Cách viết CV xin việc kế toán ấn tượng mọi nhà tuyển dụng-JobNow

2886
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Công việc kế toán được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi tương lai việc làm của ngành kế toán vô cùng ổn định. Và mức lương cực khủng nếu bạn vào làm được những công ty lớn hay Big4. Dĩ nhiên, mức lương cao đồng nghĩa với việc bạn phải có những tố chất tốt, bên cạnh đó là gây được sự ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV xin việc kế toán ấn tượng. 

Nên quan tâm đến CV xin việc kế toán
Nên quan tâm đến CV xin việc kế toán

Tìm hiểu sơ qua về CV

Trước khi tìm hiểu về mẫu CV xin việc kế toán. JobNow sẽ giải thích rõ CV là gì và trong CV cần những gì nhé.

CV là gì?

Có thể bạn chưa biết, CV là viết tắt của Curriculum Vitae. Từ này được dịch là sơ yếu lý lịch, giúp tóm tắt thông tin về trình độ học vấn. Ngoài ra, còn nêu lên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng liên quan đến công việc mà mình muốn làm. Cần phải chú ý, CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật. Thế nên bạn cần chú ý và viết CV kế toán, CV kiểm toán đúng và ấn tượng nhất.

Bên trong CV cần bao gồm những gì?

Tìm hiểu kỹ về thứ tự viết CV, JobNow đảm bảo bạn sẽ tạo được cv xin việc kế toán cho mình rất nhanh, rất chuyên nghiệp.

1. Thông tin bản thân

Nêu đầy đủ những thông tin về bản thân trong mục này. Bạn có họ tên đầy đủ là gì? Bạn sinh vào ngày/tháng/năm sinh nào? Quê quán ở đâu? Làm thế nào để liên lạc được đến bạn?…

2. Trình độ học vấn của bản thân

Bạn nên liệt kê theo thứ tự từ dưới lên trên. Ví dụ bạn học liên thông từ cao đẳng lên đại học, hãy nêu rõ trong CV. Nếu bạn học từ đại học lên thạc sĩ, rồi tiến sĩ, bạn hãy ghi chi tiết vào. Ngoài ra, những thông tin về các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ bạn đã đăng kỹ học ở trung tâm và có kết quả cũng hãy giới thiệu trong CV.

3. Kinh nghiệm việc làm

Không nên ôm đồm quá nhiều trong cv, bạn chỉ nên nêu những kinh nghiệm liên quan đến công việc này. Nếu bạn còn mới, là sinh viên và không có nhiều kinh nghiệm. Bạn hãy nêu những trải nghiệm hoạt động CLB, những kinh nghiệm gặt hái được từ những bài tập lớn, từ những kỳ thực tập. 

>> Tham khảo: Phương pháp bù đắp thiếu hụt kinh nghiệm trong CV kế toán cho sinh viên mới ra trường tại đây

4. Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một phần vô cùng quan trọng hiện nay. Bạn không được phép bỏ qua. Bởi nhiều công ty còn coi trọng kỹ năng mềm hơn bằng cấp. Hay đưa những thông tin về chứng chỉ tin học văn phòng, ngoại ngữ,… Ngoài ra, đừng quên nêu ra những kỹ năng đặc thù của công việc kế toán nhé.

5. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Bạn muốn trở thành ai trong vòng vài ba năm nữa? Bạn muốn đạt được những thành tựu gì trong tương lai sắp tới? Nếu bạn có, hãy nêu ngắn gọn để có thể đạt được mục tiêu đó.

6. Chứng chỉ và giải thưởng nếu bạn sở hữu

Nếu bạn sở hữu bất cứ chứng chỉ ngoại ngữ, giải thưởng cuộc thi nào… đều nên giới thiệu vào CV. Đây có thể là điểm khác biệt của bạn và các ứng viên khá, là điểm tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Viết CV xin việc kế toán như thế nào?

JobNow đã nghiên cứu và đưa ra dàn cơ bản cho CV. Tuy nhiên, dàn ý này chỉ có thể giúp CV của bạn đầy đủ thông tin, súc tích. Còn nếu bạn muốn viết CV xin việc kế toán hay, bạn cũng phải thêm vào chút sáng tạo. Đừng tải sẵn những mẫu form trên mạng. Điều đó vô tình khiến nhà tuyển dụng đánh đồng bạn với những người khác. Cho dù học vấn bạn ấn tượng hay kỹ năng có thuyết phục thế nào. Nhưng cái nhìn ban đầu về chiếc CV đã không có nhiều thiện cảm. Thì chắc chắn họ sẽ không muốn tìm hiểu sâu hơn về bạn, bạn sẽ chẳng có cơ hội thể hiện bản thân ở những vòng sau.

