Trả lời câu hỏi: Tôi nên làm gì với cuộc đời mình | Jobnow

2450

“Tôi nên Làm gì Với Cuộc sống của tôi?” Không giống như nhiều câu hỏi khác, bạn hoàn toàn không thể có một câu trả lời thông qua việc tìm kiếm trên Google hay bắt gặp ở bất cứ nơi đâu và cũng không ai có thể giúp bạn có câu trả lời cho nó. 

Đây là câu hỏi gặp ở hầu hết tất cả mọi người, bất cứ ai cùng đều suy nghĩ về con đường sự nghiệp của họ, tìm kiếm sự đam mê. Tuy nhiên, với những người đã từng gặp câu hỏi giống bạn, từng tìm kiếm thấy niềm đam mê, sự đúng đắn trong cuộc sống sẽ phần nào đó chia sẻ cho bạn cách mà họ vượt qua điều đó. Hãy cùng JOBNOW đi tìm hiểu điều đó nhé!

1. Giao tiếp nhiều hơn với mọi người khi không biết làm gì cho tương lai

“Gặp gỡ hoặc nói chuyện với ít nhất 50 người. Họ có thể là bạn bè, người thân, bạn bè của bạn bè. Gọi điện thoại cho họ, sắp xếp một cuộc gặp, cùng nói chuyện và trao đổi với họ về những gì họ đang làm.

Đừng mong đợi điều gì, không yêu cầu họ tìm bạn làm việc, đừng yêu cầu họ cung cấp cho bạn một công việc. Chỉ cần nói chuyện và gặp gỡ và trò chuyện bình thường”. Gaurav Munjal chia sẻ.

Thật tốt, sau khi làm điều này bạn sẽ rất ngạc nhiên khi bạn có thể học cách lắng nghe những người khác nói chuyện. Nếu bạn lắng nghe, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách họ làm việc, hy vọng, ước mơ và tham vọng của mọi người.

Và khi bạn đúc kết lại toàn bộ những điều tốt đẹp từ nhiều người, bạn có thể tự rút ra cho chính bản thân bạn những điều cần thiết, hữu ích để thực hiện dự định và phát triển con đường bạn muốn.

2. Bắt đầu

Hãy bắt đầu, kể cả khi điều đó chưa thực sự đúng đắn nhưng nó có thể cho bạn thêm được nhiều kinh nghiệm sau những trải nghiệm thực tế đó. Bạn có thể dành nhiều thời gian để thực hiện những thử nghiệm và nhìn nhận đánh giá về những điều bạn làm có thích hợp hay không.

Bất kể bạn muốn làm điều gì chỉ cần quyết tâm bắt đầu bằng hành động, thực thi – đó sự lựa chọn tốt nhất. 

3. Lấy cảm hứng từ người khác

Đi vào hiệu sách mua ba cuốn sách nói về những tầm gương, doanh nhân, tỷ phú thành đạt khác nhau. Tập trung vào con đường, quá trình và hành động của họ để dẫn tới sự thành công đó. Hãy đọc chúng trước khi đi ngủ và sáng thức dậy. Sau đó lên kế hoạch cho cả ngày hôm đó và thực hiện đầy đủ. 

Cách tốt nhất là bạn học cách người khác đạt được mục tiêu của họ như thế nào? Hãy ghi nhớ rằng những người này không ai được sinh ra đã biết biết họ muốn làm gì.

4. Chuẩn bị cho hành trình dài

Một quan niệm sai lầm rất lớn về việc tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn là bạn không cần làm gì cả và sau đó có toàn bộ kế hoạch cuộc sống của bạn.

Thực tế, cuộc sống luôn thay đổi, và bạn sẽ cần phải tập hợp lại và xem xét lại cuộc hành trình của mình. Vì vậy, bạn phải đưa ra các quyết định mới, dự đoán trước họ và dám làm điều đó.

5. Thực hiện điều bạn muốn

Có lẽ bạn không biết bạn muốn làm gì vì bạn chưa thử những gì bạn muốn làm. Và bạn sẽ không biết đó là sự thật hay không cho đến khi bạn bắt tay vào thực hiện chúng.

Bằng cách đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn thích một thứ mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng bạn sẽ làm. Hãy thử những điều mới mẻ và mở rộng chân trời của bạn. 

6. Không sợ sự thất bại

Không có gì làm chậm bước tiến của bạn để tìm ra những mong muốn trong cuộc sống của bạn hơn là sợ thất bại. 

Vâng, bạn đã từng nghe điều này từ trước đây – nhưng đó là sự thật. Hãy học các kỹ năng cần thiết để hoàn thành những gì bạn muốn đạt được. Hầu hết tất cả mọi người đều thất bại trong nỗ lực đầu tiên.

Nếu bạn có đang lo lắng về việc không biết làm gì với chính cuộc sống của bạn thì hãy nhớ rằng chỉ cần bạn nghiêm túc, cố gắng hết mình để thay đổi thì điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Tất cả nhưng điều trên đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Tôi nên Làm gì Với Cuộc sống của tôi?”. 

>> Tham gia cộng đồng Jobnow ngay hôm nay để nhận được tư vấn nghề nghiệp quý giá và hàng nghìn việc làm chất lượng được cập nhật hằng ngày trên https://jobnow.com.vn/

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Facebook Comments

222