Bí quyết xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên cực hiệu quả

6659
bí quyết xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên

Thực tế, có rất ít doanh nghiệp chú trọng đến việc xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên. Sự mờ mờ về con đường thăng tiến trong sự nghiệp thường làm cho nhân viên ít gắn bó với công ty của bạn hơn. Bài viết dưới đây JobNow sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng một lộ trình thăng tiến cho nhân viên vô cùng hiệu quả. 

Xem thêm:

Build lộ trình thăng tiến cho nhân viên – Khái niệm về lộ trình công cộng

Lộ trình chính là sơ đồ để định hướng phát triển lâu dài của nhân viên. This map bao gồm logic cấu trúc cũng như tính năng của nó trong thực tế. Mục tiêu của bản đồ này chính là giúp cho các nhân viên của bạn hình dung được con đường của họ.

Trên thực tế, các nhân viên đều mong muốn thấy được sự tương đồng với danh sách của mình. Họ luôn luôn hi vọng nhận được sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp. Và dựa vào từng mục tiêu, tính chất cũng như kỹ năng mà mỗi nhân viên sẽ khác nhau về lộ trình.

Nghiên cứu của SHRM chỉ rõ ràng về mong muốn thăng tiến của nhân viên. Khảo sát chỉ ra rằng, các nhân viên đã được đưa ra chương trình thăng tiến cấp độ 5 vào bảng đầu. Và đánh giá rằng nó có sự quan trọng để họ quyết định làm lâu dài hay không. This view is also well only out that, doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến họ. Doanh nghiệp vẫn chưa đặt vấn đề thăng tiến của nhân viên. Họ không thực sự giúp được có một tâm trong phần yếu tố.

Tại sao các doanh nghiệp cần có chế độ xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên?

Lý do thứ nhất có thể là để thu hút nhân tài . Bạn biết đấy, hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp mọc lên. Nếu bạn không có cách xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên thì bạn sẽ bị thiệt hại. Các tài nguyên nhân tạo để nói rất nhiều đến chế độ của họ. Họ cũng quan tâm rằng có được vào vị trí có tương lai hay không. Vì thế, xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên thực sự cần thiết.

Thứ hai có thể giúp cho doanh nghiệp cải thiện độ kết hợp và hiệu suất làm việc . Mỗi nhân viên luôn hi vọng rằng họ sẽ leo lên được vị trí cao hơn, mức lương tốt hơn. Chính vì thế, khi nhìn vào lộ trình thăng tiến, họ sẽ trở thành người làm việc hiệu quả hơn. 

Doanh nghiệp phải xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên
Doanh nghiệp phải xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên

Lý do thứ ba đó là ngăn cản sự nghỉ việc của nhân tài. Có lộ trình thăng tiến cũng chính là lý do làm nhân viên nghỉ học hơn. Bởi vì, không có lộ trình thăng tiến, họ sẽ cảm thấy thật bất an. Họ không cảm nhận được rằng, con đường của mình đang đúng. Vì thế, xu hướng nghỉ sẽ diễn ra, họ muốn tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình.

Lý do nữa là xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên sẽ phát triển đa dạng của hàng ngũ lãnh đạo. Thay vì làm việc, cố gắng kêu gọi sự đầu quân của các nhân tài khác, tại sao bạn không đào tạo nhân tài chính trong công ty mình? Sau đó, tăng thứ hạng cho họ? 

“To support doanh nghiep build and phat trien JobNow trao doi voi nguoi tieu dung the gioi doc gia tri giá 2.000.000 vnđ”

Bí quyết xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên

Trước khi xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên, bạn hãy gửi thông báo đến các nhân viên. Hãy nói cho họ rằng có một cuộc trao đổi về kế hoạch hoặc phát triển nghề của nhân viên. Và đề nghị họ nghĩ về lựa chọn của mình.

Sau đó, hãy lắng nghe những suy nghĩ và lựa chọn cũng như hi vọng của họ trong vài năm tới.

Hãy xem nhân viên của bạn có thể làm gì? Và hãy bảo đảm điều đó, những người đó đang ở trong sự phát triển vạch ra từ trước của bạn. Để làm điều này, hãy tự hỏi những câu hỏi như sau. Nghiệp vụ phát triển mục tiêu cũng như cá nhân phát triển của họ là gì? Doanh nghiệp bạn có thẻ cung cấp được gì? Doanh nghiệp có thể hỗ trợ điều gì đó cho quá trình phát triển.

Please tổ chức trao đổi thẳng với nhân viên về toàn bộ các vấn đề liên quan đến quá trình thăng tiến. Bạn nên linh hoạt điều này, bởi vì mỗi nhân viên sẽ có một sự lựa chọn khác nhau. Và bạn cần phải hiểu những lựa chọn của nhân viên mình. Từ đó, có định hướng cho nhân viên phát triển, hướng dẫn, đào tạo.

Ví dụ về lộ trình thăng tiến
Ví dụ về lộ trình thăng tiến

Rất nhiều nhân viên nghĩ rằng, cử hành được đi học ở đâu thì mới có thể phát triển được sự nghiệp. The but, trong this cơ sở thực hiện có thể diễn ra các ngày liên tục. Và công việc của doanh nghiệp bạn đang giúp cho nhân viên có được điều này.

Hãy ghi lại nội dung cuộc thảo luận. Hãy xem lại sự thích hợp và cẩn thận.

Lưu ý trong cách xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên

Thứ nhất, bạn không nên bảo đảm hay hẹn ước gì cho các nhân viên của bạn. Điều đó tốt lành là nói với họ, doanh nghiệp của bạn có thể hỗ trợ hết khả năng. 

Thứ hai, không nên nói với họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc triển khai kế hoạch phát triển. This plan to you only is the set up and a kernel is anme. Tất nhiên, bạn cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ họ.

Một vài lưu ý cần chú ý trong xây dựng lộ trình thăng
Một vài lưu ý cần chú ý trong xây dựng lộ trình thăng

Thứ ba, không nên đầu tư quá nhiều thời gian. Nếu bạn quá tập trung vào công việc này sẽ không đủ thời gian để hoàn thành công việc của mình.

Trên đây là những bí quyết cũng như sự quan trọng trong xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên. Hi vọng rằng, những thông tin này thực sự giúp bạn có được chiến lược tốt.

Theo: https://hr.jobnow.com.vn

>> Không thể bỏ qua: Đào tạo trực tuyến – Giải pháp đào tạo tăng hiệu suất làm việc hiệu quả

Facebook Comments

222