#1 Headhunt là gì? Báo giá dịch vụ headhunting uy tín tại VN

7824
Dịch vụ headhunter
Dịch vụ headhunter

Trong những năm gần đây những cụm từ như “Headhunter” , “dịch vụ Headhunting”, “Dịch vụ săn đầu người” được những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự giỏi và chất lượng được nhắc đến rất nhiều. Nhưng Headhunter là gì? Quy trình làm việc của dịch vụ headhunting ra sao?

Bài viết dưới đây JobNow sẽ giúp bạn hiểu rõ về Headhunter, Headhunting và tại sao dịch vụ Headhunting lại là một giải pháp thiết yếu khi doanh nghiệp muốn tìm “nhân tài” để mở rộng và phát triển quy mô.

Tìm hiểu Headhunting (headhunter) là gì?

Định nghĩa về Headhunter là một cụm từ chỉ những người làm trong nhóm ngành nhân sự (HR-Human Resource ) chuyên đi tìm kiếm “săn” nhân tài để đáp ứng yêu cầu cũng như đơn đặt hàng của doanh nghiệp đang cần tìm kiếm nhân sự hoặc tìm nhân sự giỏi cho chính công ty mình. Vì vậy Headhunter cũng được coi là một nghề chuyên đảm nhận việc “Tìm nhân tài” theo đơn đặt hàng và yêu cầu của doanh nghiệp.

Với Headhunting được định nghĩa đó là một dịch vụ giúp doanh nghiệp tìm ra những “nhân tài” và những Headhunter là người thực hiện nhiệm vụ đi “săn” những nhân tài đó theo đúng yêu cầu và tiêu trí doanh nghiệp đưa ra.

Vì sao dịch vụ Headhunting lại trở nên Hot 

Đa phần khi muốn tìm nhân sự giỏi các doanh nghiệp đều muốn sử dụng bên thứ 3 hay thường gọi là môi giới tuyển dụng vì mỗi lĩnh vực sẽ có những người chuyên sâu riêng.

Thay vì doanh nghiệp phải chi quá nhiều chi phí quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển dụng mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả thì những Headhunter với những kinh nghiệm và nghiệp vụ sẽ nhanh chóng tìm được “Nhân Tài” giúp giảm rất nhiều chi phí cũng như công sức để tìm kiếm.

Theo các ghi chép JobNow đã tập hợp và nghiên cứu, doanh nghiệp nào, dù lớn nhỏ cũng gặp phải 1 trong 5 vấn đề sau:
 • Thiếu nhân lực để thầu thêm các dự án mới hoặc mở rộng quy mô kinh doanh.
 • Đầu tư rất nhiều ngân sách nhưng không tìm thấy ứng viên phù hợp. Quỹ tuyển dụng quý  trước lớn hơn quỹ tuyển dụng quý sau nhiều lần.
 • Thời gian tuyển dụng dài và dai dẳng khiến bộ máy nhân sự không thể hoàn thiện. Một nhân viên phải phụ trách nhiều nhiệm vụ không đúng chuyên môn. 
 • Ứng viên không đồng ý tham gia phỏng vấn hoặc “bùng” phỏng vấn.
 • Công ty đang trong giai đoạn start – up nên không biết tuyển dụng tại kênh nào.

Để giải quyết 5 khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải. JobNow – công ty headhunter Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển dịch vụ headhunter. Đây là dịch vụ cốt lỗi của JobNow. Nó sẽ hỗ trợ phòng nhân sự tại các công ty tuyển dụng, quản lý nhân sự.

Với đội ngũ Headhunter Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ cố vấn Quốc tế chuyên môn cao, cơ sở dữ liệu ứng viên đa dạng, hệ thống Marketing bài bản, Job Now cam kết:

 • Cam kết có hồ sơ ứng viên phù hợp trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Chế độ Bảo hành ứng viên ưu việt sau tuyển dụng.
 • Kho dữ liệu ứng viên khổng lồ, đa dạng với đầy đủ ngành nghề trên Toàn quốc.