Cần viết CV xin việc kế toán như thế nào
Cần viết CV xin việc kế toán như thế nào

1. Kỹ năng người làm ngành kế toán cần có để ghi vào CV

Đối với những mẫu cv xin việc kế toán ấn tượng, bạn cần phải quan tâm đến các kỹ năng. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải được luyện một số kỹ năng nhất định. Những kỹ năng này phải được đi từ cơ bản đến chuyên môn. Một số kỹ năng đó là kỹ năng phân tích – giải quyết tình huống. Kỹ năng văn phòng – có thể là Sage và Excel. Kỹ năng giao tiếp – khả năng truyền đạt thông tin và kỹ thuật đến các khách hàng. Thuyết phục như thế nào để cho những người không có chuyên môn về tài chính cũng có thể hiểu. Nếu bạn có được những kỹ năng này và áp dụng được thành thạo. Xin chúc mừng, bạn có rất nhiều cơ hội để có thể phát triển trong tương lai.

2. Kinh nghiệm làm việc trong cv ngành kế toán

Không cần quá cầu kỳ trong phần liệt kê tất cả công việc bạn từng làm. Đừng ghi những công việc quá nhỏ nhặt không có tính chuyên môn vào. Những công việc như phát tờ rơi, bưng bê… bạn không nên ghi vào CV. Thay vào đó, hãy đề cập đến những công việc kế toán từng làm. Trong CV xin việc kế toán, bạn có thể nói chi tiết về công việc này, ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính… Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng bạn chịu được áp lực, cũng như tinh thần làm việc hăng hái của bạn. Chắc chắn bạn sẽ được tuyển dụng.

>> Tham khảo ngay: Mẫu CV Tiếng kế toán để ứng tuyển vào các công ty Quốc tế

Một số lưu ý khi viết CV xin việc kế toán

Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn trong việc viết CV xin việc kế toán. Hãy đọc kỹ những lưu ý này để chắc chắn mình vi phạm nhé.

1. Không lan man, dài dòng

CV xin việc không nên lan man và dài dòng. Dù rằng bạn có nhiều kinh nghiệm hay không thì việc ôm đồm nhiều là không cần thiết. Hãy nhớ, Less Is More, hãy chắt lọc nội dung kỹ lưỡng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy viết về những kinh nghiệm liên quan đến công việc khi bạn ở CLB hoặc đi từ thiện. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm, hãy viết ra những chi tiết đắt giá và xứng đáng nhất để viết vào nhé.

2. Chú ý đến từ khóa

Bạn cần phải viết và phân bổ cấu trúc CV theo một dạng giống kiểu xoáy và lướt. Cần phải chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc. Như thế, CV đưa ra mới khiến nhiều người ấn tượng.

3. Độ dài khoảng 1 – 2 trang là tốt nhất

Đối với CV, bạn nên viết có độ dài ngắn gọn. Hãy phân chia ý tứ, gạch đầu dòng rõ ràng. Đừng quên nêu vào những thông tin phù hợp với CV. Rất nhiều người tham và viết CV dài như một tờ sớ. Điều này khiến nhiều nhà tuyển dụng ngao ngán và lắc đầu bởi sự thiếu hiểu biết. Thế nên, chỉ dừng lại ở độ dài 1 – 2 trang là hợp lý nhất. Vừa giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng, mà cũng giúp bạn bớt tốn thời gian suy nghĩ về việc viết thêm những gì cho dài.

Nên tham khảo nhiều nguồn CV xin việc kế toán
Nên tham khảo nhiều nguồn CV xin việc kế toán

Trên đây là những thông tin mà JobNow muốn trao đổi về vấn đề CV xin việc kế toán. Hiện nay có rất nhiều vị trí công việc về kế toán, kiểm toán mà bạn có thể tham khảo ở JobNow. Thế nên mong rằng những thông tin chúng tôi đưa đến sẽ có ích đối với bạn. Nếu bạn quan tâm, hãy lên và truy cập ngay trang web để có thể hiểu hơn nhé. Đừng ngần ngại về những thách thức khó khăn phía trước. Chỉ cần bạn yêu công việc kế toán này, chắc chắn sẽ tìm được vị trí phù hợp với bạn.

Facebook Comments

222