5 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính “đáng dùng” 2020

2880
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Hôm nay, Jobnow xin giới thiệu đến các bạn những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Đồng thời đưa ra những ưu, nhược điểm của điểm từng phần mềm. Jobnow hy vọng với những gì Jobnow cung cấp sẽ giúp bạn chọn ra những phần chỉnh sửa video chất lượng và phù hợp với mình.

1.Adobe Premiere Pro CC 2020

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính
phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Adobe là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được cả thế giới ưa chuộng bởi các phần mềm vô cùng xuất sắc. Phần lớn các phần mềm của Adobe trở thành biểu tượng và là khuôn mẫu trong lĩnh vực của nó. Trong đó có Adobe Premiere, đây là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất thị trường.

Adobe Premiere được thiết kế với rất nhiều công cụ đắc lực để thiết kế video. Dựa vào những công cụ này người thiết kế có thể làm gần như tất cả những gì họ có thể tưởng tượng với video của họ một cách nhanh chóng nhất.

Adobe premiere (PR) hỗ trợ đồng bộ hóa cài đặt khiến không gian làm việc trên premiere luôn quen thuộc và thuận tiện. Ngoài ra người dùng còn có thể dễ dàng trao đổi về dự án thông qua việc chia sẻ dữ liệu thông qua Behance của Creative Cloud.

PR hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng. Ngoài những định dạng thông dụng PR còn có định dạng như: SWF, Final Cut Pro, Blu-Ray,…. Việc này khiến Premiere có thể phối hợp với nhiều công cụ khác nhau, nhất là phối hợp với các công cụ trong hệ thông adobe.

Với bộ công cụ hiệu ứng video và âm thanh mà Adobe Premiere cung cấp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người chỉnh sửa video từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

Ưu điểm:

 • Đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế video
 • Có thể kết hợp hoàn hảo với hệ sinh thế adobe
 • Hỗ trợ xuất Blu-ray.
 • Làm việc được với nhiều định dạng cũng như xuất ra nhiều định dạng khác nhau.
 • Cập nhật thường xuyên
 • Đồng bộ hóa trên đám mây

Nhược điểm:

 • Khó tiếp cận đối với người mới bắt đầu.

2.Lightworks

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính lightworks
phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính phi tuyến tính từ EditShare. Ứng dụng này đi kèm với nhiều ứng dụng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra những clip chuyên nghiệp một cách vô cùng nhanh chóng. Bất cứ yêu cầu của dự án nào, công cụ này đều có thể đáp ứng. Thêm vào đó công cụ này có thể tải về miễn phí.

Lightworks được sinh ra nhằm mục đích giúp người dùng đạt được bất kỳ ý tưởng nào họ nghĩ trong đầu. Ứng dụng có công cụ dòng thời gian, bạn có thể cắt ghép nhiều đoạn video và chỉnh sửa tốc độ rất linh hoạt. Lightworks có các cấu hình đặt trước nên bạn có thể xuất file dưới nhiều định dạng.

Lightworks cũng có các công cụ hậu kỳ giúp bạn chỉnh sửa âm thanh hình ảnh cũng như các hiệu ứng thời gian thực. Các tính năng chỉnh sửa màu sắc giúp video của bạn trở nên hoàn hảo.

Với đa dạng các hiệu ứng có sẵn bạn có thể sử dụng hoặc bạn có thể tạo thủ công nếu muốn.

Ưu điểm:

 • Có nhiều công cụ nâng cao
 • Có hiệu ứng thời gian thực
 • Cung cấp tùy chọn để điều chỉnh video của bạn

Nhược điểm:

 • Khó tiếp cận đối với người mới
 • Đường cong trình độ cao

3.SONY Vegas Pro 17

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Vegas Pro
phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Vegas Pro

SONY Vegas là phần mềm chỉnh sửa trên máy tính chuyên nghiệp được nhiều người ưa thích. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa video đã dạng và khả năng xuất file DVD và Blu-ray. Bộ chỉnh sửa nâng cao, có nghĩa là có thể mang lại sản phẩm chuyên nghiệp.

Nắm bắt được quy trình làm việc

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Vegas lý tưởng trong việc chỉnh sửa phim, chương trình truyền hình, video âm nhạc. Với những chương trình chuyên nghiệp như Vegas, yêu cầu người sử dụng có một số kinh nghiệm chỉnh sửa nhất định.

