Cách viết đơn xin việc qua email chuyên nghiệp hiệu quả

4137

Rất nhiều bạn ứng viên đã bị nhà tuyển dụng bỏ qua CV vì không biết cách viết đơn xin việc qua Email.  Cách viết đơn xin việc chuyên nghiệp là kỹ năng cơ bản và quan trọng khi các bạn đi xin việc. Vì thế, thật sai lầm khi bạn bỏ qua điều này!

Vì sao gửi đơn xin việc qua email lại trở nên quan trọng?

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng tìm kiếm nhân tài trên các kênh mạng xã hội.

Nếu như theo cách truyền thống, ứng viên nộp hồ sơ tận nơi thì bây giờ nộp CV xin việc online trở nên vô cùng nhanh chóng và tiện dụng. Nếu như bạn chưa có cv, bạn có thể vào đây để tải mẫu cv xin việc

Thứ đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ để ý khi bạn nộp đơn xin việc qua email không phải là nội dung CV. Đó chính là nội dung email.

Đã có rất nhiều ứng viên chỉ vì không biết cách viết đơn xin việc qua email mà bỏ lỡ, đánh mất cơ hội. Và không nhiều ứng viên đã rất thắc mắc rằng tại sao CV hoàn hảo nhưng chẳng bao giờ nhận được cuộc gọi phỏng vấn?

Vâng!

Câu trả lời là bạn đã thực sự biết cách gửi đơn xin việc qua email hay chưa mà thôi.

Nói cho dễ hình dung thì nội dung email giống như cuộc hẹn hò trai gái. Nội dung email của các bạn chính là bề ngoài của một cô gái đang đi hẹn hò với bạn giai! Để bạn trai có hứng nói chuyện thì tất nhiên tóc tai, quần áo cũng… của các bạn đẹp và có nét quyến rũ hấp dẫn riêng.

Hãy thử hình dung xem, nếu như bạn đi gặp một bạn trai mà đầu tóc xu hào, răng còn dính rau thì chắc chắn rằng cuộc hẹn chỉ kéo dài khoảng 5 phút mà thôi. Viết đơn xin việc qua email cũng vậy, nó chính là 1 yếu tố để bản CV của bạn được ngó đến, lưu lại và nằm trong mục xem xét.

>> Xem thêm: Mách bạn thủ thuật viết CV siêu hiệu quả

Trước khi gửi đơn xin việc qua email cần chuẩn bị gì?

Trước khi nộp đơn xin việc qua email, bạn cần chuẩn bị thật tốt những nội dung trong email và bản CV thật hoàn hảo.

Bạn phải xác định được vị trí nào bạn đang ứng tuyển. Vị trí đó như thế nào? Cần làm như thế nào với vị trí đó?…và hơn hết đó là biết cách viết đơn việc online dưới đây

Cách để viết đơn xin việc online hiệu quả

Để có được một lá đơn xin việc trực tuyến hiệu quả thì bạn cần phải biết cách viết nó thế nào cho háp dẫn nhé!

Cách để viết đơn xin việc online hiệu quả nhất hiện nay là đảm bảo các yếu tố sau:

Tiêu đề mail của đơn xin việc online

Rất nhiều nhà tuyển dụng bực mình khi không biết được rằng người nộp đơn xin việc qua email muốn ứng tuyển vị trí nào. Rất nhiều ứng viên thường để trống phần này hoặc chỉ đơn giản là viết tên của mình.

Bạn cần phải nhớ rằng, 1 công ty có thể đồng thời tuyển với nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, họ không có đủ thời gian để vào đọc từng CV để biết được người nộp đơn xin việc qua email muốn ứng tuyển vị trí nào.

Vì thế, hãy đọc kĩ tin tuyển dụng!. Xác định đúng vị trí ứng tuyển. Điền vào vị trí tiêu đề theo cú pháp họ yêu cầu. Các yếu tố cần đảm bảo trong 1 tiêu đề đơn xin việc gửi qua email là họ tên-vị trí công việc và ngày ứng tuyển. Tất nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng file CV đính kèm cũng nên ghi theo cú pháp này nhé!