>> Xem ngay : Đăng tin tuyển dụng miễn phí siêu hiệu quả trên kênh JobNow

Quy trình làm việc của Headhunter- khi làm việc với khách hàng

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ Headhunter của JobNow
Khách hàng đã sử dụng dịch vụ Headhunting của
 • Bước 1: Các headhunter tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của khách hàng. Khách hàng cần cung cấp các thông tin vị trí muốn tuyển dụng, số lượng, mô tả chi tiết công việc, chế độ lương thưởng, phúc lợi.
 • Bước 2: Gửi bản giới thiệu dịch vụ headhunting, báo giá dịch vụ, profile, hợp đồng cho khác hàng qua Email.
 • Bước 3: Gặp gỡ trực tiếp khách hàng để khảo sát, kiểm tra các thông tin mà khách hàng đã cung cấp. Lưu ý: Khách hàng cung cấp càng chi tiết, càng chính xác thì ứng viên càng phù hợp với các tiêu chí khách hàng đã đặt ra.
 • Bước 4: Hai bên tiến hành ký Hợp đồng.
 • Bước 5: JobNow chuyển hồ sơ ứng viên cho khách hàng để khách hàng lọc ra hồ sơ phù hợp.
 • Bước 6: JobNow dẫn ứng viên đến quý công ty để phỏng vấn trực tiếp.
 • Bước 7: Nếu trong thời gian bảo hành, ứng viên nghỉ việc. JobNow sẽ thực hiện chính sách bảo hành, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho quý công ty.

Quy trình tuyển dụng của 

Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng

Đội Headhunter nghiên cứu J.D của của khách hàng, tư vấn điều chỉnh nếu chưa hợp lý. Đối với những đơn vị chưa có J.D, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn xây dựng J.D, dựa trên mô tả công việc, chế độ phúc lợi của công ty.

Bước 2: Tìm nguồn ứng viên phù hợp

Nhân viên Headhunter lên kế hoạch tuyển dụng, lựa các kênh tuyển dụng. Các kênh truyền thông JobNow sử dụng gồm: 

– Website tích hợp App định vị dành cho ứng viên & Nhà tuyển dụng.

– Linkedin, Fanpage, Group Facebook.

– Các kênh Offline: Mạng lưới Network rộng rãi, Hội thảo, Trade Marketing, Hệ thống Cộng tác viên của Job Now, trung tâm GTVL,…

Bước 3: Sơ tuyển ứng viên

Sau khi có nguồn ứng viên, Dịch vụ Headhunting của Job Now sẽ sàng lọc CV ứng viên theo yêu cầu tuyển dụng. Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên không chỉ thông qua CV mà còn dựa trên các thông tin từ quá trình trao đổi trực tiếp. 

Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp

Headhunter sắp xếp lịch phỏng vấn các hồ sơ phù hợp theo lịch của khách hàng. Khách hàng cần gửi KQ phỏng vấn cuối cùng tới JobNow trong vòng 3 ngày làm việc sau buổi phỏng vấn.

Bước 5: Thông báo kết quả phỏng vấn

Đối với ứng viên trúng tuyển, nhân viên headhunters của JobNow kết hợp với khách hàng để đàm phán lương – thưởng với ứng viên. Sau đó sẽ thông báo chính thức với ứng viên qua email. Ngày đầu tiên ứng viên nhận việc, Job Now sẽ có mặt để bàn giao nhân sự trúng tuyển. Đối với ứng viên không trúng tuyển, chúng ta gửi email thông báo kết quả, nêu rõ lý do chưa phù hợp với ứng viên.

Bước 6: Bảo hành ứng viên (nếu có)

Trong thời gian bảo hành, nếu ứng viên nghỉ việc, JobNow sẽ tìm kiếm ứng viên thay thế cho quý công ty. Hoặc hoàn trả 50% phí theo điều khoản ký kết trong hợp đồng.

Bước 7: Báo cáo hoàn thành dự án

Headhunter của Job Now báo cáo với khách hàng chi tiết dự án. Bản báo cáo gồm các nội dung tổng số lượng ứng viên, số lượng ứng viên phỏng vấn, số lượng ứng viên trúng tuyển, tỷ lệ out of job.

DỊCH VỤ HEADHUNTING UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

☎ Hotline: 0986.822.0460988.093.407

? Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

? Fanpage: https://www.facebook.com/JobNow.com.vn/

? Website: http://jobnow.com.vn

Facebook Comments

222