Các bước theo dõi và thực hiện ước mơ của bạn | Jobnow

3357
Các bươc theo dõi và thực hiện ước mơ
Các bươc theo dõi và thực hiện ước mơ

Mơ ước là chân trời hoài bão bao la của mỗi con người trong cuộc sống. Cuộc đời chỉ đẹp khi ta nuôi những ước mơ vì nó mang cho ta những niềm vui và nguồn cảm hứng vô tận. Vậy làm sao từ chiếc ao đời phẳng lặng bước ra bầu trời rộng lớn? 

Bạn sợ hãi mỗi tối chủ nhật và luôn nói rằng “Tôi ghét thứ 2”? Bạn muốn thay đổi công việc, theo đuổi đam mê mới? Bạn nghĩ mình sẽ làm được những gì?

Đây chính là lúc bạn cần phải bắt tay vào và thực hiện nó ngay lập tức. Vì chỉ khi nào bạn bắt tay vào nỗ lực thực hiện nó mà thôi, bằng không đó cũng chỉ là ước mơ mà thôi.

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra cái mà bạn thực sự muốn. Từ đó, chỉ là vấn đề đặt một kế hoạch phù hợp để bạn đạt được như thế nào. Nó có thể nghe có vẻ khó chịu, nhưng hãy nhớ bước đầu tiên luôn là điều khó nhất.

Bước 1: Tự đánh giá.

tự đánh gia - bước theo dõi và thực hiện ước mơ

Bạn thích gì nhất trong công việc hiện tại? Viết danh sách những việc bạn làm trong và ngoài công việc làm cho bạn hạnh phúc. Đó có thể là những công việc hàng ngày nhỏ hoặc những trách nhiệm không thường xuyên mà bạn mong muốn là một phần lớn công việc của bạn. 

Bây giờ hãy xem danh sách của bạn. Bạn có nhìn thấy bất kỳ xu hướng hoặc mô hình? Có thể là các hoạt động yêu thích của bạn chỉ đến một ngành công nghiệp hoặc vai trò cụ thể mà bạn sẽ phát triển mạnh. Hoặc có thể có một điều bạn liệt kê đó, một khi bạn nhìn thấy nó được viết xuống, bạn sẽ nhận ra đó là những gì bạn muốn tập trung. 

Bước 2: Khám phá các khả năng.

Bây giờ bạn đã biết mình thực sự say mê điều gì, đã đến lúc tìm ra cách bạn có thể tạo ra một sự nghiệp.

Ví dụ: nếu bạn đang làm kế toán tại một công ty và bạn đã viết rằng niềm đam mê của bạn là “giúp đỡ người khác”, bạn có thể muốn thử làm việc hoặc tình nguyện tại một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào vấn đề này. Điều đó không có nghĩa là bạn phải trở thành nhân viên xã hội hoặc nhà tổ chức cộng đồng: bạn chỉ đơn giản có thể lấy kỹ năng kế toán của mình cho một tổ chức có trọng tâm xã hội. 

Bước 3: Trình bày ước mơ của bạn với bạn bè và gia đình.

Khi bạn có một ý tưởng làm thế nào để chuyển niềm đam mê của bạn vào một công việc làm cho bạn hạnh phúc, và bạn đã thực hiện một chút về nghiên cứu về những gì được yêu cầu, hãy nói với những người thân yêu của bạn. Điều quan trọng là phải đưa gia đình tham gia vào các quyết định nghề nghiệp vì họ có thể cung cấp lời khuyên và hỗ trợ. Họ có thể đưa thêm những ý tưởng mới, nâng cao một số điểm bạn chưa nghĩ đến, hoặc họ thậm chí có thể cung cấp một số lời khuyên có giá trị mà có thể hỗ trợ bạn một số việc quan trọng cho kế hoạch đó.

Bước 4: Viết kế hoạch của bạn.
Viết kế hoạch - các bước theo dõi và thực hiện ước mơ

Bây giờ bạn đã có tất cả kiến ​​thức và tầm nhìn đó, bây giờ là lúc để cầm bút viết và bắt đầu xây dựng một kế hoạch cụ thể. Cân nhắc tất cả những điều cần thiết như số tiền bạn cần để tài trợ cho sự chuyển đổi nghề nghiệp của bạn? Khi nào bắt đầu và thực hiện ra sao?

Từ đây, bạn sẽ có thể bắt đầu lập bản đồ hành trình của mình. Viết ra kế hoạch càng chi tiết bao nhiều thì càng giúp bạn thực hiện ước mơ tốt bấy nhiêu. Suy nghĩ về những gì bạn cần phải làm, làm thế nào bạn thực hiện điều đó và khi nào. 

Bước 5: Thử nghiệm.

Bạn đã thực hiện những suy nghĩ và chiến lược; bây giờ là lúc để đưa kế hoạch của bạn đến bước test. Một cách tốt để thử công việc mơ ước mới của bạn là chạy thử. Đó có thể là hình thức thực tập, vai trò tình nguyện viên, hoặc một công việc bình thường. Có nhiều lựa chọn không đòi hỏi một cam kết lâu dài, và nó không quan trọng bạn sẽ đi theo đường nào.

Bước 6: Làm điều đó! 

Đã đến lúc: bạn đã sẵn sàng để làm theo niềm đam mê của bạn. Bạn có phấn khích không? Bạn đã làm việc chăm chỉ để đến đây, vì vậy đừng vội vàng. Niềm đam mê của bạn để làm điều bạn yêu thích với sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn chuyển tiếp và xa hơn nữa.

Hãy luôn theo dõi Jobnow để cập nhật hàng nghìn việc làm mới nhất và những chia sẻ định hướng nghề nghiệp giúp các bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Facebook Comments

222