5 Tuyệt chiêu đàm phán tăng lương sau thử việc tránh mất quyền lợi

18543
đàm phán tăng lương

Đàm phán tăng lương sau thử việc sao cho hiệu quả đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn sau khi đã làm hết thời gian thử việc rồi.

Đa phần để tăng cơ hội được nhận vào công ty khi đi phỏng vấn các bạn thường hạ thấp mức lương so với mặt bằng chung để tăng cơ hội phỏng vấn thành công. Nhưng nếu không có chiến lược đàm phán tăng lương sau thử việc hiệu quả thì bạn rất dễ mất quyền lợi.

Hôm nay JOBNOW sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp thương lượng tăng lương để cho các bạn không mất quyền lợi.

Cách đề nghị tăng lương hiệu quả

1. Cần tìm hiểu mặt bằng chung trước khi thương lượng lương sau thử việc.

Việc tìm hiểu mặt bằng chung mức lương của ngành và vị trí làm việc của bạn là rất quan trọng. Giúp cho bạn có thể biết được ở vị trí của bạn thì mặt bằng chung của xã hội chi trả mức lương bao nhiêu.

Từ đó bạn có thể đưa ra một mức lương hài hòa , hợp lý , không quá thấp để bản thân bị mất quyền lợi , và không quá cao để cho doanh nghiệp khó có thể chấp nhận.

Cách để tìm mặt bằng chung mức lương của công việc hiệu quả .

  • Bạn dùng google search để tìm tất cả những tin tuyển dụng về công việc của bạn, rồi vào xem từng mức lương mà họ chi trả cho công việc là bao nhiêu
  • Xin Contact của những nhân viên cũ của công ty, để hỏi về mức lương được nhận sau khi thử việc là bao nhiêu. Để có thể đưa ra mức lương mong muốn phù hợp với khả năng mà công ty chi trả
  • Tham gia các diễn đàn,group trong lĩnh vực để hỏi về mặt bằng chung.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thực tế ví dụ như mức lương của kỹ sư xây dựng ở công ty nước ngoài có thể cao hơn rất nhiều so với công ty trong nước, ở hà nội trả mức lương khác so với HCM. Điều quan trọng là khả năng của bạn đến đâu sẽ quyết định mức lương của bạn ở công ty

Nếu bạn mới chỉ đang ở vòng phỏng vấn chưa qua thử việc thì cần :

>>Xem ngay: Làm sao để có mức lương cao trong buổi phỏng vấn

2.Quan tâm đến phúc lợi, phụ cấp nhận được sau thử việc 

phúc lợi nhân viên

Để có thể Đàm phán lương sau thử việc  hiệu quả không chỉ là việc bạn đưa ra 1 mức lương cố định, mà còn cần quan tâm đến phúc lợi và môi trường làm việc bạn nhận được như thế nào sau thời gian thử việc.

Những quyền lợi bạn cần quan tâm sau thử việc .

  • Lương bạn nhận được là trước thuế thu nhập , hay sau thuế thu nhập
  • Mức lương công ty đóng bảo hiểm xã hội là mức lương nào. Dựa trên mức lương thực tế bạn nhân được hay trên mức lương cơ bản. Vì khoản đóng bảo hiểm xã hội càng cao thì quyền lợi sau này bạn nhận được càng nhiều.
  • Bạn có nhận được thêm những gói bảo hiểm nào khác hay không. VD như khám bệnh định kì , gói bảo hiểm cho người thân trong gia đình.
  • Tiền thưởng của bạn nhận được vào các dịp lễ là bao nhiêu.
  • Thưởng năng suất làm việc của bạn như thế nào khi bạn làm việc hiệu quả
  • Và cuối cùng là các khoản trợ cấp. Đào tạo , xăng xe, nghỉ dưỡng du lịch …

Để đàm phán tăng lương hiệu quả thì tất cả những vấn đề trên bạn đều phải làm rõ để có thể thoải mái và tập trung hết mình vì công việc .

3. Cần nắm bắt thời điểm hợp lý để đề nghị tăng lương sau thử việc

nắm bắt thời gian trong đàm phán

Việc lựa chọn thời điểm hợp lý không chỉ tạo ra buổi trao đổi đàm phán trở nên thuận lợi, mà còn giúp tăng cơ hội đàm phán thành công của bạn lên rất nhiều lần. Việc lựa chọn sai thời điểm.

Ví dụ như, trong khi công ty đang phải giải quyết rất nhiều việc và gặp khó khăn về tài chính rất dễ khiến bạn bị mất ưu thế dù trong thời gian thử việc bạn đã hoàn thành rất xuất xắc công việc của mình .

Vậy nên việc nhìn nhận ra thời điểm phù hợp để đàm phán mức lương mới cũng là một điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý tới.

4. Luôn giữ được sự chủ động trong cuộc đàm phán tăng lương

Việc bạn thiếu chuẩn bị, không nắm bắt được những quyền lợi gì mình nên đưa ra để đàm phán việc này khiến cho công ty sẽ đánh giá thấp bạn hoặc cũng có thể đưa ra mức lương bất lợi cho bạn.

Vì thế bạn hãy luôn là người chủ động nắm bắt được các thông tin và có sự hiểu biết sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm rất lớn với cấp trên từ đó việc đàm phán thương lượng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

5 .Bạn không nên là người mở lời trước trong buổi thương lượng tăng lương 

không nên là người mở lời trươc

Sự chủ động trong quá trình đàm phán không nằm ở việc bạn đưa ra con số cụ thể là bao nhiêu và yêu cầu những công việc mình cần làm. Điều này rất dễ dẫn đên việc bạn bị coi là quá tự tin vào bản thân. Từ dó rất dễ dẫn đến việc bạn mất đi cơ hội vốn là ưu thế của bạn.

Vì thế hãy khéo léo chủ động đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến cho cuộc đàm phán của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Đàm phán lương luôn là vấn đề quan tâm của mỗi người khi đi làm. Công ty thì luôn muốn trả mức lương thấp nhất , còn nhân viên lại muốn được hưởng mức lương cao nhất.

Vì vậy để có 1 cuộc đàm phán thành công thì không nên xem trọng lợi ích cá nhân của bản thân quá nhiều mà luôn phải đặt quyền lợi đến từ đôi bên thì cuộc đàm phán mới có thể thành công được.

>> Xem ngay:  Deal lương hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

Trên đây là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm của những chuyên gia tuyển dụng để giúp bạn tránh bị mất quyền lợi khi đàm phán lương.

Nếu thấy hữu ích hãy Like và Share nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Facebook Comments

222