Cách thêm trang trong Word đơn giản, nhanh chóng – JobNow

967
Kết quả của cách thêm trang trong word
Kết quả sau khi thêm trang trong word bằng tổ hợ phím Ctrl + Enter.

Thêm trang trong word, tạo khung bìa, vẽ bảng biểu, tạo chữ nghệ thuật,…. là những tính năng thường được sử dụng trong giới văn phòng. Khi làm trong môi trường công sở bạn bắt buộc phải thành thạo. Vì vậy, tháng 5 này JobNow sẽ làm một serie bài viết hướng dẫn tin học văn phòng để tất cả mọi người có thể làm chủ word, excel. Và bài viết đầu tiên serie là những cách chèn trang trong word nhanh gọn, dễ dàng nhất. 

Những lợi ích của việc chủ động thêm trang trong word

Trước khi nói về những lợi ích, chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa việc thêm trang bị động và chủ động. Vậy như thế nào là thêm trang bị động? Và như thế nào là chủ động? 

Thêm trang bị động là khi bạn sử dụng phím Enter quen thuộc. Về bản chất thì với việc liên tiếp nhấn phím Enter là bạn đang tạo ra những khoảng trống để lấp đầy những phần còn lại của trang word. Như vậy có nghĩa là trang word sau sẽ bị phụ thuộc vào các ký tự của các trang phía trước và chúng dễ bị xê dịch khi bạn chỉnh sửa nội dung của trang word phía trước. Mỗi lần có sự thay đổi bạn phải sửa lại hầ như tất cả các trang. Công việc này vừa khiến bạn mất nhiều thời gian thậm chí còn có thể khiến bạn phải sửa đi sửa lại nhiều lần vì sửa trang nọ, hỏng trang kia.

Còn thêm trang chủ động chính là khi bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter hoặc Blank page trong Insert. Khác với việc tạo ra khoảng trống để lấp đầy trang trước. Đối với cách làm này sự phân chia trang sẽ tính theo dòng đầu tiên của trang và sẽ không có bất kỳ sự liên quan nào tới trang word trước đó. Như vậy là dù bạn có chỉnh sửa, thêm, bớt nội dung ở trang word phía trước thì trang word mới vẫn không có sự thay đổi bởi lúc này các trang hoàn toàn độc lập với nhau. Và rõ ràng cách này vừa tiện, vừa nhanh.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter

Tổ hợp phím Ctrl Enter là một trong những phím tắt đặc biệt mà Microsoft Word đã thiết lập sẵn nhằm tối ưu hóa tiện ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Phím tắt này giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Và đối với tổ hợp phím Ctrl Enter, bạn có 2 cách để sử dụng nó để có thể thêm trang trong word tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. 

Cách thêm trang mới trong word có nội dung

Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có những lúc bạn muốn tách một nội dung sang một hẳn một trang mới. Tuy nhiên, việc tách nội dung này mà sử dụng phím Enter như thông thường thì rất mất thời gian và bạn không biết phải xử lý làm sao. Thực chất công việc này lại vô cùng đơn giản.

Để thêm trang mới trong word có nội dung bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter. Cụ thể, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn di chuyển con trỏ chuột tới trước đoạn văn bản mà bạn muốn di chuyển nói sang trang mới.

  cách thêm trang trong word
  Cách thêm trang mới trong word có nội dung.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl Enter.
Kết quả của cách thêm trang trong word
Kết quả sau khi thêm trang trong word bằng tổ hợ phím Ctrl + Enter.

Như vậy, chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản và thời gian thực hiện chỉ mất vài giây là bạn đã có thể chuyển được toàn bộ nội dung phía sau con trỏ chuột sang một trang mới. Và tất nhiên nội dung này nằm ở ngay trang word phía sau nội dung ở phía trước con trỏ chuột mà bạn muốn tách trước đó.

Thêm trang trắng trong word ở phía sau nội dung

Ngoài việc muốn tách nội dung trong một trang word thì sẽ có lúc bạn muốn chuyển sang một trang word hoàn toàn mới và không có bất kỳ nội dung nào. Để làm công việc này bạn vẫn sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter. Tuy nhiên cách thêm trang trong word trắng có khác một chút. 

