Cách tìm việc làm hiệu quả nhanh nhất thời công nghệ [4.0]-JobNow

3996
Cách tìm việc làm nhanh và hiệu quả nhất
Cách tìm việc làm nhanh và hiệu quả nhất

Bạn là sinh viên mới ra trường muốn có một công việc tốt? Bạn đang không hài lòng với công việc hiện tại và muốn tìm việc mới? Vậy cách nào để tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất? Một việc làm hiệu quả chính là phù hợp với khả năng chuyên môn và trình độ của bạn. Để kiếm một công việc không khó nhưng để mình thấy phù hợp và gắn bó thì lại là điều không dễ dàng. Hãy cùng JobNow tìm hiểu những cách tìm việc làm hiệu quả nhất.

1.Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và trình độ chuyên môn

Bạn sẽ không thể tìm được việc làm hiệu quả nếu như không biết mình muốn làm gì. Xác định hướng phát triển mà mình hướng tới trong tương lai. Mục tiêu cần đạt được là những gì? Những thứ ấy sẽ thúc đẩy bạn trong khi tìm việc và làm tốt công việc sau này. Từ đó lựa chọn ra những công ty có cùng mục tiêu phát triển với bạn. Hoặc những công việc có thể hỗ trợ bạn phát triển mục tiêu lâu dài.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp
Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Đừng chọn những công việc cần trình độ quá cao so với bạn. Kể cả khi bạn đã được chọn vào làm việc, bạn sẽ rất nhanh chán nản. Vì bạn phải gồng mình lên để làm việc với một chuyên môn quá tầm với. Bạn không những làm chậm tiến độ công việc mà còn không thể phát triển được mình.

Khi đì tìm việc hoặc phỏng vấn bạn phải xem xét kỹ vị trí công việc đó có là tốt nhất cho mình không. Hoặc nó có đúng với chuyên môn mà mình có hay không. Không có cách tìm việc làm nào nhanh hơn khi bạn không thể xác định được 2 thứ trên. Khi đã xác định được, hãy lựa chọn một vài công ty mình muốn làm việc. Chú tâm vào CV và cuộc phỏng vấn để có thể có được công việc yêu thích.

2.Tìm kiếm công việc trên các trang mạng online cũng là cách tìm việc hiệu quả

Hiện nay mạng internet đang rất phát triển. Có rất nhiều các trang web tìm việc làm được lập ra để đáp ứng nhu cầu người dùng. Hoặc một số công ty sẽ đăng thông tin tuyển dụng lên các trang báo hoặc mạng xã hội. Cách tìm việc làm nhanh nhất bây giờ chính là lên mạng. Bạn có thể ngồi ở nhà tra cứu được thông tin của tất cả các công ty mà mình đang có ý định xin việc. Hay có thể tìm hiểu việc làm nào phù hợp với khả năng. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với trước kia. Thay vì phải đi từng công ty tìm hiểu từng vấn đề thì giờ bạn chỉ cần ngồi ở nhà và search mạng.

Tìm kiếm việc làm trên mạng
Tìm kiếm việc làm trên mạng

Việc nộp CV cũng được một số các công ty đơn giản hóa. Bằng hình thức CV online chứ không cần đến tận công ty để nộp CV như trước đây. Chính vì vậy, không có lý do gì để bạn không tìm được việc làm hiệu quả nhất cho mình. Chỉ cần bạn hay theo dõi những trang dành cho công việc hoặc tìm kiếm việc làm. Thì công việc tốt sẽ bày ra trước mắt bạn.

>> Đăng ký tài khoản tạo hồ sơ ngay trên website JobNow để nhận ngay việc làm phù hợp

3.Hãy đi sâu vào chuyên ngành mình theo học

Bạn muốn tìm được việc làm hiệu quả thì trước hết bạn phải là người có trình độ. Đừng biết mỗi việc một chút mà hãy làm thật giỏi một việc. Hãy đi sâu vào chuyên môn của mình. Tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ chúng. Hiện nay các công ty đều yêu cầu chuyên môn cho một vị trí rất cao. Nếu bạn không thông thạo chuyên môn hoặc không chuyên nghiệp thì cơ hội của bạn gần như bằng không. Hãy chắc chắn rằng mình có vững chuyên ngành trong tay rồi hãy đi xin việc làm. Không có cách tìm việc làm nào nhanh bằng việc bạn có trình độ chuyên nghiệp.

4.Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc

Cách tìm việc làm hiệu quả chính là bạn phải làm thế nào để hạ gục nhà tuyển dụng. Bất cứ công ty nào cũng mong muốn tìm kiếm được một người có khả năng. Vì vậy ngay từ vòng CV đầu tiên hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Viết một CV xin việc hoàn hảo có tính sáng tạo sẽ làm bạn nổi bật hơn với rất nhiều người. Hãy để nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng chuyên môn, trình độ chuyên nghiệp của bạn để họ mong muốn được tìm hiểu và phỏng vấn.

Thể hiện tốt với nhà tuyển dụng
Thể hiện tốt với nhà tuyển dụng

Khi được phỏng phấn hãy thể hiện mình là con người tự tin, lịch sự nhã nhặn khiêm tốn. Để lại những ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Mang lại cho nhà tuyển dụng niềm tin đối với bạn trong vị trí công việc này.

Tận dụng những mối quan hệ của mình

Một cách tìm việc làm rất nhanh chóng đó chính là tận dụng vào những mối quan hệ. Ai trong chúng ta cũng có những mối quan hệ như người thân, bạn bè. Hãy nhờ họ giới thiệu cho mình những việc làm phù hợp nhất. Có thể là công ty của họ cũng đang tuyển vị trí phù hợp với khả năng của bạn. Hoặc họ biết những nguồn thông tin về công ty đang cần nhân viên làm việc phù hợp với tiêu chí bạn có.

Tìm việc việc làm phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi ở bạn cần có rất nhiều kỹ năng chuyên môn để phát triển. Đồng thời cũng phải xác định được mình muốn làm công việc gì. Sau đó phải cố gắng nỗ lực để có được công việc.

Hy vọng rằng những cách tìm việc làm của chúng tôi sẽ là kinh nghiệm để các bạn có thể tìm được công việc mình thích. Chúc các các bạn thành công.

Để có thể dễ dàng tìm được công việc yêu thích và nhận cơ hội tham gia phỏng vấn trực tuyến với hàng nghìn doanh nghiệp hãy tham gia ngay ngày hội tuyển dụng Online diễn ra hàng tháng của JobNow 

>> Tham gia ngày hội tuyển dụng Online JobNow để nhận ngay việc làm chất lượng

JOBNOW – DỊCH VỤ HEADHUNTING UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

📧 Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

📱 Fanpage: https://www.facebook.com/JobNow.com.vn/

🌎 Website: https://jobnow.com.vn

“Để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển bền vững JobNow tặng miễn phí bộ tài liệu quản trị nhân sự trị giá 2.000.000 vnđ”

Facebook Comments

222