7 Cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV hiệu quả cho sinh viên

10331
Kinh nghiệm làm việc trong CV
Kinh nghiệm làm việc trong CV

Với những ai đã quen viết CV thì thấy đây là điều dễ dàng và chẳng có chút gì gọi là khó khăn. Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ vừa mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong viết hồ sơ xin việc thì đó chẳng phải là điều dễ. Dưới đây là kinh nghiệm viết CV hiệu quả nhất mà JOBNOW muốn chia sẻ với các bạn . 

Sinh viên vừa mới ra trường gặp vấn đề gì khi ghi phần kinh nghiệm trong hồ sơ?

Nếu như bạn đã ra trường nhiều năm thì chắc chắn bạn đã tích được cho mình vô số kinh nghiệm chuyên môn. Trong trường hợp bạn có muốn chuyển công việc sang môi trường mới, được tốt hơn thì chỉ cần liệt kê những kinh nghiệm sẵn có của bản thân ra là được.

Tuy nhiên, với những sinh viên vừa mới ra trường, hoàn toàn chưa trải qua một môi trường làm việc nào cả nên khi hồ sơ công việc sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Bởi, họ không biết nên ghi kinh nghiệm như nào cho đúng, cho phải.

Một số bạn thì lựa chọn bỏ trống phần kinh nghiệm vì nghĩ rằng mình không có kinh nghiệm ghi làm gì. Thực chất, khi bắt tay làm hồ sơ xin việc thì bạn nên gạt bỏ cái suy nghĩ mình không có kinh nghiệm đi. Bởi, trong quá trình học tập tại trường học, không ít thì nhiều thì bạn cũng đã tiếp xúc được một chút ít kiến thức về lĩnh vực sau mình sẽ làm.

Bạn hãy bình tĩnh và nghĩ xem mình đã có những gì khi bắt tay ghi kinh nghiệm làm việc. Hãy viết ra giấy xem bản thân mình có kỹ năng, học vấn, tiềm năng, giá trị như thế nào, thì chắc chắn các bạn sẽ tìm ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Thế nên, nếu như bạn không có kinh nghiệm trong thực tiễn thì hãy ghi những kinh nghiệm phần mềm của bản thân mình.

>> Trước khi viết bạn hãy trang bị cho bản thân một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp để có thể “Thu hút” nhà tuyển dụng trong 6s đầu.

7 Yếu tố giúp bù đắp thiếu hụt kinh nghiệm trong CV

Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv
                                                   Cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV

Để viết một cv cho thật chặt chẽ, logic và khiến cho nhà tuyển dụng ấn tượng với hồ sơ xin việc của sinh viên mới ra trường? Không phải đơn thuần là bạn viết ra vài ba gạch đầu dòng là xong. Để có thể gây sự chú ý thì bạn tìm cách gắn kết tất cả những thông tin của mình thành một câu chuyện để nhà tuyển dụng thấy tiềm năng ở bạn.

1.Trình bày sạch sẽ, dễ đọc

Nên sử dụng 1 font chữ cho toàn bộ CV. Ngày tháng và các địa điểm cần được trình bày thống nhất để người dọc dễ dàng nhìn ra những thông tin quan trọng.

“Thêm vào đó các đề mục nên bố trí ở giữa trang sẽ khiến nhà tuyển dụng đọc lướt dễ hơn. Giúp nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin cơ bản của bạn trong vòng vài giây”.

Với công nghệ phát triển như hiện nay để khi mức độ cạnh tranh khi đi xin việc ngày càng cao thì việc chủ động tạo dựng cho riêng mình một bản hồ sơ điện tử. Sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. 

“Nếu bạn học tập và hướng bản thân làm việc trong môi trường sáng tạo thì hãy xem xét việc tạo dừng hồ sơ điện tử để liệt kê những thông tin cá nhân vào”

3. Mục tiêu làm việc rõ ràng

Tên công việc và đoạn tóm tắt ở đầu thể hiện rõ ràng mục tiêu và vị trí làm việc muốn hướng đến như chuyên viên quảng cáo hay quan hệ quần chúng. 

