Top 5 công việc không cần bằng cấp – lương cực hấp dẫn | Jobnow

5243
công việc không cần bằng cấp

Nhiều người nghĩ để tìm được một công việc không cần bằng cấp – lương cao vô cùng khó. Và nếu muốn có công việc với mức lương hấp dẫn thì cần phải có tấm bằng với trình độ học vấn cao.

Điều đó đã không còn đúng khi ngày càng có nhiều công ty mở ra với nhiều ngành nghề đa dạng và mở ra rất nhiều công việc có mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh mà không hề yêu cầu bằng cấp.

Bài viết này JOBNOW sẽ điểm lại cho bạn những công việc không cần bằng cấp – lương cực hấp dẫn giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho con đường sự nghiệp của bản thân.

Những việc làm lương cao không cần bằng cấp ở việt nam

1. Tiếp viên hàng không

những nghề không cần bằng đại học
những nghề không cần bằng đại học

Với ngành nghề này, bạn sẽ nghĩ rằng những tiếp viên hàng không xinh đẹp đó cần phải có bằng cấp và trình độ học vấn cao.

Tuy nhiên, điều đó lại không đúng hoàn toàn vì tiêu chí của các hãng hàng không khi tuyển nhân viên chỉ yêu cầu về chiều cao, vóc dáng, khuôn mặt ưa nhìn, sức khỏe và đặc biệt là trình độ tiếng anh tốt chứ không đặt nặng vấn đề bằng cao.

Những tiếp viên hàng không hiện nay có mức thu nhập rất cao lên tới 30-40 triệu/tháng, cùng với những chế độ vô cùng hấp dẫn mà nhiều người mơ ước.

>> Nhận ngay việc làm hàng không hấp dẫn nhất tại JOBNOW

2. Nhân viên kinh doanh

Hiện nay, đây là một trong những ngành nghề hot nhất, phổ biến nhất và chiếm thị phần lớn nhất. Chúng ta đều có thể nhận thấy rằng những công ty về dịch vụ, sản phẩm đang phát triển rất nhanh và đều cần có nhân viên kinh doanh.

Đối với ngành nghề này các công ty đều rất cần số lượng lớn nên họ không quá đề cao vấn đề bằng cấp mà họ chỉ quan tâm nhiều tới kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, khả năng đàm phán và xử lý tình huống.

Nhân viên kinh doanh làm việc nghiêm túc hết khả năng thì mức thu nhập kiếm được rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, ngành nghề này còn giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn, bạn sẽ học hỏi và trau dồi được vô vàn những kinh nghiệm thực tế bổ ích.

>> Nhận ngay việc làm nhân viên kinh doanh lương cao phúc lợi hấp dẫn tại Jobnow

3. Bảo hiểm

Bảo hiểm đang được đánh giá là một trong những ngành nghề tiềm năng với nhiều thành tích nổi bật tại thị trường Việt Nam. Các công ty bảo hiểm không yêu cầu bằng cấp vì họ cần tuyển những nhân viên luôn cố gắng, suy nghĩ tích cực và kiên trì trong công việc.

Họ có thể đào tạo lại từ đầu những kỹ năng cơ bản nhất cho người mới. Để trở thành một nhân viên bảo hiểm không quá khó nhưng bạn cần sự kiên trì để trụ lại. Công ty bảo hiểm hầu như trả lương cho nhân viên theo doanh số, năng lực.

Nếu bạn tư vấn được cho khách hàng đồng ý ký hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì sẽ nhận được mức hoa hồng cực hấp dẫn mà bất kỳ ai nghe thấy đều muốn gia nhập ngành bảo hiểm.

>> Lựa chọn ngay cho mình những việc làm tư vấn bảo hiểm mới nhất tại Jobnow

4. Chuyên viên trang điểm, tạo mẫu tóc

Có 2 yếu tố giúp bạn trở thành một chuyên viên trang điểm và một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đó là năng khiếu, kỹ năng. Ngành nghề này không hề yêu cầu về bằng cấp mà chỉ cần bạn có mắt thẩm mỹ, khả năng cảm nhận màu sắc và đôi tay khéo léo.

Ngoài ra, để có thể phát triển tốt rong công việc này bạn cần phải kiên trì và luôn học hỏi những xu hướng mới để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Mức thu nhập của nghề trang điểm và tạo mẫu tóc phụ thuộc nhiều vào tay nghề, kinh nghiệm.

Đây là một ngành đang rất hot được nhiều bạn trẻ theo học vì sau khi có tay nghề bạn có thể tự mở cửa hàng riêng, làm chuyên viên đào tạo cũng mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

5. Nhân viên bán hàng

Đây là một trong những công việc đang cần rất nhiều nhân lực và không yêu cầu trình độ học vấn cao. Bạn chỉ cần có những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, ứng xử và chăm chỉ, thật thà là bạn có thể trở thành một nhân viên bán hàng.

Nếu bạn luôn cố gắng làm việc còn có cơ hội thăng tiến lên thành giám sát cửa hàng hay quản lý trưởng. Công việc này sẽ được trả lương theo doanh thu bán hàng, mức lương khá cao nếu bạn chăm chỉ.

Qua đây chúng ta thấy rõ ràng là tìm việc không khó, chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng học hỏi và yêu thích một ngành nghề mà bạn muốn gắn bó là điều tốt nhất để từng bước đi tới thành công.

Trên đây là những nghề  không cần bằng cấp – lương cực hấp dẫn đang hot nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo.

Chúc các bạn sớm tìm cho bản thân một công việc phù hợp.

Facebook Comments

222