7 dấu hiệu cho thấy công việc không phù hợp | Jobnow.com.vn

4429
7 dấu hiệu đã đến lúc thay đổi công việc

Đôi khi bạn bị mắc kẹt trong công việc và không biết làm sao để tháo gỡ. Công việc trở nên chán nản và bạn không còn dồn toàn bộ tư duy để hoàn thành công việc nữa. Đó chính là dấu hiệu cho thấy công việc không phù hợp và bạn nên nghỉ việc 

Bài viết này JOBNOW sẽ cho các bạn thấy 7 dấu hiệu của công việc không phù hợp

Những dấu hiệu công việc không phù hơp cho thấy đã đến lúc thay đổi công việc:

1. Tâm lý sợ đi làm ” Nỗi sợ mang tên Thứ Hai”

Tâm lý sợ đi làm

Bạn cảm thấy mỗi khi tới “thứ Hai” là tâm trạng trở nên chán nản, không muốn tới? Bạn có bỏ qua sự sợ hãi của chủ nhật khi trở lại công việc không? 

Vâng, tại sao không làm điều gì đó về nó? Dành một hoặc hai giờ mỗi chiều chủ nhật để tìm kiếm công việc phù hợp với bạn; đặt ra cho mình mục tiêu áp dụng cho ít nhất một vai trò mới mỗi chủ nhật.

2. Bạn đã ngừng theo đuổi ước mơ của bạn.

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã không muốn làm việc hiện tại nữa và muốn nghỉ việc. Vì lúc này suy nghĩ của bạn đã bị hạn chế những sự sáng tạo để phát triển công việc, thay vào đó là nỗi sợ công việc.

Điều bạn cần làm lúc này là hãy dũng cảm thay đổi và tìm lại hướng đi cho sự nghiệp của mình, đừng e dè hay sợ hãi vì nếu bạn có tiếp tục làm công việc cũ thì cũng không thể phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hãy nhắm mục tiêu cụ thể một vai trò hoặc một công ty mà bạn muốn làm việc, sau đó tạo CV và liên hệ với họ. Xây dựng một kế hoạch và không bao giờ để mất tầm nhìn của giấc mơ của bạn là điều vô cùng quan trọng.

3. Bạn không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

7 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay đổi công việc2

Bạn cảm thấy bản thân luôn dành tất cả thời gian để làm việc và suy nghĩ về công việc? Bạn không còn thời gian để tụ tập bạn bè, không có thời gian cho gia đình hoặc làm những điều mình thích? Rất có thể đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị tiêu cực bởi sự nghiệp của bạn.

Hãy dành thời gian xem xét lại toàn bộ vấn đề mà bạn đang gặp phải, thử lên những kế hoạch giúp cân bằng giữa công việc hiện tại và cuộc sống. Nếu bạn đã thử nhiều lần những không thể tìm được sự cân bằng thì hãy tìm kiếm những công việc mới.

Đó là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn không bị mệt mỏi, chán nản và stress.

>>Xem ngay bí quyết để cân bằng giữa công việc và cuộc sống 

4. Bạn ngừng phấn đấu.

Trong công việc, không gì nguy hiểm bằng việc bạn không có sự phấn đấu nâng cao bản thân. Hãy thử tưởng tượng, bạn như một người máy chỉ biết đúng giờ tới làm và làm những gì mà cấp trên bảo mà không có tính sáng tạo của cá nhân, sau đó hết giờ tan làm.

Điều đó chứng tỏ bạn đã thấy chán công việc hiện tại và không muốn phấn đấu trong công việc. Lúc này công việc bạn cần làm đó là tìm kiếm một công việc mới, dù bạn có đang làm việc cho một công ty lớn đi chăng nữa, những gì bạn nhận được không tương xứng thì một bước thay đổi trong sự nghiệp của mình là điều nên làm.

5. Bạn ganh tỵ với thành công của người khác.

7 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay đổi công việc3

Bạn có thể đi làm mỗi ngày, nhưng cảm thấy không hài lòng – và rồi, một ngày nào đó, bạn thấy ai đó đang kiếm sống bằng cách làm những gì họ yêu và bạn nghĩ, “tại sao tôi không có được những điều họ có?”. Lúc này bạn không nên tiếp tục làm công việc cũ mà hãy tìm kiếm cơ hội mới.

Bạn có thể khai thác thành công của người khác cho chính mình; sử dụng nó làm động cơ. Khi bạn thấy một người kiếm tiền làm những gì họ yêu, hãy thử và học hỏi từ họ. Hỏi họ về cách làm để có được thành công đó và cố gắng thực hiện một số chiến lược đã làm việc cho họ.

6. Bạn không được đánh giá cao

Sếp của bạn có đánh giá tốt về bạn không? Đồng nghiệp có nói chuyện thoải mái vui vẻ với bạn không? Và khi họ lắng nghe lời khuyên của bạn, họ thường bỏ qua nó không? Điều này có thể gây phẫn nộ và có thể khiến bạn cảm thấy vô ích.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ và cam kết chát lượng công việc, bạn nên được đối xử tốt. Nếu bạn đã thử các cách khác nhau để tự nghe và nhìn thấy những điều tiêu cực về bạn, thì có lẽ đó là lúc để di chuyển nơi nào đó bạn sẽ được đánh giá cao.

7. Bạn không học hỏi được gì.

Nếu bạn thấy công việc hiện tại của bạn không giúp bạn có thêm được kiến thức mới, không học hỏi được gì thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi công việc.

Vì điều quan trọng nhất của mỗi người khi làm một công việc nào đó, họ đều mong muốn có thể biết thêm nhiều kỹ năng, kiến thức mới giúp phát triển sự nghiệp. Khi bạn không nhận được những điều đó, hãy mạnh dạn thảy đổi và tìm kiếm công việc mới giúp bạn có thêm kiến thức nhé.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian để làm việc, vậy tại sao lại phải làm một công việc giúp ta cảm thấy thoải mái, được thể hiển sự sáng tạo? Nếu bạn không làm điều gì đó bạn thích, cái gì đó giúp bạn học hỏi và phát triển, thì có lẽ đó là lúc để bắt đầu suy nghĩ về một sự thay đổi.

>> Nếu đã thấy công việc không còn phù hợp bạn nên dứt áo ra đi và hãy tìm cho bản thân 1 việc làm gần nhà theo cách hoàn toàn mới của JOBNOW

Nhận thêm những bài chia sẻ giá trị của chuyên gia tại : hr.jobnow.com.vn  

Chúc các bạn thành công!!

Facebook Comments

222