(Tải miễn phí) Mẫu báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

26658

Trong mỗi doanh nghiệp để công việc đạt được hiệu quả cao nhất thì lãnh đạo cần nắm rõ tình hình của mỗi bộ phận. Để làm được điều đó thì nhân viên cần biết cách báo cáo công việc. là căn cứ chứng minh sự chuyên nghiệp của bạn trong công ty.  Ở bài viết này JobNow.com.vn sẽ chia sẻ những mẫu báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nào 

Tham khảo thêm 1 số bài viết hữu ích dành cho bạn

Nội dung cần phải có trong form mẫu báo cáo công việc

Làm thế nào để định hình được những nội dung trong bản báo cáo công việc? Sẽ không khó để viết báo cáo khi bạn đã xác định được hướng chủ đề cần nói tới. Tùy theo từng nội dung mà báo cáo sẽ có những bố cục khác nhau.

Khi đã xác định rõ nội dung cần nói, đừng vội viết báo cáo ngay. Khó có ai hoàn thành được mẫu báo cáo từ lần đầu tiên. Để tránh mất thời gian làm đi làm lại. Bạn hãy soạn thảo ra đề cương chi tiết.

Nội dung gì cần đề cập sâu, nội dung gì cần nói ngắn gọn nhất. Như vậy mẫu báo cáo công việc mới trở nên chuyên nghiệp và dễ hiểu. Cấp trên cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Mẫu báo cáo công việc chuyên nghiệp
Mẫu báo cáo công việc chuyên nghiệp

Đánh giá tình hình tiến độ công việc

Trong bản báo cáo công việc trước tiên cần nói rõ tình hình cần báo cáo. Tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung sẽ được nói tới trong báo cáo này. Để cấp trên có thể nắm tổng quan được công việc.

Phân tích công việc

Hãy đi sâu vào phân tích nội dung công việc được nói ở trên. Trình bày nguyên nhân, hiện tượng, điều kiện của công việc. Đánh giá khách quan nhất tình hình công việc đang chuyển biến tốt hay xấu.  Xác định những phần việc nào cần giải quyết nhanh chóng.

Phương hướng giải quyết công việc

Cuối cùng bạn phải lập ra một kế hoạch hoàn hảo để giải quyết ổn thỏa công việc. Thu thập đầy đủ tài liệu, số liệu có liên quan đến báo cáo. Tổng kết lại số liệu thông qua báo cáo một cách khách quan nhất.

Nội dung trong mẫu báo cáo
Nội dung trong mẫu báo cáo

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo checklist công việc hàng ngày dùng để báo cáo chi tiết những công việc làm trong ngày. Kèm theo những ý kiến, đóng góp cá nhân cho phần công việc đang và sẽ thực hiện.

Báo cáo công việc hằng ngày sẽ giúp bạn cũng như quản lý nắm rõ được tiến độ công việc. Tình hình phát triển công việc. Mức độ khả quan của những kế hoạch đề ra. Nhờ đó, có những biện pháp kịp thời để công việc không bị trì trệ.

Mẫu báo cáo công việc hằng ngày

Cách viết mẫu báo cáo công việc hằng tuần

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tuần giúp cấp trên nắm bắt được chất lượng công việc cả tuần của công ty. Nhờ đó sẽ có những kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp tiến độ việc làm. Biểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Trình bày rõ ràng để gây ấn tượng tốt với cấp trên. Tạo đề mục từng phần để người xem không bị rối vì những phần việc đề ra. Ghi ra những công việc đang được hoàn thành, đề xuất những ý kiến tốt hơn. Giải pháp để khắc phục những điểm chưa tốt. Nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm những công việc đã hoàn thành xong.