“Để khi bản CV của bạn khi được chuyển về công ty nhà tuyển dụng không phải đắn đo xem bạn này đang muốn nhận vào phòng nào ở đoạn tóm tắt này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ bạn có là ứng viên phù hợp với vị trí đang cần tuyển không “.

4 .Làm nổi bật thế mạnh người viết.

Với những bạn sinh viên mới ra trường đang đi tìm công việc thực tập đầu tiên. Thì việc bổ xung những kinh nghiệm làm việc trước đó là điều không thể. 

Thay vào đó bạn có thể sử dụng những kỹ năng đặc biệt mà mọi nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở sinh viên như: “Những dự án, bài tập lớn đã hoàn thành, các hoạt động ngoại khóa, thành tích và kĩ năng học được khi ngồi trên ghế nhà trường”.

“Còn phần mục tiêu nghề nghiệp không nên bỏ mà nên đẩy xuống cuối hồ sơ và có thể liệt kê thêm vào một số công việc đã từng làm thêm”.

5. Hãy thể hiện quá trình học tập trong CV 

Với vị trí công việc thực tập, sẽ rất hưu ích nếu nhà tuyển dụng biết được những thành tích và bằng cấp bạn đã đạt được trong trường và những hoạt động tham gia bên ngoài.

Giúp cho nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một sinh viên năng động cả trong và ngoài trường.

6. Liệt kê những kỹ năng truyền thông xã hội

Nhiều bạn không coi nghĩ thêm những kỹ năng sử dụng mạng xã hội vào là thừa thãi vì ai chẳng sử dụng facebook, zalo…

Nhưng những kiến thức của mảng này là một tài sản quý giá các nhà tuyển dụng luôn săn đón. Nếu bạn hướng đến vị trí quảng cáo hay xây dựng thương hiệu thì kỹ năng này sẽ giúp bạn gành được lợi thế rất lớn.

7. Không nên thêm mục người giới thiệu vào

Việc thêm vài dòng viết thông tin của người giới thiệu là rất lãng phí khiến bạn mất đi nhiều cơ hội thể hiện những ưu điểm khác của bản thân trong cv. 

Với sinh viên mới ra trường CV chỉ nên gói gọn trong một trang đừng phí phạm diện tích cho những thứ không làm bạn trở nên nổi bật,

“Nếu nhà tuyển dụng muốn biết người giới thiệu bạn họ sẽ hỏi ngay trực tiếp trong lúc phỏng vấn”.

“Hãy nhớ rằng kinh nghiệm đôi khi không phải là tất cả. Nhưng may mắn cho bạn là với những vị trí cho sinh viên mới ra trường thì yêu cầu kinh nghiệm làm việc không phải là yêu cầu hàng đầu của nhà tuyển dụng.”

Lời khuyên khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV cho người thiếu kinh nghiệm

CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm
                                                          CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

Chẳng cần phải ghi kinh nghiệm trong hồ sơ cv quá long trời lở đất. Hãy ghi đơn giản những gì bản thân mình có để phục vụ cho công việc được tốt nhất là được.

Bạn chỉ cần ghi cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Bạn hướng đến những gì cho công việc sắp tới? Bạn sẽ làm gì khi bạn là nhân viên chính thức, bởi nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhân viên của mình làm việc được lâu dài? Và bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn tuy là một người non trẻ, nhưng có nhiều tiềm năng.

Với những thông tin trên, JOBNOW hy vọng rằng bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình về cách ghi kinh nghiệm làm việc trong cv. Thực sự, đây là vấn đề khiến rất nhiều bạn sinh viên không biết cách ghi như nào cho hợp lý. Nhưng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách ghi kinh nghiệm trong cv rồi chứ?

Hãy Like và Share nếu bài viết giúp ích cho bạn và mọi người! Chúc bạn luôn thành công!!

Xem thêm:

Nguồn : https://camnangbaohiem.vn

Facebook Comments

222