Khi đã nắm bắt được quy trình bạn sẽ thấy Vegas là một chương trình trực quan, cung cấp các công cụ sáng tạo. Người dùng cũng có cơ hội tùy chỉnh không gian làm việc của mình.

Hỗ trợ thêm plug-in

VEGAS Pro hỗ trợ plug-in Open FX, nghĩa là số lượng tính năng được tăng lên đáng kể. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng của bên thứ ba , tạo một chuỗi sử dụng tối đa 32 plug để có được kết quả mong muốn. Một plug-in cụ thể hữu ích cho hiệu ứng điện ảnh và phân loại màu sắc là khả năng nhập và xuất các LUT hoặc Bảng tra cứu.

Bạn có thể chọn từ các mẫu hoặc định dạng phổ biến nhất cũng như tùy chỉnh kết xuất của mình. Phần mềm có tốc độ kết xuất nhanh, giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể kéo và thả dự án của mình bằng VEGAS DVD Architect để tạo đĩa Blu-ray hoặc DVD.

VEGAS Pro là một chương trình phức tạp và toàn diện, không hạn chế việc cung cấp các công cụ các chuyên gia cần. Nó cung cấp hướng dẫn người mới sử dụng phần mềm và hỗ trợ các plug-in hiệu ứng. Điều này, kết hợp với tốc độ chỉnh sửa và kết xuất, làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hữu ích cho các biên tập viên chuyên nghiệp.

Phiên bản mới nhất bao gồm một số lượng lớn các tính năng mới. Giờ đây, chúng ta thấy phân loại màu thống nhất. Giải mã tăng tốc GPU cho các định dạng AVC / HEVC, các mốc thời gian lồng nhau. Phần mềm hỗ trợ màu HLG HDR và ​​chuyển động chậm dòng quang học.

Ưu điểm:

 • Chỉnh sửa trong dòng thời gian
 • Hỗ trợ plug-in FX mở
 • Có hiệu ứng âm thanh và video tốt
 • Xử lý, kết xuất nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Cần thời gian để thành thạo

4. Final Cut Pro X 10.0.3

phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Final Cut Pro
phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Final Cut Pro

Final Cut Pro X là chương trình phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trên máy tính của Apple và là một trong những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa nội dung — hoàn toàn xứng đáng với danh tiếng của Apple về đồ họa, thiết kế xuất sắc và dễ sử dụng.

Các tính năng chính là gì?

Apple luôn là một hệ điều hành tuyệt vời để chỉnh sửa đồ họa , video và âm thanh. Nó có thể trích xuất, cắt, cắt, đồng bộ hóa và nâng cao chất lượng video. Nhập cảnh video gốc, chương trình tạo một dự án để chỉnh sửa video. Và sản phẩm cuối cùng được kết xuất nhanh chóng. Vì chương trình hỗ trợ kết xuất nền trong khi bạn vẫn đang chỉnh sửa video. Công cụ mạnh mẽ này hỗ trợ các định dạng như AVCHD và H.264 từ máy ảnh DSLR.

Giao diện người dùng, giống như nhiều sản phẩm khác của Apple, bóng bẩy, phong cách và khá trực quan để sử dụng— giúp cho việc chỉnh sửa video trở nên dễ dàng, ngay cả đối với những người dùng nghiệp dư nhất. Các biểu tượng và bố cục được trình bày ở định dạng một cú nhấp chuột rõ ràng, và dễ dàng truy cập và sử dụng các tính năng khác nhau của chương trình. Dòng thời gian từ tính không theo dõi mang lại cho nó một cái nhìn chuyên nghiệp hơn, rút ​​ngắn các bước chỉnh sửa video.

Tính năng hoàn thiện video

Thực hiện điều chỉnh video dễ dàng bằng cách sử dụng bánh xe màu để được hướng dẫn và người ta thực sự có thể thay đổi và chơi xung quanh giao diện của video bằng chương trình. Có thể sử dụng nhiều dải màu và độ chuyển màu, giúp nâng cao đáng kể chất lượng hình ảnh – tạo ra các video trông chuyên nghiệp mà không cần sử dụng thiết bị chuyên nghiệp hạng nặng.

Một số bổ sung bạn có thể thực hiện là tiêu đề văn bản có thể được tạo ở dạng 3D và các cách sáng tạo khác. Đối với những người sáng tạo nghiệp dư, có rất nhiều lựa chọn để chơi và thử — một cơ hội tuyệt vời để học thực hành cách tạo một video hay. Các tùy chọn được cung cấp thực sự làm cho video nổi bật và trông phù hợp để phân phối.

