Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh (curriculum vitae) Bạn đã thử?

5384
CV xin việc bằng tiếng anh đơn giản
CV xin việc bằng tiếng anh đơn giản

Bạn muốn có một công việc mà bản thân ưa thích? Một công việc với mức lương cao? Bạn muốn chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng? Vậy tại sao bạn không chọn CV xin việc bằng tiếng anh (Curriculum vitae) để gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng.

Hiện nay có rất nhiều bản CV sáng tạo làm hài lòng nhà tuyển dụng. Bạn có muốn mình thật khác biệt? Hãy cùng Jobnow tìm hiểu cách viết Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh (Curriculum Vitae). Để thể hiện trình độ chuyên nghiệp của bạn trước mắt người tuyển dụng.

Để có bản CV tiếng anh chuẩn phải khắc phục những lỗi gì?

Nhiều người khi viết CV xin việc bằng tiếng anh thường mắc phải những lỗi lầm rất ngớ ngẩn. Chính họ không biết rằng nhà tuyển dụng sẽ chú ý những điều đó.

Việc mắc lỗi sẽ gây ảnh hưởng đến việc đánh giá mức độ chuyên môn nghề nghiệp. Nếu bạn quyết định có CV xin việc tiếng anh cần phải tránh xa những lỗi sau đây.

Không nên đặt tiêu đề

Thói quen của khi viết CV tiếng Việt đó chính là đặt tiêu đề. Nhưng với  CV xin việc bằng tiếng anh điều đó hoàn toàn không cần thiết.

Thậm chí sẽ gây chán ngán tới nhà tuyển dụng. Với ngôn ngữ Anh thông tin cần thiết, trọng tâm vấn đề chính là điều người ta cần nhất.

  • Bạn nên giảm bớt những thứ rườm rà. Dòng chữ “Curriculum Vitae” sẽ đi ngược lại tác dụng khiến người đọc không chú ý đến tên người ứng tuyển.
  • Hãy ghi họ tên mình vào chỗ bạn thường đặt tiêu đề. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với tên bạn đầu tiên khi nhìn vào CV. Một chú ý nhỏ như vậy đã giúp bạn ghi điểm rồi đấy.

Biết dùng từ khóa hiệu quả

Dùng đúng từ khóa vào trọng tâm, gây điểm nhất cho CV của bạn. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn.

Không phải ai biết tiếng anh cũng có thể chắt lọc được những từ khóa đắt giá. Nên việc sử dụng từ ngữ phù hợp sẽ rất tốt. Không nên sử dụng câu ghép, nó quá dài dòng và không phù hợp.

Có hàng ngàn bản CV được gửi về, nhà tuyển dụng sẽ không có kiên nhẫn để đọc kỹ hết. Vậy nên viết ngắn gọn, trọng tâm logic nhất sẽ giúp bạn rất nhiều. Nhưng cũng đừng quên ghi rõ ràng đầy đủ những kinh nghiệm mình có được nhé.

Chính tả, ngữ pháp

Khi viết CV xin việc bằng tiếng anh có một lỗi rất nhiều người mắc phải. Đó chính là ngữ pháp. Bạn nghĩ sao nếu một bản CV xin việc đầy tính chuyên nghiệp lại mắc lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn?

Nó sẽ là điểm trừ rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu quyết định làm CV xin việc tiếng anh hãy trau dồi vốn ngữ pháp thật tốt. Kiểm tra lại nhiều lần CV trước khi gửi. Chỉ có bạn mới có thể khắc phục được lỗi này.

Thông tin chính xác

Bạn tuyệt đối đừng viết thông tin không chính xác trong CV. Đừng cố gây chú ý với những kinh nghiệm, thông tin không phải là của mình. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó bị lừa đấy.

Có thể bạn sẽ lọt được vào vòng phỏng vấn. Nhưng sau đó rất có thể sẽ được hỏi dựa theo CV đã viết. Lúc đó bạn sẽ rất bối rối với chính thông tin mình viết đấy. Vậy nên hãy điền thông tin thật chính xác và trung thực.

Những lỗi thường mắc trong một bản CV tiếng anh
Những lỗi thường mắc trong một bản CV tiếng anh

Để viết được CV xin việc bằng tiếng anh ấn tượng cần những gì?

Bạn muốn có một CV xin việc bằng tiếng anh thật độc đáo? Hãy phát huy sự sáng tạo riêng của bạn thân. Đừng đi theo một khuôn mẫu nhất định.

Các nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán với điều đó. Một sự phá cách, đột phá sẽ khiến cơ hội của bạn cao hơn những người khác. Hãy sáng tạo một cách thật logic, chuyên nghiệp.

CV xin việc bằng tiếng anh ấn tượng
CV xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

>>Xem ngay: Top Mẫu CV ấn tượng nhất 2020

Nội dung chi tiết của CV xin việc bằng tiếng anh

Để có được CV xin việc bằng tiếng anh đơn giản hiệu quả bạn cần có đầy đủ những nội dung sau.

Hãy điền thật đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào CV, ghi rõ nơi sẽ tiếp nhận CV của bạn. Một số thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại. Thông tin công ty, vị trí tiếp nhận CV và vị trí bạn mong muốn ứng tuyển. Chú ý bố cục của một mẫu CV xin việc bằng tiếng anh bao gồm mở đầu, nội dung và kết luận.

Phần mở đầu

cần nêu rõ lý do bạn viết CV xin việc vào công ty. Tại sao lại mong muốn ứng tuyển. Bạn biết được thông tin về công ty từ đâu. Có thể áp dụng một số mẫu câu như sau:

– I am writing to apply for the… position which was advertised on….

– I would like to apply for the post of… as advertised on….

– I am writing in regards to the position of… currently advertised on….

– I am writing in response to your advertisement in… inviting applications for …

CV xin việc tiếng anh cần nội dung gì?
CV xin việc tiếng anh cần nội dung gì?

Phần nội dung

Cần ghi đầy đủ quá trình học tập, bằng cấp trước khi vào công ty. Những kinh nghiệm trước đó đã tích lũy. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật chuyên nghiệp mà bạn có được.

Đây là phần quan trọng nhất trong CV xin việc bằng tiếng anh. Nó sẽ quyết định phần lớn cơ hội bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ tin vào người có trình độ chuyên nghiệp cao.

Phần kết

bạn nên khẳng định lại mình phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển. Đảm bảo được đầy đủ yêu cầu của công ty. Bày tỏ mong muốn sẽ có một buổi phỏng vấn để trao đổi công việc cụ thể. Và đừng quên rằng gửi lời cảm ơn người tuyển dụng đã đọc CV nhé.

Trên đây là những thông tin rất cần thiết để bạn có một mẫu CV xin việc bằng tiếng anh đốn gục nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng chúng một cách tốt nhất để có được công việc mình yêu thích.

>> Khi có 1 bản CV chuẩn rồi những giấy tờ cần thiết mà mọi công ty đều yêu cầu gồm có:

+ Bộ Hồ xin viêc

+ Đơn xin việc

+ Sơ yếu lý lịch(Tự thuật)

Chúc các bạn thành công!

Để tìm cho mình một công việc lương cao gần nhà hãy Tải ứng dụng Jobnow với các tiện ích hữu dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận được những công việc chất lượng.

Xem thêm: 

Theo : https://hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222