Làm sao để cân bằng cuộc sống và công việc | Jobnow

4249
Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống
Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Đối với nhiều người, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều mà họ rất muốn nhưng không biết làm thế nào để đạt được.

Những người khác chỉ đơn giản là không nhận ra tầm quan trọng của nó cho đến khi quá muộn, và sức khoẻ hoặc cuộc sống gia đình của họ sẽ giảm sút nhiều khi làm việc quá sức.

Các chỉ số chính cho thấy sự cân bằng trong công việc và cuộc sống của bạn có vấn đề

Có thể khó nhận ra khi bạn cần tập trung khôi phục sự cân bằng cuộc sống trong công việc, nhưng có những chỉ số rõ ràng bạn có thể nhận ra.

Lambart nói, “Làm việc trong thời gian dài mà không cần rời khỏi bàn làm việc, đi làm về nhà mỗi tối, kiểm tra email khi bạn có mặt với gia đình hoặc bạn bè, làm việc cuối tuần và ăn trưa hoặc ăn tối ở bàn làm việc của bạn là tất cả những dấu hiệu bạn không có một sự cân bằng cuộc sống công việc tốt đẹp. “

Nếu bạn thấy rằng bạn khóc dễ dàng, bạn cảm thấy ngày càng tiêu cực, bạn đang mất dần niềm tin vào bản thân hoặc bạn đang cảm thấy tách rời khỏi bạn bè và gia đình, sau đó bạn cũng có thể bỏ cuộc.

“Các triệu chứng nghiêm trọng hơn có thể bao gồm các vấn đề về sức khoẻ nhất quán như nhức đầu, đau lưng hoặc cổ, mệt mỏi liên tục hoặc mất ngủ”. Nếu có vẻ như bạn, đã đến lúc phải làm gì đó.

Làm thế nào để cải thiện sự cân bằng cuộc sống trong công việc của bạn

  • Kiểm tra tình huống của bạn.

Hãy suy nghĩ về những giá trị quan trọng nhất của bạn và cách bạn muốn dành thời gian của mình. 

Khi bạn đã thành lập được điều đó, bạn có thể suy nghĩ về những thay đổi nhỏ mà bạn có thể thực hiện mà sẽ có ảnh hưởng lớn đến tổng thể, chẳng hạn như buộc bạn nghỉ trưa một vài lần một tuần để tập thể dục hoặc gặp gỡ bạn bè.

  • Quản lý kỳ vọng của người khác.

Đặt ranh giới bằng cách nói với đồng nghiệp và khách hàng khi bạn muốn và sẽ không làm việc, vì vậy họ không mong đợi bạn có thể làm việc 24/7. 

Và hãy trung thực về những nhu cầu cá nhân của bạn. Hãy để sếp của bạn biết những hoạt động thường xuyên nào trong cuộc sống cá nhân của bạn là không thể thương lượng, ví dụ như đưa con bạn đi ngủ hoặc tham gia lớp học yoga.

  • Giữ gìn sức khoẻ. 

Đảm bảo bạn có đủ giấc ngủ và tập thể dục bằng cách đưa nó vào trong thói quen của mình, và đảm bảo tự thưởng cho công việc khó khăn của mình bằng cách tự điều trị cho mình mọi lúc.

Để làm được điều đó, bạn có thể cần phải “ủy thác nơi nào có thể, để giải phóng thời gian cho những gì quan trọng nhất”.

  • Học cách nói không. 

Nếu bạn cần phải làm việc liên tục, hãy để sếp của bạn biết rằng khối lượng công việc của bạn là đang quá tải. Và nếu bạn có xu hướng đặt nhu cầu của người khác trước của mình bạn sẽ không có thời gian cho bản thân.

Hãy học cách nói không thỉnh thoảng cho các dự án mới và cam kết thêm rằng thời gian của bạn nhiều hơn và sẽ không góp phần để đạt được công việc của bạn hoặc các mục tiêu cá nhân.

  • Lập kế hoạch hoạt động vui chơi cho thời gian cá nhân của bạn. 

Tổ chức với gia đình và bạn bè, để đảm bảo thời gian cá nhân của bạn là có thể được sự dụng hiệu quả. Tắt các thiết bị điện tử trong một khoảng thời gian nhất định vào mỗi buổi tối hoặc cuối tuần để bạn có thể chú ý đến mọi người và các hoạt động quan trọng nhất đối với bạn.

Lambart nói. “Hãy thử và làm theo một thói quen hàng ngày bao gồm một khoảng thời gian cho bản thân bạn mỗi tuần không liên quan gì đến sự nghiệp của bạn.”

— Những bài viết hay bạn nên đọc để giúp phát triển sự nghiệp

>> Phòng tránh: 5 nguy cơ gây hại cho sức khỏe dân văn phòng bạn nên biết

>> Kỹ năng xử lý tình huống thông minh trong bán hàng mọi dân sale phải biết

>> Bạn nên thử tính năng mới tìm việc làm gần nhà siêu tiện ích của JOBNOW

>> Xem ngay 7 ngành nghề hot đang “khát nhân sự” năm 2019

Facebook Comments

222