Mở đầu của đơn xin việc gửi qua email rất quan trọng

Khi bạn nộp đơn xin việc gửi qua email cần phải ghi là kính gửi đầu tiên của nội dung mail. Đây là cụm từ thích hợp để bạn gửi đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng. Vì có những lúc nhà tuyển dụng là những người lớn tuổi hơn bạn, điều này sẽ thể hiện được thái độ tôn trọng của bạn!

Cách-xưng-hô-khi-viết-đơn-xin-việc-qua-email

Cách xưng hô khi viết đơn xin việc qua email

Tuyệt đối không dùng đến “ thân chào” khi nộp đơn xin việc qua mail. Bởi vì nó thường không thể hiện tốt nhất sự tôn trọng giữa 2 chủ thể.

Thông thường, có nhiều bạn trẻ khi viết đơn xin việc qua email thường dùng đến từ Dear. Tuy nhiên, từ này khá trung tính và nó không thực sự thể hiện tốt cảm xúc, thái độ người ứng tuyển. Vì thế, tốt nhất nên dùng từ “kính gửi”!

Gửi cho ai khi nộp đơn xin việc qua mail

Cách nộp đơn xin việc qua email gây ấn tượng, được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng đó là viết rõ ràng. Lá thư được gửi đến cho ai.

Hãy xem lại tin tuyển dụng xem người nhận email là ai để viết kính gửi đến người đó. Nếu như xác định người nhận đơn xin việc qua email của bạn là một cá nhân, hãy viết là kính gửi anh/chị… Và đừng quên ghi thêm bên cạnh là cơ quan, phòng ban nào nhé!

Nộp đơn xin việc qua mail nếu người nhận không cụ thể thì nên ghi bộ phận ứng tuyển và kèm theo tên của công ty bạn nhé!

Viết thế nào cho cách viết đơn xin việc qua email của bạn được đánh giá cao

Nội dung của đơn xin việc qua email của bạn phải nói sơ về cơ duyên bạn đến với vị trí ứng tuyển.

Nói về kinh nghiệm và nó có liên quan gì đến với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

cách-soạn-nội-dung-khi-viết-đơn-xin-việc-qua-email

Cách soạn nội dung khi viết đơn xin việc qua email

Đừng viết đơn xin việc theo kiểu liệt kê. Bởi vì nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc nó.

Thay vào đó, bạn hãy bày tỏ sự phù hợp của bạn với vị trí này như thế nào?. Bạn sẽ đáp ứng tốt như thế nào?.

Cách-viết-lời-cám-ơn-khi-viết-đơn-xin-việc-qua-email

Cách viết lời cám ơn khi viết đơn xin việc qua email

Cuối email xin việc đừng quên gửi lời cảm ơn quý công ty. Hãy gửi lời cảm ơn họ đã giúp  bạn có cơ hội thể hiện khả năng của mình!

Đừng quên để lại thông tin liên lạc của bạn dưới email. Vì đây là cách viết đơn xin việc qua email chuyên nghiệp nhất. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn với các ứng viên khác.

Một số mẫu đơn xin việc qua email bạn có thể tham khảo:

Cách-viết-thông-tin-liên-hệ-trong-đơn-xin-việc-qua-email

Cách viết thông tin liên hệ trong đơn xin việc qua email

Cách-viết-tiêu-đề-trong-đơn-xin-việc-qua-email

Cách viết tiêu đề trong đơn xin việc qua email

Hiện nay, có rất nhiều mẫu đơn xin việc online để cho bạn tham khảo. Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn một số mẫu đơn xin việc qua email nhé! Những điều mà JobNow chia sẻ về cách viết đơn xin việc qua email sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ trúng tuyển của mình nhé!

Liên hệ
Facebook: Nền tảng tuyển dụng online – jobnow
Email: support@jobnow.com.vn
Địa chỉBT08 Ngõ, 180 Đ. Thanh Bình, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội 
Tel024 3200 4958

Bài chia sẻ hữu ích: 

Facebook Comments

222