Ở nội dung này, thay vì di chuyển con trỏ chuột đến trước nội dung muốn tách trang bạn cần di chuyển con trỏ chuột xuống phía dưới cùng của văn bản hoặc di chuyển con trỏ chuột đến ký tự cuối cùng trong văn bản. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl Enter.

Như vậy, vẫn bằng tổ hợp phím quen thuộc và các thao tác cũng chỉ trong vài giây là bạn đã có thể thêm trang trong word đơn giản, nhanh chóng.

Cách 2: Sử dụng Blank page có sẵn trong mục Insert

Ở phần 1 JobNow đã hướng dẫn cách chèn trang trong word ở cuối của văn bản và thêm trang trong word có sẵn nội dung. Ở phần 2 JobNow sẽ hướng dẫn bạn cách chèn một trang hoặc nhiề trang trong word ở bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn.

Ở phần 2 thay vì sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter, bạn có thể thao tác trên chính phần mềm Microsoft Word bằng Blank page. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn thêm trang trong word.

Kết quả của cách thêm trang trong wordBước 2: Trong mục Insert trên thanh ribbon, bạn chọn mục Blank page có biểu tượng một trang giấy màu trắng ở ngay dưới mục Insert.

Như vậy, cũng chỉ với 2 bước là bạn đã có thể nhanh chóng chèn thêm trang trong word ở bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn. 

Nói tóm lại, để thêm trang trong word bạn có 2 cách vô cùng đơn giản là sử dụng tổ hợp Ctrl Enter hoặc Blank page trong mục Insert. Và hãy xem xét mục đích của mình để chọn phương pháp phù hợp.

3. Cách xóa trang trắng trong word

Trong quá trình thêm trang trong word chắc hẳn sẽ có không ít bạn thêm nhầm vào những vị trí không như mình muốn. Vậy làm sao để xử lý trường hợp này?

Chúng tôi sẽ mách bạn một cách vô cùng đơn giản thông qua tổ hợp phím Ctrl Delete. Và bạn có thể thực hiện qua 2 bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột tới đầu trang trắng
 • Bước 2: Chọn tổ hợp phím Ctrl Delete.

Như vậy, chỉ sau 2 thao tác đơn giản, trang trắng đã biến mất. Bạn lại có thể tiếp tục công việc thêm các trang word mới tại vị trí mong muốn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Để đảm bảo cho việc thêm trang trong word  được đúng nhất bạn nên sử dụng tổ hợp phím tắt mà Word đã thiết lập. Hoặc  là những tính năng xuất hiện ngay trong word để đảm bảo công việc của bạn vừa được thực hiện nhanh chóng và vừa đúng quy trình.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu với bạn 3 cách để thêm trang trong word. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý các loại văn bản của mình. 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 • Tạo khung cho cho trang bìa chỉ với 3 bước.
 • Xóa trang word không làm ảnh hưởng đến nội dung, trình bày của các trang khác.
 • Cách bỏ header and footer trong word 2010, 2007.
 • Làm thể nào để chuyển file pdf sang cad/ dwg?
 • Kiểm tra tốc độ đánh máy của mình bằng cách nào?
 • Download các khung viền đẹp cho trang bìa.

Tin tuyển dụng mới nhất

Vị trí tuyển dụng Nhân viên kinh doanh bất động sản
Số lượng 20
Địa điểm làm việc
 • Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ – CENLAND.
 • 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội, Thanh Xuân, Hà Nội
Mô tả công việc
 • Gọi điện telesale chào dự án với khách hàng trong dât.
 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Tiếp nhận thông tin, hỗ trợ đề nghị báo giá và soạn thảo hợp đồng với khách hàng.
 • Theo dõi, cập nhật tiến độ thực hiện các hợp đồng.
 • Tìm kiếm khách hàng trên đa kênh.
Yêu cầu với ứng viên
 • Nhanh nhẹn, chịu khó học hỏi, có tinh thần cầu tiến.
 • Có laptop cá nhân.
 • Ngoại hình ưa nhìn là lợi thế
 • Có kỹ năng làm việc nhóm
 • Trình độ từ trung cấp trở lên
Chế độ và phúc lợi
 • Lương cứng và hoa hồng từ 50 – 100 triệu/ dự án
 • Cơ hội thăng tiến rộng mở, rõ ràng.
 • Được đào tạo bài bản các kỹ năng bán hàng & hỗ trợ về truyền thông.

 

Facebook Comments

222