Có nên “nhảy việc” sau Tết??? – JOBNOW

4615
có nên nhay việc sau Tết - adtjob

“Có nên nhảy việc sau Tết?”. Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và gửi đến các chuyên gia JOBNOW mỗi dịp cuối năm.

Nhiều người có dự định thay đổi công việc dịp đầu năm vì đã không còn vướng bận lỗi lo bị “cắt thưởng”. Thế nhưng trước khi quyết định “dứt áo ra đi” thì bạn nên cân nhắc thật kỹ để chắc chắn rằng mình đã có một quyết định sáng suốt, và không phải hối hận vì quyết định đó.

Nhảy việc sau Tết được hay mất?

Năm mới, bạn muốn có một khởi đầu mới, bạn muốn thay đổi công việc, muốn tìm một môi trường làm việc mới tốt hơn, thoải mái hơn và quan trọng hơn cả là bạn có cơ hội để tiến thân xa hơn.

Nhưng bạn do dự nhảy việc vào dịp đầu năm có thực sự tốt, khi mà rất nhiều người cũng có cùng suy nghĩ đó và mọi người đang cùng đua nhau săn cho mình những công việc mới. Liệu đó là cơ hôi hay rủi ro nếu quyết định nhảy việc vào thời điểm này ???

Nên nghỉ việc trước tết hay sau tết
Nên nghỉ việc trước tết hay sau tết

Chưa bàn đến những cơ hội hay rủi ro khi bạn nhảy việc sau tết, chúng ta cùng xem những lý do khiến chúng ta muốn nghỉ việc sau Tết là gì?

Vấn đề đầu tiên đáng lưu tâm nhất chính là vấn đề lương thưởng cuối năm, để tránh “bất chắc” thì chúng ta thường có suy nghĩ “nán” lại ở công ty cho hết dịp cuối năm dù có hay không ý định nhảy việc .

Cùng với vấn đề thưởng tết thì cũng có người quyết định nhảy việc vì lý do là lương thưởng tết thấp hơn so với mức mà họ mong đợi. Chúng ta cũng có thể thấy có hàng tá lý do khác như: Năm mới muốn có công việc mới và môi trường làm việc mới tốt hơn, muốn có những thử thách mới cho bản thân hoặc là vì muốn bye bye ông Sếp khó tính…

Hãy thử xem xét mối quan hệ giữa những lý do khiến bạn muốn nhảy việc và thời điểm bạn quyết định nhảy việc, và hãy thử suy nghĩ cái thời điểm trước Tết hay sau Tết nó có thực sự quan trọng với bạn hay không? Trước khi bạn lựa chọn quyết định cho riêng mình, thì hãy cùng tìm hiểu những cơ hội và rủi ro của việc nhảy việc sau Tết là gì??

+ Cơ hội: nghỉ việc sau tết

Dịp đầu năm các công ty thường có nhu cầu tuyển dụng khá cao để bù vào những chỗ trống của những người nghỉ việc cuối năm cũ hoặc tuyển mới những vị trí mà công ty đang còn thiếu hụt. Chính vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn và cơ hội để bạn tìm được một công việc mới ưng ý sẽ rất cao.

Có nên nghỉ việc sau tết-jobnow
Có nên nghỉ việc sau tết-jobnow

Nhảy việc vào đầu năm cho thấy bạn cũng là một người năng động, có chí tiến thủ và dám đương đầu với những thử thách mới. Điều này sẽ khiến cho nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, nhưng hãy cẩn thận đừng khiến bạn trở thành kẻ phản bội trong mắt họ vì đã bỏ công ty cũ mà đi.

>>Nếu bạn đang cần tìm việc mới xem ngay: Cách tìm việc gần nhà lương cao qua tính năng mới trên app mobie của JOBNOW

+ Rủi ro: Nghỉ việc sau tết

Cùng với nhu cầu tuyển dụng cao, thì theo đó nhu cầu tìm việc vào giai đoạn này cũng không hề ít do nhiều nguyên nhân như: Nhảy việc, sinh viên mới tốt nghiệp, nhiều người bị mất việc ở cuối năm trước… tất cả họ đều mong muốn tìm được công việc tốt hoặc chí ít là có một việc làm để tránh tình trạng thất nghiệp.

Vì vậy, sự cạnh tranh lúc này là rất lớn nếu bạn không có chuẩn bị tốt có thể sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, sẽ phải đối đầu với những ngày rong ruổi khắp nơi để nộp hồ sơ, phỏng vấn. Tất cả sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của bạn. Vì thế hãy là người nhảy việc thông minh, biết nắm bắt cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bản thân trong sự nghiệp.

Mục đích cuối cùng khi nhảy việc sau Tết là gì?

Mục đích của việc nghỉ việc sau tết

Đó là tìm một công việc phù hợp nhất để phát triển cũng như đáp ứng được những nhu cầu bản thân. VÌ vậy trước tiên bạn cần tự đặt cho mình câu hỏi “Liệu cái lý do của bạn có đủ lớn để bạn quyết định nhảy việc vào dịp đầu năm hay là không?”

Nhất định không được quyết định một cách nóng vội. Và nếu bạn đã có quyết tâm thực sự muốn nhảy việc thì quan trọng nhất là bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng bởi con đường từ lúc có dự định tìm việc tới lúc chạm tay vào công việc mong muốn thực sự còn rất dài.

Vậy nên, hãy thể hiện mình là người có lựa chọn thông minh để con đường sự nghiệp của bạn luôn luôn suôn sẻ và xây dựng được một sự nghiệp vững chắc cho riêng mình.

Qua bài viết trên của JOBNOW bạn đã có câu trả lời và quyết định cho bản thân mình chưa? Hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm những bài viết chia sẻ mới nhất của các chuyên gia tuyển dụng : Tại đây

Facebook Comments

222