7 dấu hiệu bạn đã trúng tuyển trong cuộc phỏng vấn-Jobnow

5948
7 cách nhận biết cuộc phỏng vấn của bạn có tốt hay không?
7 cách nhận biết cuộc phỏng vấn của bạn có tốt hay không?

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn bạn thường có cảm giác nhẹ nhõm thoải mái, nhưng cảm giác đó nhanh chóng giảm xuống khi bạn bắt đầu suy nghĩ rằng liệu bạn có trúng tuyển không và có được nhận vào làm hay không. 

Thay vì cố gắng suy nghĩ về bản thân qua từng chi tiết nhỏ, bạn sẽ tốt hơn khi nhìn vào các khía cạnh lớn hơn, nhìn tổng quan những gì bạn đã thể hiện tốt, nó giúp bạn giảm bớt căng thẳng sau khi phỏng vấn.

Để biết hiểu rõ hơn về dấu hiệu đã trúng tuyển, hãy cùng  chuyên gia tuyển dụng JOBNOW  tìm hiểu 7 dấu hiệu cho thất bạn đã trúng tuyển trong buổi phỏng vấn.

Cách nhận biết đậu phỏng vấn.

1.Ngôn ngữ cơ thể. 

Người phỏng vấn đã thể hiện hành động như thế nào đối với bạn trong cuộc phỏng vấn? Nếu người phỏng vấn tin rằng bạn có thể là ứng cử viên phù hợp họ sẽ có xu hướng thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực như nghiêng về phía trước, mỉm cười, duy trì liên lạc bằng mắt và thực sự nỗ lực để xây dựng mối quan hệ với bạn.

2.Giới thiệu và tham quan văn phòng

Người phỏng vấn có đưa bạn đi vòng quanh để gặp những người khác trong văn phòng? Hoặc họ đã mời thêm người để gặp bạn, chẳng hạn như người quản lý khác hoặc tình cờ giới thiệu cho bạn một vài người ? Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có thể là ứng cử viên được nhà tuyển dụng quan tâm. 

Dấu hiệu bạn đã trúng tuyển
Dấu hiệu bạn đã trúng tuyển

3.Hỏi về thời gian bạn có thể bắt đầu công việc

Nếu nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến CV xin việc của bạn, người phỏng vấn có thể hỏi về thời gian bạn có thể bắt đầu với công việc và mất bao lâu bạn có thể thu xếp được. 

Họ có thể quan tâm đến việc liệu bạn đang phỏng vấn ở nơi nào khác, để họ có thể đánh giá liệu bạn có thực sự muốn tiếp nhận công việc này. Trong trường hợp này, hãy thể hiện sự mong muốn làm công việc đó và sẽ tiệp nhận trong thời gian sớm nhất có thể.

>> Xem ngay : Tổng hợp Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng hay gặp nhất cho tất cả các ngành

4.Trò chuyện tự nhiên

Nếu người phỏng vấn tin rằng bạn có thể là ứng cử viên phù hợp, họ sẽ cố gắng thực sự gắn bó với bạn. Vì vậy hãy lưu ý nếu họ hỏi về gia đình, sở thích hoặc sở thích của bạn và cố gắng tìm ra một số điểm chung. Câu hỏi về cuộc sống cá nhân của bạn là một “dấu hiệu tích cực” cũng có thể chỉ ra rằng họ “quan tâm đến việc tạo ra một mối quan hệ lâu dài với bạn.”

5.Nói về tương lai của bạn trong công ty

Người phỏng vấn có đề cập đến bất kỳ tình huống nào bao gồm bạn hãy cho họ thấy rằng bạn đang nghiêm túc trong vai trò, vị trí công việc này? 

Ví dụ, họ có thể nói ‘Khi bạn bắt đầu làm việc ở đây, chúng tôi sẽ tìm kiếm …’ hoặc ‘Những ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn tham gia cùng chúng tôi sẽ là …’. Tương tự như vậy, nếu họ bắt đầu nói về sự phát triển sự nghiệp tương lai của bạn khi tham gia hoạt động đóng góp cho công ty và những lợi ích bạn có khi làm tốt công việc được giao.

6.Yêu cầu bạn đưa ra bất kỳ câu hỏi nào bạn có

Người phỏng vấn rất muốn biết rằng bạn có câu hỏi nào bất kỳ về công ty họ hay không? Nếu người phỏng vấn hoặc ban giám đốc đưa cho bạn thông tin liên lạc trực tiếp với họ hoặc khuyến khích bạn đưa ra tất cả các câu hỏi về công ty bạn đang thắc mắc và họ sẽ nhiệt tình giải đáp. Đây cũng là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy họ rất quan tâm đến CV xin việc của bạn.

7.Cung cấp các bước tiếp theo về cách thức làm việc

Điều này có thể báo hiệu rằng công ty có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, nhưng nó cũng có thể chỉ ra rằng họ đang ngầm tiếp nhận bạn vào làm việc cho công ty. 

Nếu người phỏng vấn nêu chi tiết các bước tiếp theo về cách thức làm việc và hỏi bạn có sẵn sàng để tham dự một cuộc phỏng vấn thứ hai hay không thì bạn nên chấp nhận lần nữa. Đôi khi họ thậm chí có thể hỏi về khả năng của bạn để tham dự một buổi đào tạo hoặc một ngày làm việc trước khi bạn bắt đầu nhận công việc.

Vì vậy, hãy xem xét bảy tín hiệu giúp nhận biết cuộc phỏng vấn của bạn có thành công hay không từ JOBNOW nhé. 

Nếu bạn vẫn còn đang tìm kiếm cho mình một công việc để thử sức đi phỏng vấn hãy truy cập ngay Website tìm việc làm : https://jobnow.com.vn để chọn cho mình công việc phù hợp nhé

Facebook Comments

222