[Infographic] Làm sao để bán ý tưởng cho ông chủ của bạn?-Jobnow

3785
Cách thể hiện ý tưởng cho sếp
Cách thể hiện ý tưởng cho sếp

Để thuyết phục ai đó hiểu và chấp nhận ý tưởng của bạn là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, đặc biệt là khi đó lại chính là ông chủ của bạn. Đây là một nhiệm vụ khó khăn và để có thể biểu đạt, trình bày và thuyết phục được ông chủ về ý tưởng mới của bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng bán ý tưởng của mình và điều đó có nghĩa là bạn sẽ hiểu và có thể giải thích tại sao ý tưởng của bạn lại quan trọng đến vậy.Xác định vấn đề và giải thích ý tưởng của bạn sẽ là giải pháp hoàn hảo. 

Một khi bạn đã tìm ra vấn đề, giải thích đầy đủ cách bạn sẽ giải quyết nó – hãy nói tất cả những gì bạn nghĩ về nó. Sau đó hãy xem lại toàn bộ những điều đó và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, điều đó chưa phải là tốt cả. Hãy chuẩn bị để trả lời bất kỳ câu hỏi khó khăn nào có thể theo cách của bạn và viết tổng quan một trang về ý tưởng của bạn để ông chủ của bạn và các đồng nghiệp khác có thể xem đề xuất của bạn.

Bạn còn có thể tập trình bày ý tưởng của bạn với một vài đồng nghiệp trước khi trình bày với ông chủ. Một khi bạn đã sẵn sàng để nói chuyện với sếp, hãy nhớ thể hiện bằng mắt, cơ thể tự tin và bản tóm tắt toàn bộ ý tưởng rồi kết thúc thật tốt đẹp.

Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể đưa ra một ý tưởng mới cho sếp của bạn, hãy kiểm tra thông tin dưới đây

Theo dõi Jobnow để cập nhật hàng nghìn việc làm mới nhất và những chia sẻ định hướng nghề nghiệp giúp các bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!!

Facebook Comments

222