Cách gửi hồ sơ xin việc qua email (gmail)”Siêu” hiệu quả

23750
cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Gửi Hồ sơ xin việc qua Email giúp cho ứng viên tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí. Tuy nhiên, cách gửi hồ sơ xin việc qua email cũng cần có những quy chuẩn, bạn cần biết để thể hiện bạn là ứng viên tiềm năng chuyên nghiệp.

Ngay bây giờ, nền tảng tuyển dụng việc làm – Jobnow sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi họ đọc thư của bạn.

cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email

Gửi hồ sơ xin việc qua Email cần những gì?

Cũng giống như một bộ hồ sơ xin việc thông thường, hồ sơ xin việc qua emai bạn sẽ đơn giản hơn nhiều và chỉ gồm những thông tin sau.

CV xin việc online

CV xin việc online là file quan trọng nhất phải có mà mỗi khi đi xin việc đều cần. Nhưng vẫn có rất nhiều trượt ngay từ vòng gửi xe chỉ mỗi lý do lãng xẹt là quên đính kèm đặc biệt là gửi qua email.

Các bạn thường làm file cv xin việc dạng word hay Power Point nhưng khi gửi thì phải chuyển sang PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng. Nên lưu ý kích cỡ file vì khi nộp qua hệ thống sẽ thường nhận file dưới 1-2Mb.

ho-so-xin-viec-qua-email-chuyen-nghiep

Hồ sơ xin việc qua email đẹp, chuyên nghiệp 

>> Tải ngay: 12 mẫu cv xin việc chuyên nghiệp hút hồn nhà tuyển dụng

Cover Letter (Đơn xin việc)

Cover letter thì thường sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên các bạn không cần đính kèm. Nếu các bạn muốn có thư xin việc trang trọng hơn hay công ty có yêu cầu rõ thì cũng đính kèm dạng PDF.

Còn đối với việc nộp qua hệ thống thì luôn có mục để các bạn điền nội dung vào. Do có khuyết điểm là chỉ giới hạn 500 kí tự nên các bạn chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết đến công việc.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn cách viết cover letter chuyên nghiệp trong bài viết sau đây.

Lưu ý: Khi tải hồ sơ xin việc trên mạng về bạn cũng cần chú ý trau chuốt lại nội dung. Hoàn thiện trên những mẫu cv online hay chỉnh sửa đơn xin việc online với những thông tin phù hợp với nhu cầu tuyển dụng đồng thời thể hiện được giá trị của bạn đối với công việc mà mình ứng tuyển.

Sản phẩm cá nhân

Các dự án đã làm Nêu trong CV

Cách đưa các dự án đã làm vào trong CV xin việc

Đây thường là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio.

Đối với các bạn chuyên ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện.

Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Kích cỡ file cũng nên lưu ý không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

Hình cá nhân

Thỉnh thoảng nhà tuyển dụng cũng muốn chiêm ngưỡng nên các bạn luôn chuẩn bị sẵn cho mình. Một bức ảnh phù hợp thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác.

Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp. Nếu bạn nộp vị trí viết quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách. Mách bạn không nên 360 quá mức không thì nhà tuyển dụng nhận không ra khi phỏng vấn.

Tài liệu khác

Ngoài ra các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Phần này các bạn lưu ý đừng tiết kiệm lấy điện thoại chụp hình lại gửi mà không đi scan thành file mềm.

Cách tạo hồ sơ xin việc gửi qua Email

 1. Địa chỉ hồ sơ xin việc qua email

Địa chỉ Email của bạn cũng vô cùng quan trọng vì nó cũng giúp hồ sơ của bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Địa chỉ Email của bạn không được quá trẻ con kiểu cuncontinhnghich@gmail.com sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn chưa chín chắn.

Bạn có thể lấy một số địa chỉ Email có tên của bạn như thutrang123@gmail.com chắc chắn Email của bạn sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

2. Tiêu đề Email xin việc online

  • Với những bài thông tin tuyển dụng của một công ty nào đó sẽ có địa chỉ Email của công ty hoặc phòng nhân sự và họ thường yêu cầu các ứng viên gửi Email với tiêu đề “Vị trí ứng tuyển – Họ Tên – Năm kinh nghiệm” vào địa chỉ Email kiểu “abc@gmail.com”. Bạn hãy làm theo đúng yêu cầu của thông tin tuyển dụng đó là được.

Ví dụ: Ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng – Nguyễn Văn A – Có 2 năm kinh nghiệm

  • Hoặc trong trường hợp bài tuyển dụng đó chỉ có địa chỉ Email của nhà tuyển dụng thì bạn có thể viết tiêu đề Email đơn giản như “Họ Tên – Vị trí ứng tuyển” là đã đạt yêu cầu rồi nhé

Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

3. Nội dung Email xin việc

cách viết nội dung email xin việc

Cách viết nội dung email xin việc

Không được để nội dung Email trống.

Bạn hãy viết nội dung Email gồm 5-6 dòng một số thông tin về

  • Họ tên,
  • Tuổi,
  • Kinh nghiệm,
  • Vị trí ứng tuyển,
  • Lời cảm ơn…

Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ đọc lướt qua và đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn.

Khi trình bày Email hãy trình bày thật đơn giản, không cần in đậm, tin nghiêng hay màu mè nhé. Đây là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo ở hồ sơ sau.

4. Tên File Đính Kèm

Khi gửi kèm file hồ sơ, đơn xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn.

  • Đừng quên rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể lên tới 100 hoặc hơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘hoso.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến.
  • Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word.
  • Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.
[box type=”download”]Dear (tên người nhận),

 

Câu đầu tiên: Giới thiệu nhanh về bạn (ví dụ tên, học trường gì).

Câu thứ 2: bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí ABC, được đăng tải trên Facebook (hoặc gì đó khác).

Câu thứ 3+4: tóm tắt ngắn gọn 1 kĩ năng hoặc 1 kinh nghiệm mà bạn cho rằng phù hợp nhất.

Câu cuối cùng: đính kèm ở đây là CV và Cover Letter cho bạn.

Cuối cùng là chào và cảm ơn.

[/box]

Cuối cùng, hãy đừng quên đính kèm file hồ sơ xin việc  của bạn khi gửi nhé. Quên không đính kèm file là mất điểm lắm đó.

Bạn đã biết cách để gửi một Email xin việc hiệu quả rồi và giờ đây điều cần làm là hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với 1000+ công việc mới mỗi ngày tại JOBNOW ứng tuyển ngay

Liên hệ
FacebookNền tảng tuyển dụng online – jobnow
Email: support@jobnow.com.vn
Địa chỉBT08 Ngõ, 180 Đ. Thanh Bình, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội 
Tel024 3200 4958

Xem thêm: 

Nguồn: https://hr.jobnow.com.vn

CV xin việc online đẹp, chuyên nghiệp

Facebook Comments

222