

222