Lưu trữ dự án

Final Cut Pro X lưu trữ các dự án trong các thư viện được tổ chức tuyệt vời và dễ truy cập , có thể được giới thiệu để bắt đầu hoặc tiếp tục một dự án mới. Các thư viện được thiết kế trực quan, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một dự án cụ thể và sắp xếp nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Người ta có thể gắn thẻ nội dung theo loại nội dung của chúng để có khả năng tìm kiếm và tổ chức tốt hơn.

Những điều tốt nhất về Final Cut Pro X là gì?

Chỉnh sửa video và tạo nội dung video là cách phổ biến nhất để sản xuất nội dung trên mạng xã hội. Final Cut Pro X giúp người sáng tạo nghiệp dư dễ dàng phát triển nội dung mới sáng tạo và phân phối trực tiếp lên YouTube .

iMovie, đặc biệt – một sản phẩm khác của Apple – không trực quan chút nào và đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì để hiểu cách chỉnh sửa hoạt động. Chương trình này, mặc dù mạnh mẽ hơn và chuyên nghiệp hơn, vẫn dễ dàng hơn và có lợi thế hơn iMovie. Ngoài ra, có rất nhiều tính năng khác và chỉnh sửa các chức năng mà người ta có thể sử dụng với Final Cut Pro X, khi so sánh với iMovie.

Những tính năng vượt trội

Phần mềm chỉnh sửa video này cũng rất tốt để điều chỉnh video và tinh chỉnh phổ màu. Với các công cụ chỉnh sửa đơn giản nhưng hiệu quả có thể dễ dàng sử dụng này, chương trình đạt được điểm cộng bằng cách tạo ra nội dung trông chuyên nghiệp nhất , ngay cả khi không có thiết bị đắt tiền hoặc phức tạp nhất.

Các hỗ trợ đa góc đảm bảo rằng các video có thể được kết hợp với nhiều quan điểm và cách nhìn nhận, làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn và chuyên nghiệp trong giao diện của nó. Giao diện, trong khi làm việc ở nhiều góc độ, giúp bạn xem rõ video từ tối đa 64 góc độ khác nhau — giúp dễ dàng cắt và kết hợp các phần cho nhiều nguồn cấp dữ liệu máy ảnh khác nhau.

Ngoài ra, đối với bất kỳ ai đã làm việc trên video, tính năng tự động lưu là một cứu cánh vì nó đảm bảo rằng công việc được thực hiện trong một dự án không bị mất do bạn quên lưu nó.

Ưu điểm:

 • Giao diện đẹp và phong cách
 • Hỗ trợ kết xuất nền
 • Tự động lưu các dự án
 • Các tính năng điều chỉnh video tuyệt vời
 • Các thể xuất video trực tiếp lên youtube

Nhược điểm:

 • Phần mềm nặng cần 4GB dung lượng
 • Chương trình cần trả phí
 • Ưu tiên người dùng Mac hoặc iphone.

5. Avid Media Composer 7 (AMC)

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

AMC là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được sử dụng chủ yếu được sử dụng để ghép các đoạn video lại với nhau. Nó được sử dụng tốt khi chỉnh sửa đa phương tiện cho video và bản nhạc. Thay đổi bản cắt cuối cùng bằng những thứ như công cụ màu, bản âm thanh,….

Tính năng đáng chú ý của AMC là bạn có thể giữ năm phần video một nơi cùng một lúc. Có nghĩa là bạn có thể tải năm phần video vào chương trình vào trong dự án của mình. Và loại bỏ chúng khi bạn đã hoàn thành. Năm phần video không nhất thiết phải là video hoặc loại tệp giống nhau.

Các công cụ chỉnh sửa

Bắt đầu với các công cụ cắt thô và kết thúc bằng các công cụ chỉnh sửa. Sẽ bạn đan các đoạn video lại với nhau. Thay đổi video khi bạn thấy không phù hợp như tăng ánh sáng,  ít rung hơn, thay đổi màu sắc, …

AMC có một loạt công cụ chỉnh sửa cho phép bạn đan các tệp video lại với nhau. Có khá nhiều công cụ, nhưng điều đó không đặt ra vấn đề lớn nhất. Vấn đề lớn nhất đối với hầu hết là mỗi công cụ có nhiều tính năng và cài đặt. 

Ưu điểm:

 • Nhiều công cụ chỉnh sửa video
 • Thích hợp với người dùng bán chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Không có giao diện trực quan
 • Không phù hợp với những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Facebook Comments

222