Bạn cũng nên lưu ý những chi tiết nhỏ trong mẫu báo cáo công việc. Đặc biệt là những thông số, dữ liệu, biểu đồ cần phải thật chính xác. Chỉ cần sai 1 con số cũng dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Tham khảo thêm 1 số mẫu báo cáo công việc hằng tuần hoàn chỉnh

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần

>> Tải ngay mẫu báo cáo công việc hàng tuần file word

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tháng của nhân viên không có gì quá khác so với việc làm báo cáo hàng tuần. Bạn chỉ cần tổng hợp lại những việc của các tuần trong tháng. Rồi sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian.

Nếu bạn là trưởng phòng bộ phận, hãy đánh giá nhân viên của mình trong 1 tháng. Điều đó để cấp trên nắm rõ được tác phong làm việc, có sự điều chỉnh nhân sự cho hợp lý.

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Mẫu báo cáo công việc cuối năm là báo cáo mà công ty nào cũng cần phải có. Lãnh đạo của công ty sẽ dựa vào đó đánh giá tổng kết tình hình 1 năm. Nhờ vào đó đề ra kế hoạch phát triển công ty trong năm kế tiếp. Đồng thời cũng là căn cứ xem xét mức độ làm việc của nhân viên. Một báo cáo tổng kết cuối năm đầy đủ cần đáp ứng những nội dung sau:

– Kết quả đã đạt được: Dựa vào số liệu thống kê hàng tháng hãy thống kê số liệu cụ thể của 1 năm theo từng công việc. Tập trung vào những điểm chính nhất trong năm. Nói ngắn gọn về thành tích bạn cũng như công ty đạt được.

– Đánh giá ưu điểm, khuyết điểm về những kế hoạch đã thực hiện.

– Đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm tiếp theo. Thường thì ở phần này, sẽ phải đưa ra kế hoạch cụ thể về năm tới. Tất cả các chỉ tiêu hướng phát triển trong 1 năm tới.

Gợi ý mẫu báo cáo

TÊN CƠ QUAN                                          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………………..                                                                 ………., ngày … tháng … năm …

BÁO CÁO TỔNG KẾT

CÔNG TÁC CỦA CÁ NHÂN NĂM 201.. – 201..

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:………………………………………………………………………………………………………………..

Chức danh, chức vụ:…………………………………………………………………………………………………………..

STTNGÀYNỘI DUNG CÔNG VIỆCKẾT QUẢ VÀ SẢN PHẨMĐÁNH GIÁ CỦA PHỤ TRÁCH BỘ PHẬN
1
2
3
4
5

Tình hình thực hiện các mặt công tác của tôi trong năm ………… như sau:

  1. Tự đánh giá việc chấp hành các chủ trương, chính sách, quy chế của ngành, nội quy của đơn vị công tác; tham gia các phong trào thi đua do chính quyền và các đoàn thể phát động; thực hiện đăng ký thi đua trong năm.
  2. Tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: Nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được theo chương trình công tác đã nêu trong Bản đăng ký thi đua đầu năm.
  3. Nêu rõ sáng kiến cải tiến, những ý kiến đóng góp có giá trị, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo được thực hiện trong năm, cải tiến sản xuất… tại nơi công tác.
  4. Học tập văn hóa, kỹ thuật, nghiệp vụ: Đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tin học, ngoại ngữ…
  5. Phẩm chất đạo đức, tinh thần đoàn kết, tương trợ.

Trên đây là bản tự đánh giá kết quả công tác, học tập, tu dưỡng của bản thân tôi trong năm 201..-201… Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của cấp lãnh đạo, xin chân thành cảm ơn.

Tự đánh giá, đề nghị được tặng danh hiệu thi đua: …………………………      

     Ý kiến đóng góp của đơn vị                                                                                Người báo cáo

>> Tải ngay mẫu báo cáo  tổng kết năm

Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy làm thật tốt để có được đánh giá nghiệp để giúp nhận được những việc làm lương cao. Chúc các bạn thành công !

Nguồn : https://hr.jobnow.com.vn

Facebook Comments

222