Làm thế nào để biến sở thích của bạn thành sự nghiệp | JOBNOW

4021
Biến sở thích thành sự nghiệp
Biến sở thích thành sự nghiệp

Đó là một giấc mơ đối với nhiều người trong chúng ta – dành ngày làm việc của bạn làm những điều bạn yêu thích. Nhưng, không may, đối với hầu hết mọi người, đó không phải là thực tế. 

Thay vào đó, thường có sự phân chia giữa cuộc sống chuyên nghiệp của bạn và sở thích mà bạn theo đuổi ngoài giờ làm việc. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp cả hai thì sao? Dưới đây Jobnow sẽ đưa ra một số gợi ý về làm thế nào để thực hiện giấc mơ này.

Nói chuyện với ai đó trong lĩnh vực sở thích của bạn liên quan.

Biến sở thích thành sự nghiệp

Để bắt đầu bạn có thể nói chuyện với ai đó đã làm việc trong lĩnh vực liên quan đến sở thích của bạn. Tiếp cận họ như một người đồng nghiệp cùng yêu thích một lĩnh vực – sử dụng niềm đam mê chung của bạn như một sự mở đầu để bắt đầu cuộc trò chuyện. 

Hỏi họ về con đường mà họ đã đi đến vị trí hiện tại. Họ học gì? Họ phải làm những gì để hy sinh? Họ đã làm gì để hoàn thành vai trò hiện tại của họ?

Xem xét nghiên cứu sâu hơn. 

Bạn có thể xem xét một số nghiên cứu sâu hơn liên quan trực tiếp đến sở thích của bạn. Bạn có thể dành hàng giờ dành cho sở thích của bạn. 

Bạn có thể đã nhận được lời khuyên từ những người cùng đam mê sở thích với bạn, nhưng nếu bạn muốn thực hiện bước tiếp theo và biến nó thành sự nghiệp của bạn, bạn cần phải có những kiến thức chuyên môn đào tạo kỹ thuật chính thức. 

Hãy tham gia những khóa học đào tạo ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn có nền tảng và kiến thức vững chắc để bắt đầu với niềm đam mê đó, để biến sở thích của bạn thành sự nghiệp. 

Hãy kiên trì và dành nhiều thời gian hơn cho sở thích của bạn.

Biến sở thích thành sự nghiệp 2

Iain MacGibbon, Giám đốc điều hành của Farrow Jamieson, cho biết: “Cho dù bạn làm việc ở sở thích của mình một cách thành công như thế nào đi chăng nữa, thì vẫn cần phải cải tiến.

Hãy lên kế hoạch dành nhiều thời gian hơn cho sở thích của bạn. Hãy liệt kê tất cả các cách bạn muốn cải thiện và đưa ra một chiến lược về cách bạn sẽ đi về nó. Dành thêm thời gian mỗi tuần cho chính sở thích của bạn” 

Linh hoạt.

Mọi thứ không phải lúc nào cũng như dự định, vì vậy hãy chuẩn bị một số dự bị. Điều quan trọng là bạn vẫn tập trung vào mục tiêu cuối cùng của bạn là biến sở thích của bạn thành sự nghiệp. 

Khi bạn phải đối mặt với những thách thức nhất định, hãy giải quyết chúng một cách hợp lý nhất có thể. Đánh giá lại và xem liệu bạn có thể chuyển tiêu cực này thành tích cực. Hãy tự hỏi mình: Tôi cần làm gì để có được ước mơ của mình trở lại?

Khi bạn bắt tay vào cuộc hành trình để biến sở thích của bạn thành sự nghiệp, đừng ngại bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Bắt đầu thực hiện một số dự định nhỏ ở trong kế hoạch đó khi bạn vẫn ở trong vai trò hiện tại của mình. Hiểu được thị trường bạn muốn tham gia và bắt đầu thực hiện các bước để định vị mình cho bất kỳ cơ hội nào có thể phát sinh trong tương lai.

Xem thêm những bài viết hay nhất tại cẩm nang nghề nghiệp

>> Làm thế nào để có thể tìm việc làm gần nhà lương cao một cách dễ dàng

>> 7 ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết nếu muốn kiếm bộn tiền

>> Những nguy cơ gây hại cho sức khỏe dân văn phòng bạn cần biết để không phải hối tiếc về sau

Facebook Comments

222