BIDV – Ngân hàng đầu tư và phát triển VN gửi tiền có an toàn?

740
Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV
Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV

Ngân hàng BIDV – ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam là một trong những ngân hàng uy tín bậc nhất hiện nay với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cấp và độ bảo mật cao đây là một trong những nơi mà khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà JobNow muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV là gì? Gửi tiền ở đây có thực sự an toàn hay không?

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng BIDV

Được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.

Năm 1981, đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Năm 1990, đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Từ tháng 12/1994, chuyển đổi mô hình hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại.

Tháng 5/2012, thực hiện cổ phần hóa, chuyển đổi thành Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam-Công ty Cổ phần

Tháng 1/2014, niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (mã Chứng khoán: BID).

Tháng 5/2015, thực hiện sáp nhập với ngân hàng MHB. Sau khi sáp nhập với MHB, BIDV trở thành ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong số các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Bank for Investment and Development of Vietnam tên gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016  và là doanh nghiệp lớn thứ tư Việt Nam theo báo cáo của UNDP năm 2007. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng BIDV cung cấp

1.Dịch vụ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là 1 trong số 4 Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam với 181 chi nhánh, gần 800 phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Hiện nay BIDV đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, trong đó nổi trội nhất là sản phẩm thẻ với hơn 1.800 ATM và 20.000 POS luôn đáp ứng được tối đa nhu cầu của Khách hàng trong và ngoài nước.

Thẻ tín dụng của BIDV gồm 9 loại thẻ được chia thành 3 hạn mức như sau:

Hạng chuẩn

 • Visa Flexi
 • Mastercard Vietravel Standard
 • Visa Classic TPV
 • MasterCard Standard TPV

Hạng Vàng

 • Visa Precious
 • Visa Smile

Hạng Bạch kim

 • Visa Platinum/Visa Premier
 • MasterCard Platinum
 • MasterCard Vietravel Platinum

2. Vay mua nhà

Vay mua nhà là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà ở, đất ở.

Đặc điểm, lợi ích

 • Cần có tài sản đảm bảo, có thể dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo
 • Mức vay lên tới 95% giá trị căn nhà bạn định mua
 • Có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần
 • Thời hạn vay lên tới 30 năm
 • Lãi suất hấp dẫn
 • Phương thức trả vốn và lãi linh hoạt, đa dạng phù hợp theo nhu cầu

3. Vay mua xe

Vay mua xe là sản phẩm vay vốn được cung cấp bởi các ngân hàng giúp khách hàng sở hữu được chiếc xe mơ ước khi chưa đủ tiền để mua. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là vay mua xe ô tô và vay mua xe máy.  Vay mua xe chủ yếu là vay trả góp theo hình thức thế chấp tài sản đảm bảo, tùy theo quy định của từng đơn vị cho vay mà khách hàng được cấp hạn mức vay thích hợp nhất.

Hiện có nhiều sản phẩm vay mua ô tô cung cấp mức cho vay lên đến 80 – 100% giá trị tài sản đảm bảo.

4. Vay tiêu dùng 

Vay tiêu dùng hay vay tiêu dùng tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo nhằm phục vụ các mục đích chi tiêu cho nhu cầu tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống như mua sắm đồ nội thất, chi phí đám cưới, mua sắm vật dụng trong gia đình… Tổ chức tín dụng sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của người đi vay để xác định năng lực trả nợ và quyết định cho vay hay không.

5. Vay kinh doanh 

Đây là sản phẩm tín dụng nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng khi có nhu cầu mở rộng và phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đặc điểm

 • Loại tiền vay: VND, ngoại tệ
 • TSBĐ: Bất động sản; Sàn thương mại hình thành trong tương lai; GTCG; Ô tô…
 • Mức cho vay: Từ 50 – 85% nhu cầu vốn và không vượt quá mức cho vay theo từng loại TSBĐ. Có nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 100% giá trị TSBĐ nhưng đòi hỏi thêm các điều kiện đi kèm vô cùng nghiêm ngặt mà khách hàng cần phải đáp ứng trong quá vay.
 • Thời hạn cho vay: Từ 2 – 25 năm tùy vào từng gói vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay.
 • Phương thức trả nợ: Từng lần, trả góp, hạn mức, theo dự án đầu tư
 • Lãi suất cho vay: Tuân thủ quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng do tổ chức/ngân hàng cho vay quy định trong từng thời kỳ.

6. Gửi tiết kiệm

Với những nhu cầu gửi tiết kiệm đang ngày một tăng lên hiện nay, khách hàng nên tham khảo những sản phẩm tiết kiệm năm 2020 của ngân hàng VIB để được nhận lại những giá trị tốt nhất.

Lời kết: 

Với những thông tin chia sẻ vừa rồi chắc hẳn ngân đầu tư và phát triển BIDV sẽ là một nơi uy tín để bạn có thể trao trọn niềm tin. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hãy thường xuyên theo dõi JobNow để tìm kiếm việc làm chất lượng và những chia sẻ hữu ích mỗi ngày các bạn nhé. Chúc các bạn thành công

Facebook Comments

222