5 điều tuyệt đối không nên đưa vào CV | Jobnow

4075
5 điều tuyệt đối không nên đưa vào CV của bạn
5 điều tuyệt đối không nên đưa vào CV của bạn

Bạn có thể nêu bật cá tính công việc, vắn tắt những công việc của bạn từng trải qua… Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng điều đó làm một bản CV quá dài hay nêu toàn bộ nhưng điều không liên quan tới công việc bạn đang muốn ứng tuyển.

Và câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm đó là “Không nên đưa vào CV xin việc  những điều gì?”. Để trả lời câu hỏi này, chuyên gia tuyển dụng JOBNOW sẽ chia sẻ cho bạn đọc 5 điều không nên đưa vào CV xin việc của bạn, như sau:

1. Font chữ trong CV lỗi thời và kiểu chữ lớn. 

Cho dù bạn có am hiểu thiết kế hay không, mọi người phản ứng tốt nhất với các phông chữ dễ đọc có kích thước tốt. 

Chọn một phông chữ tiêu chuẩn như Arial, Times New Roman cho một cái nhìn sạch sẽ và kiểu dáng đẹp.  Điều này sẽ làm bản CV của bạn trở lên bắt mắt hơn, nhà tuyển dụng cũng vì thế mà đọc hết toàn bộ thông tin bạn viết trong đó. Đây là cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

2. Một danh sách tất cả các công việc trước đây của bạn. 

Bạn từng làm rất nhiều công việc khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau và tích lũy đc rất nhiều kinh nghiệm. Bạn nghĩ rằng mình nên đưa toàn bộ những thông tin đó vào bản CV?

Điều đó là không nên! Vì khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm tới những kinh nghiệm, kỹ năng có liên quan tới công việc bạn ứng tuyển để có thể phục vụ và hoàn thành công việc của công ty họ một cách tốt nhất.

Hãy chọn lọc, nhấn mạnh những kinh nghiệm và kỹ năng thực sự nổi bật có liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển.  

3. Ghi mức lương vào CV của bạn.

Điều này tuyệt đối bạn không nên đưa vào bản CV. Vì nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai, năng lực của bạn ra sao, bạn có thể làm được nhưng gì cho công ty của họ.

Nếu bạn đưa vào nhiều nhà tuyển dụng có thể đánh giá sai về mục tiêu làm việc của bạn, họ sẽ cho rằng bạn đi làm vì “tiền” là chính và không hề có mục tiêu phấn đấu hay niềm đam mê với công việc.

Bản lý lịch nhằm mục đích giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của bạn. Mức lương sẽ đến sau trong quá trình phỏng vấn của bạn .

>> Tìm hiểu thêm: Lương gross và net là gì? Để không mất quyền lợi

4. Độ dài CV hơn 2-3 trang. 

Khi nhà tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên, lúc đó không chỉ có một mình bạn nhìn thấy tin tuyển dụng mà có rất nhiều ứng viên tài năng khác họ cũng cùng nộp CV vào vị trí đó.

Các nhà tuyển dụng có rất ít thời gian để đọc vì có cả hàng trăm CV nộp cùng lúc. Mỗi CV họ chỉ lướt qua đọc, sàng lọc những ứng viên có kỹ năng nổi bật và phù hợp công việc để hẹn phỏng vấn.

Chính vì vậy, việc bạn trình bày xúc tích và đầy đủ những kinh nghiệm làm việc trong cv trong 1 trang là phương án tốt nhất. Nhà tuyển dụng không có thời gian đọc CV 2-3 trang đâu nhé, dù bạn có nhiều kinh nghiệm tới đâu cũng sẽ bị loại.

5. Lỗi chính tả, sai ngữ pháp trong CV.

Nếu bạn không chú ý đến chi tiết, chính tả hoặc ngữ pháp không chính xác có thể là điều duy nhất khiến bạn không được gọi phỏng vấn. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn có thể nhờ một ai đó có kinh nghiệm viết CV để nhờ họ tư vấn giúp đỡ. 

Hãy làm một bản CV xin việc thật hoàn hảo để tiến tới gần hơn với công việc mơ ước của bạn. Hãy nhớ những chia sẻ của JOBNOW về 5 điều tuyệt đối không nên đưa vào CV của bạn nhé.

>>Xem thêm những bài chia sẻ mới nhất tại : Cẩm nang nghề nghiệp Jobnow

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Facebook Comments

222